Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Xã Long Hưng phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới
11/11/2019

Xã Long Hưng, nơi đầu tiên xuất hiện lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trên ngọn cây bàng trước Đình Long Hưng trong Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa 23/11/1940, nay đang ngày càng khởi sắc, hướng đến xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Xã Long Hưng, nơi đầu tiên xuất hiện lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trên ngọn cây bàng trước Đình Long Hưng trong Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa 23/11/1940, nay đang ngày càng khởi sắc, hướng đến xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Là nơi thành lập chính quyền cách mạng tỉnh Mỹ Tho với lá cờ đỏ sao vàng tung bay vào ngày 23/11/1940 và trải qua hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, Long Hưng là một trong những địa bàn trọng điểm phải chịu sự càn quét, đánh phá ác liệt của kẻ thù. Tại ấp Thạnh Hòa, tôi được nghe câu chuyện cảm động của Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thơm về sự hy sinh của người chồng cùng 2 người con trai trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ để có được độc lập dân tộc, cuộc sống ấm no như ngày hôm nay. Cùng với mẹ Thơm, toàn xã có 102 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã nuốt nước mắt vào lòng để tiễn chồng, con lên đường… góp phần cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Con số 521 liệt sĩ, cùng 128 thương binh, bệnh binh, 103 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng… là nét son trong quá trình đấu tranh cách mạng của quân và dân, là động lực để chính quyền và nhân dân Long Hưng vượt qua những khó khăn sau ngày đất nước thống nhất để xây dựng và phát triển kinh tế.

Theo ông Lê Văn Hoàng, nguyên Bí thư Đảng ủy xã (vào những ngày đầu giải phóng), là vùng kháng chiến, vùng giáp ranh vành đai Bình Đức nên Long Hưng bị địch tàn phá nặng nề, người dân phải bỏ ruộng vườn đi nơi khác sinh sống… Sau ngày 30/4/1975, chính quyền kêu gọi người dân trở về quê hương khôi phục sản xuất, khai hoang, phục hóa, ổn định cuộc sống, nỗ lực vượt khó để có được Long Hưng như ngày hôm nay. Từ một xã thuộc diện khó khăn của huyện, đến nay Long Hưng đã vươn lên trở thành một trong những xã đi đầu của huyện về xây dựng và phát triển NTM.

Long Hưng hôm nay đã có nhiều đổi thay với những tuyến đường nhựa, dal phẳng phiu dẫn vào trung tâm xã và các ấp. Xen lẫn vào các ngôi nhà tường lợp ngói khang trang là những vườn cây vú sữa đang ra hoa chuẩn bị cho vụ trái mới, cùng những vườn rau húng xanh mướt… Ông Trương Minh Huấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) xã cho biết: Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, công tác đầu tư xây dựng cơ bản được lãnh đạo xã quan tâm vận động toàn dân thi đua chung sức xây dựng NTM. Theo đó, xã đã hoàn thành đồ án về quy hoạch, đề án về xây dựng NTM, làm cơ sở để tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển giao thông nông thôn.

Đặc biệt, qua triển khai thực hiện 5 tiêu chuẩn "Xã văn hóa NTM", đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn được phát triển ngày càng bền vững và phong phú; tình làng, nghĩa xóm ngày càng được gắn kết, giữ gìn; truyền thống văn hóa dân tộc được phát huy… Qua phong trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, góp phần nâng cao đời sống người dân, với thu nhập bình quân đầu người của xã đến nay đạt 40 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo kéo giảm còn 3%. Về y tế, xã Long Hưng đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia theo tiêu chuẩn mới, cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trong xã; tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 90%. Số hộ dân sử dụng điện, nước sạch đạt 100%, trong đó có 90% hộ dân sử dụng nước sạch đạt quy chuẩn của Bộ Y tế…

Về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Trương Minh Huấn, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: "Tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được trong thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã Long Hưng sẽ phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong việc tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng NTM để hoàn thành các tiêu chí còn lại. Các công trình cần nguồn vốn lớn được UBND xã lập kế hoạch cụ thể để cấp trên hỗ trợ. Bên cạnh đó, UBND xã sẽ tiếp tục vận động người dân tham gia xây dựng các tiêu chí không cần vốn như: Vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan trên các tuyến đường xóm, ấp…; phấn đấu đến năm 2020, Long Hưng sẽ ra mắt xã NTM".

Mỹ An

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-