Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Đặt câu hỏi Đặt câu hỏi

ĐẶT CÂU HỎI


Chuyên mục: *
Tiêu đề:*
Nội dung:*
Người hỏi:*
Địa chỉ:*
Email:
Điện thoại:*
Mã xác nhận:
Chữ để nhận dạng Tải lại ảnh số Tải lại ảnh số

Nội dung hỏi đáp Nội dung hỏi đáp

Tìm kiếm:
Chuyên mục
Đơn vị

DANH SÁCH CÂU HỎI

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: xin chao!

Em la ky su vua tot nghiep chuyen nganh Cong nghe sinh hoc tai truong DHBK tphcm, em rat mong muon duoc ve tinh lam viec. khong biet hien nay tinh nha co  nhu cau tiep nhan SV moi tot nghiep nhu em khong, neu co xin cho em hoi: em co the lam viec o nhung co quan nao va thu tuc ra sao?

Xin cam on!

Trả lời: Chào Trung.

Câu hỏi của em có nội dung giống như câu hỏi đã có ở chuyên mục này với chủ đề "Cong nghe sinh hoc" vậy em co thể tham khảo. Ngoài ra, em có thể liên hệ với Sở Nội vụ tỉnh để biết thêm có thể làm việc ở nơi nào và thủ tục ra sao.

Chúc em thành công.

Ngày gửi: 2008-02-14 00:00:00 - Email:nguyenthanh727@yahoo.com

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: nguồn nước nhiễm mangan .để xử lí nước cấp cho nhà máy chế biến thuỷ sản  thì phải có hệ thống xử lí như thế nào.sơ đồ hệ thống ,nguyên lí hoạt động như thế nào?

Trả lời:

XỬ MANGAN CHO NƯỚC CẤPTrong nước ngầm, mangan thường tồn tại ở dạng Mn2+ hòa tan, hoặc có thể ở dạng keo không hòa tan. Khi ở dạng Mn2+ bị ôxi hóa sẽ chuyển về dạng Mn3+ và Mn4+ ở dạng hyđro kết tủa theo phản ứng như sau:

2Mn(HCO3)2 +O2 + 6H2O 2Mn(OH)4 + 4H+ + 4HCO3-.

Các kết quả nghiên cứu cho thấy nếu không có chất xúc tác và pH <8 thì quá trình ôxi hóa diễn ra rất chậm. pH tối ưu để khử Mn là 8,5 – 9.

Trong thực tế, việc khử mangan trong nước ngầm thường được tiến hành đồng thời với việc khử sắt.

Để khử mangan ra khỏi nước thường sử dụng các phương pháp như sau:

1. Phương pháp làm thoáng

Quá trình khử Mn bằng phương pháp làm thoáng bao gồm các công đoạn như: làm thoáng, lắng, lọc. Trong quá trình lọc, lớp vật liệu lọc được phủ dần 1 lớp Mn(OH)4 tích điện âm, lớp hyđroxyt mangan này có tác dụng như chất xúc tác hấp thụ Mn2+ và ôxi hóa chúng. Do quá trình ôxi hóa mangan diễn ra chậm hơn so với sắt, nên vật liệu lọc phải đủ dày từ 1,2 đến 1,5m.

Thường trong nước ngầm có chứa cả sắt và mangan, căn cứ vào hàm lượng và dạng tồn tại của mangan mà có thể áp dụng các qui trình sau:

Quy trình 1: Làm thoáng tự nhiên – lắng tiếp xúc – lọc qua vật liệu lọc: quy trình này áp dụng khi hàm lượng mangan trong nước nhỏ và tồn tại dưới dạng Mn2+ hòa tan. Vật liệu lọc trong trường hợp này sử dụng cát thạch anh có chiều dày 1,2 – 1,5 mét.

Qui trình 2: Làm thoáng cưỡng bức – lắng tiếp xúc – lọc: quy trình này áp dụng khi nước có hàm lượng mangan và sắt cao hơn, bể lọc nên bố trí nhiều lớp vật liệu lọc tính từ trên xuống như sau: cát đen dày 1,5m, kế đến than angtraxit, cát thạch anh, tổng chiều dày hai lớp này khoảng 1,2 mét.

Quy trình 3: Tách hai quy trình xử lý sắt và mangan riêng: quy trình này sử dụng khi nguồn nước nhiễm sắt và mangan cao mà sử dụng quy trình 2 không đạt kết quả. Đầu tiên khử sắt trước bằng làm thoáng – lắng – lọc. Sau khi khử sắt xong nâng pH của nước lên bằng 8 sau đó tiếp tục làm thoáng – lắng – lọc như các quy trình trên.

2. Phương pháp dùng chất ôxi hóa mạnh

Phương pháp này sử dụng các chất ôxi hóa mạnh như: Clo, Ozone,...để ôxi hóa Mn2+ thành Mn4+ sau đó lắng lọc giống như quy trình làm thoáng ở trên.

Khí Clo ôxi hóa Mn2+ ở pH=7 trong 60 đến 90 phút. ClO2 và Ozon ôxi Mn2+ ở pH=6,5 7 trong 10 đến 15 phút. Để ôxi hóa 1mg Mn2+ cần 1,35 mg ClO2 hay 1,45mg Ozone, nếu trong nước có chất hữu cơ thì phải tăng lượng dùng lên.

Riêng KMnO4 ôxi hóa mangan ở mọi dạng tồn tại kể cả khi mangan ở hợp chất keo hữu cơ để tạo thành Mn(OH)4.

