Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Đặt câu hỏi Đặt câu hỏi

ĐẶT CÂU HỎI


Chuyên mục: *
Tiêu đề:*
Nội dung:*
Người hỏi:*
Địa chỉ:*
Email:
Điện thoại:*
Mã xác nhận:
Chữ để nhận dạng Tải lại ảnh số Tải lại ảnh số

Nội dung hỏi đáp Nội dung hỏi đáp

Tìm kiếm:
Chuyên mục
Đơn vị

DANH SÁCH CÂU HỎI

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Tôi có được biết SKHCN TG có ban hành quyết định số 79/QĐ-SKHCN ngày 29/7/2009 chuyên về hàng đóng gói sẵn theo định lượng, nhưng nội dung cuả quyết định thì tôi chưa nắm rõ.

 Kính mong SKHCNTG vui lòng gửi cho tôi nội dung của quyết định để tôi tìm hiểu và chấp hành tốt hơn.

Kính chào

Nguyen Thi Thuy Uyen

Trả lời: Chào chị Uyên.

       Ngày 29/7/2009 Sở Khoa học và Công nghệ Tiền Giang có ban hành quyết định số 79/QĐ-SKHCN về thanh tra chuyên đề hàng đóng gói sẳn có định lượng. Quyết định này chỉ cung cấp cho các thành viên Đoàn thanh tra và các đối tượng thanh tra mà thôi. Vậy không thể cung cấp theo yêu cầu của chị. Mong chị thông cảm.

Chào.

Ngày gửi: 2009-08-06 00:00:00 - Email:ng.thuyuyen@yahoo.com

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Xin cho hoi o Viet nam co may loai thanh long? Ten khoa hoc cua tung loai la gi?

Chan thanh cam on!

Trả lời: Bạn Đinh Ngọc Lan thân mến!


              Qua nội dung câu hỏi của Bạn chúng tôi có một số thông tin được trao đổi cùng Bạn về giống Thanh long:

. Thanh long có tên khoa học là Hyloocereus spp thuộc họ xương rồng có nguồn gốc ở vùng Trung và Bắc Nam Mỹ, được nhập vào Việt Nam cách nay trên 100 năm bởi người Pháp. Mặc dù có mặt ở Việt nam từ rất lâu, tuy nhiên cho đến nay trên thị trường thanh long trong nước và xuất khẩu của Việt nam chỉ phổ biến có một giống là Thanh long ruột trắng Hyloocereus undarus.

. Quả của thanh long có ba dạng, tất cả đều có vỏ giống như da và có một chút lá. Chúng có tên gọi khoa học như sau:
+ Loài Hylocereus undatus thuộc chi Hylocereus, ruột trắng với vỏ hồng hay đỏ.
+ Loài Hylocereus polyrhizus thuộc chi Hylocereus, ruột đỏ với vỏ hồng hay đỏ.
+ Loài Selenicereus megalanthus thuộc chi Selenicereus, ruột trắng với vỏ vàng.

Một số ý trao đổi cùng Bạn, chúc Bạn thành công./.

Ngày gửi: 2009-12-18 00:00:00 - Email:dnlan06@yahoo.com.vn

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Xin hỏi : Rượu Vang Sơri có khác Sơ Ri lên men không ? vì ở Gò Công có sản xuất ra loại nước khai vị có tên là Sơri lên men được ủ từ trái sơri và đường cát theo phương pháp cổ truyền, khi uống có vị chua, ngọt, thơm, có men uống nhiều có thể gây cảm giác như say rượu nhưng nhẹ hơn, được chứa trong chai nhựa, khi uống có thể bỏ thêm đá viên. Đặt biệt là để càng lâu thì càng ngon, nước trong chai chuyển từ màu vàng sang màu nâu sậm và trong.

      Xin hỏi như vậy Sơri lên men có thể gọi là Rượu Vang sơ ri được không ?

 Sơri lên men không dùng phụ gia, chỉ ủ theo cách cổ truyền.

Trả lời: Chào anh.

                Muốn xác định một loại thức uống có phải là rượu vang hay không, cần phải hiểu một cách đầy đủ thế nào là rượu vang?


             Về khái niệm: Rượu vang là một loại thức uống có cồn được lên men từ dịch quả tươi (có thể lên men từ nước ép quả hay lên men có cả xác quả) trong một thời gian dài với nhiệt độ thích hợp do hoạt động của nấm men chủ yếu là loài Saccaromyches. Đó là một quá trình lên men không qua chưng cất, rượu có độ cồn từ 8-18 độ (tính theo %V).


