Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Đặt câu hỏi Đặt câu hỏi

ĐẶT CÂU HỎI


Chuyên mục: *
Tiêu đề:*
Nội dung:*
Người hỏi:*
Địa chỉ:*
Email:
Điện thoại:*
Mã xác nhận:
Chữ để nhận dạng Tải lại ảnh số Tải lại ảnh số

Nội dung hỏi đáp Nội dung hỏi đáp

Tìm kiếm:
Chuyên mục
Đơn vị

DANH SÁCH CÂU HỎI

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi:

TOI DU DINH NUOI TOM CHAN TRANG TAI TIEN GIANG. TUY NHIEN TOI KHONG BIET CO DUOC PHEP KHONG?

VAY XIN CHO TOI BIET: HIEN TIEN GIANG DA QUI HOACH VUNG NUOI TOM CHAN TRANG CHUA? NEU ROI THI QUI HOACH CU THE NHU THE NAO? DIEN TICH BAO NHIEU?...KHI NUOI THI CAN NHUNG DIEU KIEN GI?

Trả lời: Chào anh Thuận.


            Hiện tại Tiền Giang chưa có quy hoạch vùng nuôi tôm thẻ chân trắng. Anh có thể tham khảo Chỉ thị số228/CT-BNN-NTTS, ngày 25/01/2008 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc phát triển nuôi tôm chân trắng (toàn văn Chỉ thị này chúng tôi gởi đến anh qua địa chỉ mail của anh)


            Ngày 18/02/2008, UBND Tỉnh Tiền Giang đã ban hành Quyết định số 460/2008/QĐ-UBND về việc bãi bỏ Chỉ thị số 31/2006/CT-UBND ngày 12/12/2006 (Chỉ thị không cho sản xuất giống, thả nuôi tôm thẻ chân trắng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang).


Để thực hiện tốt tinh thần Chỉ thị số 228/CT-BNN-NTTS, Sở Thủy sản Tiền Giang đã có Thông báo về việc hướng dẫn phát triển nuôi tôm chân trắng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang như sau:


I/ Trại sản xuất giống và ương giống :

1. Trại sản xuất giống chân trắng phải nằm trong vùng sản xuất giống tập trung đã được Bộ quy hoạch kiểm soát chặt chẽ quá trình sản xuất, công suất 500 triệu tôm PL15/năm trở lên. Đồng thời phải đáp ứng theo qui định Điều kiện sản xuất giống và nuôi tôm chân trắng, ban hành kèm theo Quyết định số 456/2008/QĐ-BNN-NTTS ngày 04/02/2008 của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn.

2. Các cơ sở sản xuất và thuần dưỡng tôm giống trong tỉnh:
- Cơ sở sản xuất giống trong tỉnh nhập Nauplius tôm chân trắng phải được sản xuất từ tôm bố mẹ đảm bảo chất lượng, có xuất xứ rõ ràng và có chứng nhận kiểm dịch của cơ quan có thẩm quyền.
- Cơ sở sản xuất nhập tôm chân trắng về thuần dưỡng để bán phải thực hiện đúng qui định quản lý giống của Chi cục QLNL,CL&TYTS tỉnh Tiền Giang.
Các cơ sở sản xuất phải có hồ sơ lưu, nhật ký ghi chép từng đợt ương giống như : số lượng, nguồn gốc, tình trạng sức khoẻ, tỉ lệ sống, triệu chứng bệnh (nếu có), ngày tháng nhập Nauplius, tôm giống.
Mỗi lô hàng tôm giống đạt tiêu chuẩn xuất trại phải được đóng gói, có nhãn mác hàng hoá ghi trên bao bì (theo qui định hiện hành).


II/ Cơ sở nuôi tôm chân trắng thương phẩm:


1. Các cơ sở nuôi tôm chân trắng theo hình thức thâm canh phải đảm bảo điều kiện theo tiêu chuẩn 28 TCN 191: 2004 Vùng nuôi tôm - Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm .

2. Hệ thống cấp và thoát nước trong cơ sở nuôi tôm chân trắng phải được bố trí riêng rẽ để tránh ô nhiễm.

3. Tôm giống nhập tỉnh, chủ hàng phải đăng ký và thực hiện kiểm dịch theo qui định của pháp lệnh thú y.
Việc đăng ký và kiểm dịch tại Trạm BVNLTS số 2 - ấp Bờ Kinh, xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông .

4. Các cơ sở không nhập tôm giống không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Không để tôm chân trắng thoát ra ngoài các vùng nước xung quanh gây ô nhiễm môi trường, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh vùng nuôi.

5. Cơ sở nuôi tôm chân trắng phải thực hiện biện pháp phòng ngừa bệnh, vệ sinh khử trùng đối với người và phương tiện trước khi ra vào khu sản xuất. Xử lí hệ thống ao đầm, dụng cụ sản xuất sau mỗi đợt thu hoạch.
Phối hợp với cơ quan chức năng, tạo mọi điều kiện để các cơ quan chức năng thực hiện phòng, chống dịch bệnh.

