Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Đặt câu hỏi Đặt câu hỏi

ĐẶT CÂU HỎI


Chuyên mục: *
Tiêu đề:*
Nội dung:*
Người hỏi:*
Địa chỉ:*
Email:
Điện thoại:*
Mã xác nhận:
Chữ để nhận dạng Tải lại ảnh số Tải lại ảnh số

Nội dung hỏi đáp Nội dung hỏi đáp

Tìm kiếm:
Chuyên mục
Đơn vị

DANH SÁCH CÂU HỎI

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Chào quý công ty,

Hiện nay tôm muốn mở cơ sở sản xuất sản phẩm từ trái sơ ri. Khi thiết kế và đăng ký nhãn hiệu sản phẩm tôi có được phép sử dụng logo sơ ri Gò Công hay không? và tôi cần làm những thủ tục gì và liên hệ nơi đâu để được sử dụng logo này trên nhãn hiệu sản phẩm của tôi?

Xin cảm ơn

Trả lời: Chào bạn! Căn cứ theo “Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể Gò Công cho sản phẩm sơri” và Luật sở hữu trí tuệ, Sở Khoa học và Công nghệ Tiền Giang có ý kiến như sau: 1. Về cơ sở pháp lý phát sinh quyền: Hội Làm Vườn huyện Gò Công Đông là tổ chức quản lý nhãn hiệu tập thể Gò Công cho sản phẩm sơri, được quyền cấp phép cho các thành viên trong vùng địa lý tham gia Hội Làm Vườn có nhu cầu sử dụng nhãn hiệu tập thể (bao gồm phần chữ và hình), trong phạm vi văn bằng bảo hộ đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp. 2. Khi các thành viên có nhu cầu sử dụng nhãn hiệu tập thể (có đơn yêu cầu cấp phép sử dụng) Hội Làm Vườn Gò Công Đông với chức năng là “tổ chức quản lý nhãn hiệu tập thể Gò Công cho sản phẩm sơri” mới xem xét cấp phép. Các thành viên được cấp phép phải tuân thủ theo các quy định của “Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể Gò Công cho sản phẩm sơri” . 3. Mọi vấn đề liên quan đến việc xin phép sử dụng “Logo sơri Gò Công” và đăng ký nhãn hiệu thông thường, Quý cơ sở liên hệ trao đổi thông tin với Hội Làm Vườn huyện Gò Công Đông hoặc Sở Khoa học và Công nghệ Tiền Giang – Phòng Quản lý Công nghệ và Thông tin (39 Hùng Vương, P7, Tp Mỹ Tho – ĐT: 073.3879337) để được hỗ trợ pháp lý và hướng dẫn cụ thể . Chúc bạn thành công!

Ngày gửi: 2013-01-31 00:00:00 - Email:eastseavn@yahoo.com

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Xinh chào anh/ chị!

Cho em hỏi nghe 1 số người bảo nếu mua bột tỏi có thể xua đi sâu bệnh tấn công cây trồng đúng không ? Nếu có, em muốn mua thì liên hệ ở đâu?

Nếu có thể em tự lấy tỏi xay nhiễn rồi sử dụng có được không?

Trân trọng cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn! (1) Bột tỏi có khả năng xua đuổi sâu bệnh tấn công cây trồng. (2) Địa chỉ có thể liên hệ mua: Công ty TNHH sản xuất phân bón sinh học RVAC. Văn phòng đại diện: Số 505, Quốc lộ 50, xã Tân Mỹ Chánh, Mỹ Tho, Tiền Giang. Điện thoại 0733.850.092 (3) Có thể tự pha chế ở gia đình. Hiện nay thay vì dùng thuốc hóa học để phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng thì các nhà khoa học khuyến cáo nông dân chuyển sang các loại thuốc thảo mộc, sinh học để giảm ảnh hưởng sức khỏa con người, môi trường, thiên địch, góp phần phát triển nông nghiệp bền vững và cân bằng sinh thái. Trong nhiều loại đang sử dụng phổ biến hiện nay có bột tỏi của Công ty TNHH sản xuất phân bón sinh học RVAC với thành phần chủ yếu Garlixin, công dụng: phòng trị và xua đuổi các đối tượng ruồi vàng đục trái, rầy mềm, rệp dính, nhện đỏ trên chanh, cam, bưởi, quýt, xoài, vú sữa, sapo, mận…; nhện lông nhung trên nhãn. Đồng thời, bột tỏi còn có tính sát khuẩn. Bà con có thể liên hệ công ty sẽ biết hệ thống các đại lý đang phân phối để mua sản phẩm. Ngoài ra bà con nông dân có thể tự pha chế với các cách sau: + Cách 1: 1 kg tỏi, 1 kg ớt, 1 kg gừng và 3 lít rượu. Theo hướng dẫn của chị Đỗ Thị Huyền -Cán bộ Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Phú Thọ, bà con giã tỏi, ớt, gừng. Sau đó đem ngâm trong các chum hoặc thùng kín, đổ khoảng 1 lít rượu vào và bịt kín. Trong qua trình ngâm không nên để thùng ngâm ở những nơi quá nắng nóng, hoặc để hở, tránh làm bay mất hơi rượu. Có thể ngâm từng loại nguyên liệu riêng rẽ hoặc ngâm chung cả 3 loại vào 1 thùng. Nếu ngâm riêng thì cứ 1 kg nguyên liệu thì ngâm với 1 lít rượu, nếu ngâm chung cả 3 loại thì ngâm với 3 lít rượu. Đây có thể coi là nước cốt để pha chế khi phun. Thời gian ngâm nguyên liệu ớt, tỏi, gừng với rượu là 15 ngày, với mục đích cho các chất gây cay có trong nguyên liệu trộn đều vào rượu. Như vậy, tỷ lệ các chất gây cay trong dung dịch ngâm sẽ có nồng độ đậm đặc nhất, tốt cho việc tiêu diệt sâu hại. Cách pha: 80ml nước cốt rượu ớt + 80 ml nước cốt rượu tỏi + 80ml nước gừng/16 lít nước. Trong trường hợp nếu ta ngâm chung vào 1 thùng thì chúng ta sẽ lấy khoảng 250ml nước cốt và pha với 16 lít nước. Sau khi lọc lấy nước cốt, bà con phải đậy kín thùng ngâm và để nơi thoáng mát. Thời gian sử dụng thuốc thảo mộc có thể tới 4-5 tháng. + Cách 2: Dùng hai, ba củ tỏi to, bóc sạch vỏ, giã nghiền nát sau đó pha với 2 cốc nước, ngâm 1 ngày sau đó lấy ra lọc lấy nước cốt, pha với 4 lít nước, cho vào bình phun vào cho các loại rau.

