Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Đặt câu hỏi Đặt câu hỏi

ĐẶT CÂU HỎI


Chuyên mục: *
Tiêu đề:*
Nội dung:*
Người hỏi:*
Địa chỉ:*
Email:
Điện thoại:*
Mã xác nhận:
Chữ để nhận dạng Tải lại ảnh số Tải lại ảnh số

Nội dung hỏi đáp Nội dung hỏi đáp

Tìm kiếm:
Chuyên mục
Đơn vị

DANH SÁCH CÂU HỎI

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: xin cho biết hệ số truyền nhiệt của inox

Trả lời: Thân gửi: Bạn Nguyễn Nhật Chiêu.


Inox – thép không rỉ - là một loại hợp kim mà thành phần hóa học của nó có chứa các nguyên tố chủ yếu: C, Si, Mn, P, S, Ni, Cr, Mo; trong đó Cr chiếm từ 10,5 % trở lên để có tính năng chống rỉ. Chính nhờ có thành phần Cr trong cấu tạo thép mà loại thép này có khả năng chống ăn mòn do khí quyển và các môi trường hóa học khác (Cr có trong thép sẽ kết hợp với oxy trong không khí tạo ra lớp oxyt Crôm thành lớp màng bảo vệ và lớp màng bảo vệ này liên tục được tái tạo).
Người ta tính hệ số truyền nhiệt K theo công thức sau :


(Công thức sẽ gởi qua mail của bạn)

Hệ số dẫn nhiệt nói chung không phải là một hằng số đối với một vật liệu ; với chất rắn nó phụ thuộc vào nhiệt độ, với chất lỏng và khí nó còn phụ thuộc vào áp suất.
Hệ số dẫn nhiệt của các chất được xác định bằng thực nghiệm.
Việc tính toán hệ số truyền nhiệt rất phức tạp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mác inox khác nhau: SUS301, SUS304, SUS430, SUS433, … (tiêu chuẩn Nhật); 301S21, 304S16, 306S16,430S17, … (tiêu chuẩn Anh); X15CrNiMo1810, X8Cr17, … (tiêu chuẩn Đức); 316, 430, ... (tiêu chuẩn Mỹ); Công ty gia công và dịch vụ Sài gòn (SGC) hiện có sản xuất loại inox SUS304, SUS430 . Mỗi loại mác inox có chứa thành phần các nguyên tố hóa học khác nhau với tỉ lệ khác nhau. Do đó không thể trả lời cho câu hỏi chung của bạn được. Đế đi vào chi tiết bạn có thể tham khảo «Sổ tay quá trình và thiết bị công nghệ hoá chất » Tập I&II do Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật phát hành.
Trân trọng,

Ngày gửi: 2007-06-01 00:00:00 - Email:nhatchieu143@yahoo.com.vn

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: em muon biet ten va dia chi cua nguoi mang biet so xe 63-X9 0678 duoc khong? em phai hoi ai?

Trả lời: Chào

Em nhằm địa chỉ rồi. Muốn biết những thông tin trên, em nên liên nhệ với Phòng cảnh sát giao thông thuộc Công an Tiền Giang.

Ngày gửi: 2008-07-23 00:00:00 - Email:changtrai25t2005

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi:  Kính gửi Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tiền Giang.

     Phòng Công thương huyện Gò Công Tây vừa nhận được thông báo số 213/TB-SKH&CN ngày 21/5/2008 của Sở KH&CN về việc đăng ký chủ trì và đề xuất đề tài KHCN năm 2009. Trong hồ sơ đăng ký  có một số tài liệu phải thực hiện theo mẫu.

      Để thuận tiện trong việc hướng dẫn các ngành, đoàn thể đăng ký thực hiện đề tài, dự án, Phòng Công thương huyện Gò Công Tây đề nghị Sở KH&CN cung cấp các mẫu: Thuyết minh đề tài đăng ký năm 2009, Lý lịch khoa học của cá nhân đăng ký đề tài, Tóm tắt hoạt động KHCN của tổ chức đăng ký chủ trì đề tài vào địa chỉ dotanhung.135070@yahoo.com.vn.

     Mong sự hỗ trợ của Sở KH&CN để phòng Công thương thực hiện tốt nhiệm vụ.

    Trân trọng kính chào!