            Rượu vang càng để lâu càng trong và càng ngon vì xác quả lơ lửng trong rượu lắng xuống đáy và nấm men chuyển hóa đường thành rượu.
Rượu vang phải có một số mùi vị cơ bản sau: vị chua, chát của loại trái cây lên men; vị ngọt nơi đầu lưỡi của cồn, glycerine và có thể của một ít đường sót còn lại trong rượu; mùi thơm đặc biệt của trái cây lên men, ….


Có 2 loại rượu vang:
- Rượu vang đỏ: được lên men từ nước ép quả lẫn thịt quả nên nó thường có màu xậm (nâu cánh gián chẳng hạn).
- Rượu vang trắng: được lên men từ nước ép quả nên nó có màu nhạt.


            Đối với nước trái cây lên men, trong dân gian người ta có thể tự làm lấy bằng cách ướp xen kẽ một lớp đường, một lớp trái cây. Về cơ bản cũng có xảy ra một quá trình lên men tự nhiên của một số chủng nấm men có sẵn trên trái làm chuyển hóa đường thành rượu. Tuy nhiên mật độ (số lượng) của các nấm men này ít, không đủ để quá trình lên men hoàn toàn; do đó hàm lượng rượu thấp, đường vẫn còn sót lại nhiều sau quá trình lên men nên khi uống cảm thấy có vị ngọt đậm.


           Trên thị trường hiện nay theo chúng tôi được biết có dạng rượu cũng làm từ quả sơ ri (Bình Phú - Bến Tre) có vị ngọt đậm là dạng rượu trái cây.


           Rượu sơ ri nếu được lên men giống như những nội dung đã mô tả ở phần trên thì được gọi là rượu vang sơ ri.


         Chúng tôi tiếc là chưa được uống thử rượu mà anh đề cập trong thư nên cũng không thể trả lời là đó có phải là rượu vang sơ ri hay không.
Hy vọng rằng nội dung trả lời của chúng tôi phần nào đã giải đáp được thắc mắc của anh.

Ngày gửi: 2008-09-06 00:00:00 - Email:nguyenthanhtin20473050@yahoo.com

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: undefined

Trả lời: Chào em.

              Sở Khoa học và Công nghệ TG có 2 đơn vị có thể giúp em thực tập theo chuyên ngành đã học:

- Trung Tâm Kỹ thuật và Công nghệ sinh học Tiền Giang
      . Địa chỉ : 129 Nguyễn Huệ - Phường 7 - TP.Mỹ Tho - Tiền Giang
      . Điện thoại : 073.3872175 Fax : 073.3880708
- Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng & dịch vụ KHCN
      . Địa chỉ : 555 - Ấp Bắc – P.5 – TP.Mỹ Tho – Tiền Giang
      . Điện thoại : 073 3872454 - Fax : 073 3872454


              Vậy em liên hệ trực tiếp 2 đơn vị trên để biết thêm chi tiết.

     

Ngày gửi: 2010-01-04 00:00:00 - Email:dokimnhung@gmail.com

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Em tên: Nguyễn Hữu Duy (Cai Lậy - Tiền Giang)

Hiện tại E đang công tác tại Trường ĐH GTVT cơ sở II. Được biết trong năm vừa qua Sở KHCN Tiền Giang có chủ trì thực hiện đề tài "Xây dựng cơ sở dữ liệu địa chất phục vụ công tác quản lý giao thông, đô thị Tiền giang" do KS. Nguyễn Thị Minh Thủy và ThS. Nguyễn Xuân Thành đồng chủ nhiệm đề tài. Hiện tại E đang cùng Nhà trường thực hiênện đề tài về khảo sát địa chất khu vực đồng bằng Sông Cửu Long phục vụ cho công tác thi công cọc ống thép, do vậy Nhà trường có nhã ý xin được sự tư vấn của các chủ nhiệm đề tài ở trên.

E xin trân trọng cảm ơn và kính chào./.

Trả lời: Chào bạn.

          Để tham khảo kết quả đề tài, bạn cần có Giấy giới thiệu của Nhà trường đến Sở KH&CN TG và được sự đồng ý của Ban Giám đốc Sở .

Ngày gửi: 2010-06-04 00:00:00

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 14
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 28693958