Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Món ngon Tiền Giang Món ngon Tiền Giang

Món ngon Tiền Giang Món ngon Tiền Giang

Khu ẩm thực đêm Mỹ Tho
Khu ẩm thực đêm Mỹ Tho

Nằm trên đường 30 Tháng 4, phường 1, thành phố Mỹ Tho. Khu ẩm thực tọa lạc trong khuôn viên Bến tàu thủy du lịch Mỹ Tho với diện tích 3.000m2, cạnh bờ sông Tiền lộng gió. Đến đây du khách sẽ được tha hồ thưởng thức những món ăn mà mình yêu thích như:...

Canh chua cá lóc
Canh chua cá lóc

Món ăn này rất phổ biến ở Nam Bộ. Không gì bằng sau một ngày làm việc mệt nhọc được thưởng thức chén cơm trắng cùng tô canh chua cá lóc đồng thơm phức. Hương vị canh chua bốc lên chua chua ngọt ngọt, cùng với vị nước mắm và ớt thái khoanh thì thật là...

Cá lóc nướng trui
Cá lóc nướng trui

Đây là món ăn nổi tiếng của miền sông nước Nam Bộ. Chọn cá lóc đồng khoảng 500 - 600 gram trở lại để khi nướng, cá có thể chín đều thì thịt cá mới ngon. Sau khi làm sạch ruột, dùng một que tre nhỏ xuyên từ miệng đến gần đuôi cá, cắm miệng cá quay xuốn...

Xôi chiên phồng
Xôi chiên phồng

Xôi chiên phồng là món ăn đòi hỏi kỹ thuật chế biến cao từ khâu chọn nếp, nấu chín, đánh tỏi để nguội. Nhất là người chiên phải đủ sức mạnh và nhanh tay. Khi chiên bánh, đôi tay người thợ phải liên tục xoay trở bánh trong chảo dầu to sôi sùng sục. Mắt phải hướng vào sản...

Cá tai tượng chiên xù
Cá tai tượng chiên xù

Cá tai tượng sống làm sạch, bỏ mang và ruột, còn thân cá ngâm trong nước muối khoảng 15 phút cho cá bớt nhớt, để ráo nước và chiên vàng đều (chảo phải nhiều dầu để cho cá chín đều). Món này cuốn ăn kèm với rau sống, bánh tráng và bún, chấm với mắm nêm...

Ốc gạo Tân Phong
Ốc gạo Tân Phong

Ốc gạo sinh sản vào tháng 7 Âm lịch năm trước, khoảng tháng 4 - 5 Âm lịch năm sau là đến mùa thu hoạch (mùa này ốc đã lớn bằng hột mít). Ốc gạo được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: Gỏi ốc, bún ốc, ốc um nước dừa... ...

Mắm còng Tân Phú Đông
Mắm còng Tân Phú Đông

Thêm một đặc sản của miệt rẫy Nam Bộ, đó là con còng với cách chế biến đa dạng như: Rang, nấu canh… nhưng ngon nhất là món mắm còng lột với cách làm khá đơn giản. Mắm còng từ lâu đã đi vào ca dao của người dân miệt rẫy. ...

Mắm tôm chà
Mắm tôm chà

Mắm tôm chà ăn với bún, thịt luộc, chuối chát, khế chua, dưa chuột và rau sống đủ loại. Mắm tôm chà là đầu mối liên kết, dung hòa, hợp nhất tất cả các thứ trên, để trở thành món ăn ngon miệng của con người. Mắm tôm chà từ đó trở thành đặc sản ẩm thực của vùng Gò Công.

Sam biển Gò Công
Sam biển Gò Công

Vùng biển Vàm Láng, Tân Thành, huyện Gò Công Đông có đặc sản nổi tiếng - Sam biển. Sam có thể chế biến thành nhiều món, nhưng ngon nhất là trứng sam nướng, vừa béo vừa thơm lại nhiều đạm....

Bánh giá Chợ Giồng
Bánh giá Chợ Giồng

Món bánh giá chợ Giồng là đặc sản trứ danh với cách chế biến rất công phu. Đầu tiên là chọn gạo, đậu xanh loại ngon đem xay thành bột, hòa với trứng, bột mì, gia vị... Khi chiên bánh đặt thêm vào thịt, tôm, giá đã băm, đậu phộng, mỗi thứ một ít. Bánh còn nóng hổi, tỏa m...

Cháo lòng Tân Hiệp
Cháo lòng Tân Hiệp

Trước tiên gạo được cho vào nồi nước. Khi nồi cháo được nấu sôi, người ta cho huyết, thịt, phèo, phổi... heo vào. Và khi cháo đã nhừ người ta vớt lòng heo ra. Sau đó, cháo được nêm nếm cho vừa ăn....

Hủ tiếu Mỹ Tho
Hủ tiếu Mỹ Tho

Du khách đến Mỹ Tho, hầu như ai cũng muốn thưởng thức món ăn đặc trưng nhất của thành phố bên bờ sông Tiền. Hủ tiếu, người Tàu gọi là "Cổ chéo" có ý nghĩa là sợi bột gạo nhỏ và dai, người Việt gọi là hủ tiếu....

Sổ tay thông tin du lịch Sổ tay thông tin du lịch

Lời mở đầu

Du lịch sinh thái

Di tích lịch sử - văn hóa

Địa danh du lịch Tiền Giang

Lễ hội truyền thống

Làng nghề truyền thống

Món ngon Tiền Giang

Tiền Giang cây trái miệt vườn

Đường đến Tiền Giang

Các dự án mời gọi đầu tư du lịch

Các số điện thoại cần biết

Thông tin chung Thông tin chung

Di tích văn hóa

Nhân vật lịch sử

Địa danh du lịch

Hương vị quê nhà

Ảnh đẹp Tiền Giang

LIÊN KẾT LIÊN KẾT