Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Xã Thạnh Lộc tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu "Xã đạt chuẩn nông thôn mới"
02/12/2019 - Lượt xem: 1191

Sáng ngày 29/11/2019, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Cai Lậy đã tổ chức Lễ công bố xã Thạnh Lộc đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có Mẹ Việt Nam anh hùng Đoàn Thị Hạnh; ông Nguyễn Văn Nhã, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Phạm Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Hồng Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Cai Lậy; Hoa hậu Đại sứ Du lịch thế giới 2018 - Phan Thị Mơ và cán bộ, nhân dân xã nhà.

Sáng ngày 29/11/2019, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Cai Lậy đã tổ chức Lễ công bố xã Thạnh Lộc đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có Mẹ Việt Nam anh hùng Đoàn Thị Hạnh; ông Nguyễn Văn Nhã, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Phạm Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Hồng Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Cai Lậy; Hoa hậu Đại sứ Du lịch thế giới 2018 - Phan Thị Mơ và cán bộ, nhân dân xã nhà.


Lãnh đạo tỉnh trao Bằng công nhận và Công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng cho xã Thạnh Lộc.

Xã Thạnh Lộc có diện tích tự nhiên là hơn 2.384 ha, có 3.012 hộ, với 12.308 nhân khẩu. Bằng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, diện mạo quê hương đã không ngừng đổi thay. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,76%; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 46 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ người có việc làm thường xuyên chiếm gần 96%; cơ sở hạ tầng đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân. Trong tiến trình xây dựng nông thôn mới đã có rất nhiều hộ gia đình và cá nhân thể hiện sự nhiệt tình, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, đóng góp công sức cho sự nghiệp chung của địa phương như sẵn sàng hiến đất, vật kiến trúc để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, đồng thời tăng cường giám sát giúp các công trình thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Cụ thể, nguồn lực huy động xây dựng nông thôn mới trong những năm qua là trên 158 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 76 tỷ đồng.

Đón nhận danh hiệu "Xã đạt chuẩn nông thôn mới" là niềm vui rất lớn và là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và cố gắng hết mình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thạnh Lộc. Ông Trần Văn Việt, người dân ấp 4, xã Thạnh Lộc chia sẻ: "Thạnh Lộc giờ đây đã thay da, đổi thịt, hệ thống điện, đường, trường, trạm được xây mới và khang trang hơn. Thông tin liên lạc đến từng xóm, từng nhà, phục vụ người dân ở nông thôn được tốt hơn, nhà ở người dân đã được kiên cố hóa, nhà nhà đều có hàng rào trồng cây xanh, đường hoa rất đẹp; an ninh, trật tự xã hội từng bước được ổn định, chất lượng cuộc sống từ vật chất lẫn tinh thần của đại bộ phận người dân được nâng lên rõ nét".


Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thạnh Lộc đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh đây là tiền đề quan trọng giúp xã Thạnh Lộc ngày càng vươn xa và gặt hái được nhiều thành quả hơn trong tương lai. Ông Phạm Anh Tuấn lưu ý: "Đảng bộ và nhân dân xã Thạnh Lộc cần tiếp tục chung tay góp sức giữ vững danh hiệu đã đạt, đồng thời ra sức nâng chất các tiêu chí, trong đó chú trọng việc huy động sức dân trong tham gia thực hiện và giám sát; thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao giá trị sản xuất và chất lượng sản phẩm, góp phần tăng thu nhập cho người dân, từ đó phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn".

Dịp này, UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, tặng Công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng, trao Cờ thi đua cho xã đạt chuẩn nông thôn mới Thạnh Lộc; các tập thể và cá nhân có thành tích đóng góp trong việc xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới cũng được UBND các cấp tuyên dương khen thưởng.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-