Ngày gửi: 2013-02-20 00:00:00 - Email:diepthien5711@yahoo.com

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: thưa các Chú,Cô con học trường cao đẳng Tp.HCM ngành công nghệ thực phẩm, hiện nay con vừa mới tốt nghiệp. con muốn được xin vào công tác tại sở khoa học công nghệ có được không ạ! con cám ơn các chú, các cô nhiều lắm.

Trả lời: Chào bạn!

Hiện tại Sở Khoa học và Công Nghệ không có nhu cầu tuyển dụng cán bộ, bạn có thể liên hệ với Sở Nội vụ để có thêm chi tiết.

Chúc bạn thành công!

Ngày gửi: 2010-08-19 00:00:00 - Email:tvnhon90@student.ctu.edu.vn

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Em định đăng ký đề tài ứng dụng "Xử lý nước thải nuôi cá - trồng cây thuỷ canh". Em Không biết thủ tục đăng ký như thế nào. Thời gian duyệt đề tài bao lâu. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời: Chào bạn! Hồ sơ đăng ký tuyển chọn chủ trì thực hiện Đề tài, Dự án SXTN gồm: 1. Thuyết minh đề tài theo biểu B1-2-TMKHXH hoặc B1-2-TMKHCN, hoặc Thuyết minh dự án SXTN theo biểu B1-2-TMDA.SĐ; 2. Tóm tắt hoạt động KH&CN của tổ chức đăng ký chủ trì Đề tài, Dự án SXTN theo biểu B1-3-LLTC; 3. Lý lịch khoa học của ...... cá nhân đăng ký chủ nhiệm và tham gia chính Đề tài, Dự án SXTN theo biểu B1-4-LLCN.SĐ; 4. Văn bản xác nhận về sự đồng ý của các tổ chức đăng ký phối hợp nghiên cứu (biểu B1-5-PHNC.SĐ) - nếu có phối hợp nghiên cứu; Các văn bản pháp lý chứng minh khả năng huy động vốn từ nguồn khác (nếu có kê khai huy động vốn từ nguồn khác). Thời gian đăng ký đề tài, dự án cấp tỉnh và cấp ngành hàng năm từ 01/01/2014-31/3/2014. Sau đó sẽ được Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh xét duyệt và thông qua.

Ngày gửi: 2015-01-23 00:00:00 - Email:Hungm1114010@gstudent.ctu.edu.vn

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Tôi là ktv x quang. Hiện nay tôi muốn hợp tác với phòng khám mở một phòng chụp X – quang để thuận lợi cho việc khám và trị bệnh. Cho tôi hỏi điều kiện được mở phòng chụp X-Quang? Tôi cần phải thực hiện thủ tục cấp phép như thế nào? Tôi sẽ liên hệ ở đâu để được hướng dẫn cụ thể? Chân thành cảm ơn, chào thân ái.

Trả lời: Chào bạn! Về việc sử dụng bức xạ trong Y tế, Sở Khoa học và Công nghệ chỉ cấp: 1. Giấy xác nhận khai báo (trong vòng 7 ngày, kể từ ngày có thiết bị bức xạ) 2. Giấy phép tiến hành công việc bức xạ - Sử dụng thiết bị X-quang chẩn đoán trong Y tế. 3. Chứng chỉ nhân viên bức xạ (cho người phụ trách an toàn). Điều kiện để được cấp các loại giấy trên: - Nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ, phí, lệ phí theo quy định (xem thêm trên Website của Sở Khoa học và Công nghệ, hoặc đến Sở gặp trực tiếp cán bộ phụ trách để được hướng dẫn chi tiết) - Thẩm định thực tế tại cơ sở phù hợp với thông tin trong hồ sơ đã nộp.

Ngày gửi: 2014-12-29 00:00:00 - Email:trandaiquoc80@mail.com

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 474
  Tổng lượt truy cập: 32517181