Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Thu hút thêm nhiều dự án đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp
06/02/2021 - Lượt xem: 311

Tỉnh Tiền Giang hiện có 04 khu công nghiệp và 05 cụm công nghiệp đang hoạt động. Trong năm 2021, tỉnh phấn đấu thu hút thêm 06 dự án đầu tư mới với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 54 triệu USD. Trong đó có 04 dự án đầu tư vào các khu công nghiệp và 02 dự án đầu vào các cụm công nghiệp trên địa bàn

Tỉnh Tiền Giang hiện có 04 khu công nghiệp và 05 cụm công nghiệp đang hoạt động. Trong năm 2021, tỉnh phấn đấu thu hút thêm 06 dự án đầu tư mới với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 54 triệu USD. Trong đó có 04 dự án đầu tư vào các khu công nghiệp và 02 dự án đầu vào các cụm công nghiệp trên địa bàn.

Năm 2021, tỉnh tiếp tục đầu tư hoàn thiện hạ tầng các khu, cụm công nghiệp làm cơ sở mời gọi các nhà đầu tư thứ cấp, đồng thời có nhiều chính sách đẩy mạnh thu hút, ưu đãi đầu tư vào các lĩnh vực kinh tế thế mạnh của địa phương. Đặc biệt, tỉnh tiếp tục rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính, thực hiện tốt hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Việt Nam ISO 9001:2015; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp khi tìm hiểu chính sách ưu đãi đầu tư trước khi quyết định đầu tư.

Ngoài ra, cung cấp kịp thời, công khai, đầy đủ các quy định của pháp luật về các vấn đề có liên quan, được doanh nghiệp quan tâm như: Pháp luật về đầu tư, đất đai, doanh nghiệp, lao động, môi trường... trong nỗ lực mời gọi doanh nghiệp đầu tư thêm nhiều dự án mới, thu hút lao động, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội.

Trong năm 2020 vừa qua, thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ, tỉnh Tiền Giang vừa tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 đồng thời với đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn, góp phần tạo thêm việc làm, thu hút lao động và đảm bảo an sinh xã hội.

Trong năm, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang đã tiếp nhận và cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho thêm 08 dự án đầu tư mới, trong đó có 05 dự án FDI và 03 dự án đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp, vượt 60% so với năm trước và đạt 100% chỉ tiêu cả năm. Tổng vốn đầu tư trên 4.603 tỷ đồng. Ngoài ra, còn điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 30 lượt dự án đầu tư, vượt 25% so với năm trước, trong đó có 12 lượt điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn đầu tư tăng thêm trên 60 triệu USD và diện tích cho thuê đầu tư mở rộng là 4,17 ha. Nâng hiện nay, các khu công nghiệp trên địa bàn thu hút được 108 dự án với tổng vốn đầu tư lên đến trên 54.523 tỷ đồng, diện tích đất thuê trên 561 ha, chiếm 74,04% tổng diện tích đất công nghiệp cho thuê. Bên cạnh đó, các cụm công nghiệp cũng thu hút được 79 dự án thứ cấp với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 5.626 tỷ đồng và diện tích cho thuê 89,78 ha, chiếm tỷ lệ 74,47%. Qua đó, góp phần thu hút trên 103.000 lao động, trong đó các khu công nghiệp thu hút trên 87.000 lao động, còn lại thu hút vào các cụm công nghiệp.

Trong 04 khu công nghiệp đang hoạt động, có 02 khu công nghiệp đã lấp đầy 100% diện tích là: Khu công nghiệp Mỹ Tho và Khu công nghiệp Tân Hương, còn lại Khu công nghiệp Long Giang đã lấp đầy 85,29% diện tích đất công nghiệp và Khu công nghiệp Dịch vụ Dầu khí Soài Rạp lấp đầy 14,02% diện tích đất công nghiệp.

Thuận lợi của địa phương là các khu, cụm công nghiệp được quy hoạch nằm ở các vị trí đắc địa, mạng lưới cơ sở hạ tầng giao thông thủy bộ thuận lợi cho nhà đầu tư, đồng thời tỉnh cũng thực hiện những biện pháp tích cực trong cải cách hành chính, mời gọi đầu tư, ưu đãi đầu tư,... khuyến khích các nhà đầu tư đầu tư làm ăn, triển khai nhanh các dự án được duyệt nhằm phát triển sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương.

Đối với các doanh nghiệp đã đầu tư làm ăn trong các khu, cụm công nghiệp, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn trên các lĩnh vực cụ thể như: Hỗ trợ tìm kiếm, đào tạo, tuyển dụng lao động có tay nghề, trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn về vệ sinh an toàn lao động và phòng, chống cháy nổ, giải quyết các chính sách và chế độ cho người lao động theo quy định..., tạo điều kiện để doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh, chiếm lĩnh thị trường. Đặc biệt, trong năm qua, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang còn phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Ngoại vụ tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp về việc làm thủ tục nhập cảnh đối với nhà quản lý, chuyên gia, lao động kỹ thuật; giải quyết kịp thời trường hợp khiếu nại, ngừng việc, tranh chấp với người lao động một cách hợp lý, thỏa đáng; hỗ trợ người lao động về việc làm, thu nhập bị ảnh hưởng do dịch Covid-19... Qua đó, cũng giúp các doanh nghiệp ổn định hoạt động.

Mộng Tuyết

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-