                           Đỗ Tấn Hùng, Trưởng phòng Công thương huyện Gò Công Tây

 

Trả lời: Chào anh Hùng.

Các biểu mẫu có liên quan đến đề tài, dự án có đưa trên website của sở tãi địa chỉ sau: http://www.tiengiangdost.gov.vn/User/Index2.aspx?func=mau_dangky&ei=10 

Vậy anh co thể vào đó down về sử dụng.

Chào.

Ngày gửi: 2008-05-28 00:00:00 - Email:dotanhung.135070@yahoo.com.vn

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Xin cảm ơn Quý Sở đã quan tâm câu hỏi và  có trả lời cho tôi. Tôi xin gửi lại câu hỏi cụ thể như sau

Công ty của tôi chuyên sản xuất bông y tế thì trong quá trình lọc bông, trải bông thì sẽ có một số bông phế( mài bông, bông ngắn.....) loại ra trong quá trình sản xuất, mội tháng trung bình thải ra khỏang từ 4-5 tấn, tôi có nghe nói ở Miến Tây Nam Bộ có một số cơ sở dùng chất liệu này để trồng nấm, xin hướng dẫn cách trồng hoặc có cơ sở nào cần mua xin liên hệ với tôi

Chất liệu bông là bông tự nhiên, bông PE, bông B1, B2 trộn lại với nhau theo 1 tỷ lệ nhất đinh.

Xin hồi âm gấp!

Xin cám ơn Quý Sở rất nhiều.

Trả lời: Chào chị Diễm !


Nguyên liệu trồng nấm là bông phế liệu hay đa số các lọai nguyên liệu khác dùng làm nấm phải qua xử lý. Tùy từng lọai nguyên liệu và mục đích để trồng lọai nấm gì mà có cách xử lý nguyên liệu cho phù hợp.
Vi dụ xử lý bông để trồng nấm sò. Có hai cách xử lý nguyên liệu bông
Cách 1: Ngâm bông nhanh trong dung dịch nước vôi theo tỷ lệ: 3,5kg vôi đã tôi hòa tan với 1000lit nước, vắt nhẹ, ủ lại thành đống, che kín bằng nilon. Thời gian ủ 12-24 giờ. Xử lý theo phương pháp này có thể làm số lượng ít nhưng vẫn đảm bảo. Khi trồng nấm cần làm thật tơi nguyên liệu bằng cách dùng tay hoặc cào sắt xé bông vụn.
Cách này, để trồng nấm không qua giai đọan thanh trùng.
Sau khi xử lý nguyên liệu thì chuẩn bị túi kích thước 30x40cm. tỷ lệ giống cấy cho vào túi khỏang 40-50g (40kg giống cho 1 tấn nguyên liệu).
Cho một lớp nguyên liệu vào túi đã gấp đáy vuông cao 5-7cm, rắc một lớp giống nấm xung quanh thành túi. làm như vậy đủ 3 lớp, lớp trên cùng rắc giống đều trên bề mặt. Sau đó lấy giấy báo đã cắt vuông cỡ 10x10cm, dùng keo dính để làm kín. Trọng lượng túi 1,2-1,5kg/túi.
Bịch nấm đã được chuyển vào phòng ươm (thóang mát, thông thóang), đặt trên giá hoặc để trực tiếp xuống nền đất theo chiều nút bông phía trên. Khỏang cách giữa các bịch từ 5-10cm. thời gian ươm từ 21-25 ngày.
Rạch bịch: Bịch nấm đã phát triển tốt sau 21-25 ngày, dùng dao nhọn, sắc, rạch 4-6 đường xung quanh, khỏang cách giữa các đường rạch đều nhau, chiều dài vết rạch 3-4cm. Gỡ nút bông ra, nén nhẹ nguyên liệu, thắt miệng túi lại và đặt bịch cách nhau 15-20cm để khi nấm ra không chạm vào nhau.
Tưới nứơc: Khi rạch bịch được 4-6 ngày, tiến hành tưới nước bên ngòi túi. Tưới nước dưới dạng phun sương, lượng nước ít nhưng kéo dài thời gian tưới, số lấn tưới tùy theo thời tiết và tình trạng nấm.
Thu hái: Nấm sò mọc thành từng cụm nên khi nấm đủ lớn cần hái cả cụm. Hái nấm không để sót phần gốc trên bịch nấm. Tổng thời gian thu hái kéo dài trong 30-45 ngày kể từ ngày hái đầu tiên.
Cách 2: Bông được ngâm trong nước vôi có tỷ lệ như trên 15-20 phút, vớt ra để ráo nước, ủ lại thành đống 12-24 giờ. Sau đó kiểm tra độ ẩm (tùy từng lọai nấm mà nguyên liệu sau khi làm ẩm cần có mức ẩm khác nhau), trộn thêm 5-10% cám bắp hoặc cám gạo. cho nguyên liệu vào túi nilon chịu nhiệt kích cỡ 20x40cm, trọng lượng 1,5-2kg/túi (đối với nấm sò), làm nút bông bằng bông không thấm nước có đậy giấy báo, đưa vào thanh trùng ở các chế độ nhiệt độ khác nhau.
Hấp cách thủy (có thể làm từ thùng phuy), nhiệt độ trong túi đạt 1000C bắt đầu tính giờ, kéo dài 4-5 giờ .
Lấy nguyên liệu ra, để nguội, cấy giống trong tủ và phòng vô trùng.
Uơm sợi, chăm sóc và thu hái nấm giống như phần trên.
Chúc chị thành công.