6. Trong quá trình nuôi nếu phát hiện bệnh, chủ cơ sở phải báo cho cơ quan chức năng để hướng dẫn xử lí kịp thời nhằm tránh lây lan mầm bệnh.
Các chủ đầu tư nuôi tôm chân trắng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang phải chấp hành sự giám sát và kiểm tra của các cơ quan quản lý, cơ quan thú y địa phương và Trung ương về phòng trừ dịch bệnh.


Chúng tôi có một số thông tin để anh tham khảo. Chúc anh thành công.

Ngày gửi: 2008-08-21 00:00:00 - Email:JACQUES.THUAN@GMAIL.COM

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Hien nay nhu cau nguoi nong dan rat can thong tin ve chan nuoi trong trot o vung nuoc ngot hay man rat cao.Dac biet ve ky thuat.neu co mo hinh ung dung thanh cong hoac ho chan nuoi xin quy vi cung cap cu the ve dia chi hay ky thuat de moi nguoi nam bac.Dac biet hon la trang web tinh can co chuyen muc hon de moi nguoi co the hieu biet nen trong gi va nen nuoi gi ky thuat ra sao de nguoi dan tranh nhung rui ro khi dau tu vao cong viec.Chan thanh biet on.

Trả lời: Chào anh.

Rất cảm ơn những đóng góp của anh.

Những mô hình sản xuất có hiệu quả, những kỹ thuật mới, tiến bộ mới, ... Chúng tôi thường xuyên cập nhật trên trang web và những ấn phẩm thông tin của Sở KH & CN, anh có thể tìm hiểu trên website này hoặc tại UBND xã, Hội nông dân, Trạm khuyến nông, ...

Chúng tôi sẽ nghiên cứu mở thêm nhiều chuyên mục hơn để có thể đáp ứng nhu cầu của bạn đọc.

Thân chào.

Ngày gửi: 2008-08-19 00:00:00 - Email:cafethienphucc@yahoo.com

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi:

Tôi được đọc ở mục khoa học công nghệ nói về máy tráng bánh hủ tiếu của ông Nguyễn Văn Bé (Giòng Trôm_ Bến Tre) làm bánh hủ tiếu bằng máy. Bạn có thể giúp tôi biết số điện thoại của Nguyễn Văn Bé để tôi  tư vấn về máy làm bánh hủ tiếu.

Bạn có thể giúp tôi thiết kế máy làm bánh hủ tiếu được hay không?

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời: Chào bạn.

          Hiện nay cơ sở sản xuất bánh hủ tiếu của Ông Nguyễn Văn Bé ngụ xã Mỹ Lòng - huyện Giồng Trôm - tỉnh Bến tre do tình hình thị trường gần đây biến động lớn về giá cả nên cơ sở này đã tạm thời ngưng sản xuất, do vậy chúng tôi chưa thể liên lạc được để có số điện thoại của Ông Bé theo yêu cầu bạn đọc Bạch Hương.


        Tuy nhiên Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tiền Giang cũng xin được cung cấp cho bạn đọc Bạch Hương một địa chỉ khác rất đáng tin cậy, nơi đây có thể giúp Bạn cụ thể trong việc thiết kế máy làm bánh hủ tiếu theo yêu cầu.


        Mọi chi tiết xin liên hệ Thạc sỹ Nguyễn Văn Công Chính – Phó giám đốc Trung tâm Công nghệ và thiết bị nhiệt lạnh thuộc Khoa Cơ khí công nghệ - Trường Đại học Nông lâm TP.Hồ Chí Minh ĐT: 0909.926.600


            Trên đây là một thông tin để Bạn tham khảo, thân ái chào Bạn, chúc Bạn thành công trong hoạt động sản xuất kinh doanh./.

Ngày gửi: 2008-08-14 00:00:00 - Email:bachhuong55@yahoo.com.vn

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: hiện nay tôi có trồng 3 hecta quýt được hơn 1 năm. gần đây tôi thấy trên cây quyt xuất hiện nhiều lá bị quăn, trong đó có rất nhiều dòi, và trên những cây bị xoăn lá này có rất nhiều kiến lửa bu đầy cây.tôi hiện đang rất lo cho vườn quýt của mình. xin cho biết cây quýt của tôi bị bệnh gì, cách phòng và chữa trị . kính mong nhận được sự tư vấn của quý vị. xin cho tôi biết số điện thoại của phòng kỹ thuật biệnh viện cây ăn quả đồng bằng sông cửu long để tôi tiện liên lạc.xin chân thành cảm ơn.

Trả lời: Anh vàng thân mến!