Ngày gửi: 2007-12-15 00:00:00

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Kính chào quý cơ quan; Tôi công tác tại Sở Khoa học &CN Hà Giang là tỉnh địa đầu Tổ quốc còn rất nhiều khó khăn, công tác quản lý công nghệ trên địa bàn còn nhiều bất cập. Vì vậy chúng tôi rất mong muốn được tìm hiểu kinh nghiệm, tham khảo những vấn đề liên quan đến quản lý công nghệ của quý cơ quan trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Đề nghị quý cơ quan cho biết nguyên văn nội dung của Chỉ thị số 03/2003/CTUB ngày 26/02/2004 của UBND tỉnh Tiền Giang V/v tăng cường công tác quản lý thẩm định công nghệ các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Số fax của Tôi là: 0219 866 192

Xin trân trọng cảm ơn !

Trả lời: Chào anh Phong.

Chúng tôi đã gởi Chỉ thị 03 qua số Fax cua anh.

Thân chào.

Ngày gửi: 2007-12-28 00:00:00 - Email:dokyphong_hg@yahoo.com

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: nhà em ở huyện cái bè! mỗi năm trồng được 3 vụ lúa: đông xuân, hè thu, thu đông, mùa nước nổi không trồng được.ruộng nhà em sát sông nên chủ động được nguồn nước.nhưng năng suất vẫn chưa cao.cho em hỏi cách quản lý nước trong ruộng lúa như thế nào để đạt hiểu quả ở các mùa vụ khác nhau?và cho em biết lý do tại sao như vậy?vì em cũng đang nghiên cứu về đề tài này

Trả lời: Chị Kim Nết thân mến!
Qua nội dung câu hỏi của Chị, chúng tôi xin được cung cấp một số thông tin để trao đổi cùng Chị:
Như chúng ta biết, nước là yếu tố rất quan trọng đối với cây lúa và cần thiết trong suốt quá trình sinh trưởng, phát triển. Nước giúp hòa tan các chất dinh dưỡng mà cây lúa hút được và chuyển hóa trao đổi chất tạo tinh bột. Theo nghiên cứu, lượng nước bình quân cho 1 hecta lúa khoảng 8 triệu lít/vụ, tương đương một lượng nước phủ khắp cánh đồng trong một lúc có độ ngập sâu 8 tấc.
Ngoài ra, nước còn là yếu tố giúp hạn chế cỏ dại và điều hòa khí hậu trong đồng ruộng. Nếu thiếu nước, các lỗ không khí của lá sẽ khép lại để hạn chế mất nước qua bốc hơi; khi đó lúa không hút được khí trời nên làm chậm sức sinh trưởng; nhất là ở giai đoạn tượng đòng và trổ bông. Nói chung thiếu nước ở bất cứ giai đoạn nào cũng đều dẫn đến giảm năng suất.
Về nguyên tắc, lúa nước có nhu cầu nước lớn hơn nhiều so với lúa cạn, lúa rẫy. Tuy nhiên, không phải tất cả các giai đoạn sinh trưởng của cây lúa nước đều có nhu cầu nước như nhau. Các công trình nghiên cứu của Viện Nghiên cứu lúa ĐBSCL đã đề xuất giải pháp quản lý nước trong ruộng lúa theo quy trình như sau:
- Giai đoạn cây con (0-7 NSG): Rút cạn nước trước khi sạ và giữ khô mặt ruộng trong vòng 3 ngày sau khi sạ, ngày thứ 4 cho nước láng mặt ruộng 1 ngày sau đó rút cạn để đảm bảo đủ ẩm bề mặt ruộng.
- Giai đoạn sinh trưởng sinh dưỡng (7-42 NSG): Sau khi sạ được 7-10 ngày, bắt đầu cho nước từ từ vào ruộng và giữ nước trên mặt ruộng ở mức 5-7 cm. Trong giai đoạn này, thay nước trong ruộng lúa từ 2-3 lần, sau mỗi lần thay nước giữ cạn trong 2-3 ngày.
- Giai đoạn sinh trưởng sinh thực (42-65 NSG): Giữ nước trong ruộng ở mức 3-5 cm.
- Giai đoạn chín (65-95 NSG): Giữ nước trong ruộng ở mức 2-3 cm cho đến giai đoạn chín vàng (7-10 ngày trước khi thu hoạch) tháo cạn nước trong ruộng.
Còn riêng về năng suất của cây lúa cao hay thấp, ngoài yếu tố là nước tưới lại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa như: Phân bón, giống, sâu bệnh hại, thời tiết khí hậu, kỹ thuật canh tác,...Đây cũng là những yếu tố mà đến nay những nhà khoa học vẫn còn tiếp tục nghiên cứu để không ngừng nâng cao cho năng suất của cây lúa.
Một số ý trao đổi cùng Chị, chúc Chị thành công./.

Ngày gửi: 2007-12-09 00:00:00

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi:

co the tim mua sach noi ve tieu chuan TCVN 1772-87 o dau?

 

 

Trả lời: Chào Thảo.

Ban có thể tìm mua các tài liệu về tiêu chuẩn cũng như TCVN 1772-87, Liên hệ: Phòng Đảm bảo thông tin thuộc Trung Tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Tp. HCM.

ĐC: Số 79 Trương Định, Quận 1, Tp. HCM

Số ĐT: 08. 8243826 - 08. 8297040

Số Fax: 08. 8291957

hoặc TRUNG TÂM TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG VIỆT NAM

Số 8 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (84-4) 7564407
Fax: (84-4) 8361771
E-mail: tcvn@vnn.vn   *   info@vsqc.org.vn 
Website: www.vsqc.org.vn

Chào bạn.

Ngày gửi: 2007-11-21 00:00:00 - Email:bien_man486@yahoo.com

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 338
  Tổng lượt truy cập: 32474488