Ngày gửi: 2008-05-24 00:00:00 - Email:hongdiem81@gmail.com

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi:

Hiện tại, công ty chúng tôi đang trong thời điểm hoàn thiện quy trình sản xuất rượu vang sơri như sau: lấy dịch quả sơri à xử lý pH, độ đường à lên men (saccharozage) à lọc à ủ. Nhưng sản phẩm rượu gặp vấn đề cần sự giúp đở của bạn: đó là “vị rượu vang bị chua”. Chúng tôi không biết có biện pháp nào để xử lý vị chua của rượu vang sau khi lên men. Mặc dù, chúng tôi cho thêm lượng đường trước khi lên men và giảm lượng acid citric, nhưng không hiệu.

BẠN CÓ THỂ CHO MÌNH MỘT BIỆN PHÁP XỬ LÝ ĐỘ CHUA SAU KHI LÊN MEN KHÔNG ?

Mong nhận được sự giúp đỡ của bạn.

Chân thành cảm ơn

Trả lời: Chào bạn.

 Chúng tôi có một số ý kiến trao đổi cùng bạn về vấn đề rượu vang bị chua như sau:


Đặc trưng của rượu vang thì phải có vị chua cùng với một số vị khác. Tuy nhiên, nếu nhận thấy vị của nó quá chua thì đó là việc ngoài sự mong đợi của người sản xuất. Có hai lý do làm cho rượu vang lại có vị chua:
1. pH của dịch lên men: nếu pH của dịch quả quá thấp sẽ có ảnh hưởng lớn đến vị chua của rượu sau này.
2. Trong quá trình lên men, cùng với quá trình lên men của nấm men Sac. còn có sự hoạt động của vi khuẩn acetic làm chua rượu.
Trong điều kiện hiếu khí, vi khuẩn acetic hoạt động cùng với sự hiện diện của đường trong rượu. Do đó, nếu sau khi lên men xong, rượu vang trẻ vẫn còn lượng đường sót (do lên men chưa hết đường) và quá trình tàng trữ rượu không đảm bảo kín thì rượu sẽ có vị chua của giấm.
Vì vậy, để khắc phục tình trạng nêu trên thì cần phải xác định:
- pH của dịch quả trước khi lên men.
- Quá trình lên men đã lên men hết đường chưa bằng cách: kiểm tra đường tổng sau khi lên men; pH sau khi kết thúc quá trình lên men (nếu quá thấp thì có thể sử dụng 1 số chất làm tăng pH mà trong tiêu chuẩn/qui định cho phép).
- Hàm lượng acid acetic trong rượu là bao nhiêu (tiêu chuẩn cho phép không quá 1,5 g/l).
- Trong quá trình tàng trữ rượu: hạn chế tối đa rượu tiếp xúc với oxy không khí.
- Có thể sử dụng 1 số phụ gia để điều chỉnh lại vị của rượu sau khi lên men.

Một số ý trao đổi cùng bạn.

Trân trọng,

 

Ngày gửi: 2008-04-21 00:00:00 - Email:nguyenquoc_rvd@yahoo.com

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 378
  Tổng lượt truy cập: 32474528