           Qua nội dung câu hỏi và mô tả của bạn chúng tôi cho rằng cây quýt vườn bạn có thể đã bị con sâu vẽ bùa hại cam quýt có tên khoa học là Phyllocnistis citrella còn gọi là sâu đục lòn lá gây hại. Đây là một đối tượng rất quan trọng, chúng xuất hiện và gây hại khá phổ biến, và đôi khi rất trầm trọng trên các vườn cam quýt...đang ở thời kì ra lá non, nhất là vào dịp giao mùa (cuối mùa khô đầu mùa mưa) hoặc vào những thời điểm sau làm gốc để xử lý cho cây ra trái theo ý muốn.
            Sâu vẽ bùa thường gây hại trên các chồi và lá non. Sâu non đục phá lá ở dưới phần biểu bì, ăn phần mô mềm. Sâu đi tới đâu biểu bì phồng lên tới đó, vẽ thành những đường ngoằn ngoèo nên được gọi là vẽ bùa, các lằn đục của sâu không bao giờ gặp nhau.
Những lá bị sâu gây hại sẽ không phát triển được, co rúm, quăn queo, dị dạng, từ đó làm giảm khả năng quang hợp của cây, làm cho cây chậm tăng trưởng, nhất là những cây còn đang ở giai đọan vườn ươm, hoa và trái dễ bị rụng. Ngòai gây hại trực tiếp, các vết đục của sâu còn là cửa ngõ cho vi khuẩn của bệnh loét xâm nhập gây hại, làm lá bị rụng. Qua quan sát thực tế cho thấy sâu thường gây hại nhiều ở những vườn cây còn nhỏ (khỏang 3-4 năm tuổi). Tác hại của sâu có chiều hướng gia tăng trong vài năm gần đây.

Để hạn chế tác hại của sâu bạn có thể áp dụng một số biện pháp phòng trị sau đây:
- Tỉa cành, bón phân hợp lý cho cây ra chồi tập trung để hạn chế sự phá hại liên tục của sâu, thuận lợi cho việc phun thuốc phòng trừ.
- Nuôi kiến vàng trong vườn cây có múi.
- Theo dõi chặt chẽ các đợt chồi xuất hiện rộ trên vườn, nhất là các đợt chồi xuân, đợt chồi sau khi mưa, sau khi bón phân và sau khi tưới nước.
- Tiến hành phòng trừ sớm khi độ dài của chồi đạt 1-2 cm hoặc thấy triệu chứng gây hại của sâu vẽ bùa. Phun ướt đều cây bằng một trong các loại thuốc sau :
+ Dầu khoáng Citrole 96,3EC : 80 ml/bình 16 lít nước
+ Elsan 50EC, Nurelle D 25/2.5EC, Oncol 20EC : 40-60 ml/bình 16 lít nước; Oncol 25WP : 40 ml/bình 16 lít nước
+ Mospilan 3EC : 15-20 ml/bình 16 lít nước; Mospilan 20SP : 5 g/bình 16 lít nước
+ Fastac 5EC, Cyper 25EC : 10-20 ml/ bình 16 lít nước
+ Lannate 20SP : 40 g/bình 16 lít nước
+ Sumi Alpha 5EC : 10 ml/bình 16 lít nước
sau khi xịt đợt 1 có thể xịt thêm 1-2 đợt nữa, mỗi đợt cách nhau khoảng 5-7 ngày. Nhớ đọc kỹ hướng dẫn cách xử dụng thuốc của nhà sản xuất có in sẵn trên vỏ bao bì.
- Số điện thoại của bệnh viện cây ăn quả Đồng bằng Sông Cửu Long: Thường trực: ThS. Nguyễn Thị Ngọc Trúc (073. 632036)

Ngày gửi: 2008-08-11 00:00:00 - Email:thienthandangyeu14255

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Xin cho tôi biết Sở KH và CN Tiền Giang có bán chế phẩm Trichoderma hay không?Nếu tôi muốn mua thì cần liên hệ với ai và ở đâu?Cảm ơn!

Trả lời: Chào.

Qua nội dung câu hỏi của Bạn, chúng tôi xin được cung cấp một số thông tin để trao đổi cùng Bạn:

Sở KH&CN Tiền Giang đang trong thời gian nghiên cứu triển khai đề tài: "Điều tra, chọn lọc và đánh giá khả năng đối kháng của các dòng nấm Trichoderma spp. đối với bệnh thối rễ Fusarium của cam quít tại Tiền Giang". Do ThS. Dương Minh, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ làm chủ nhiệm. Bước đầu đề tài đã phân lập được nhiều dòng nấm Trichoderma spp. có khả năng đối kháng được đối với bệnh thối rễ của cam quít tại Tiền Giang.

Hiện Sở KH&CN Tiền Giang không có bán chế phẩm Trichoderma spp.

Nếu Bạn muốn mua thì chúng tôi xin cung cấp thông tin qua địa chỉ liên lạc như sau: ThS. Dương Minh, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ, Tel: 0913974731.

E-mail: dminh@ctu.edu.vn

Một số ý trao đổi cùng Bạn, chúc Bạn thành công./.

Ngày gửi: 2008-06-23 00:00:00 - Email:nhtham16@student.ctu.edu.vn

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 323
  Tổng lượt truy cập: 32474473