Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tăng cường công tác kiểm tra hàng gian, hàng giả dịp cuối năm
17/01/2019 - Lượt xem: 2081

Cuối năm là thời điểm nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng mạnh, đây cũng là thời gian hay xảy ra các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng cấm, hàng giả diễn biến phức tạp. Để bình ổn thị trường hàng hóa, lực lượng quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh thương mại.

Cuối năm là thời điểm nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng mạnh, đây cũng là thời gian hay xảy ra các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng cấm, hàng giả diễn biến phức tạp. Để bình ổn thị trường hàng hóa, lực lượng quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh thương mại.

Chi cục Quản lý thị trường Tiền Giang kiểm tra các mặt hàng trưng bày tại
Siêu thị Coopmart, thị xã Cai Lậy.

Xác định công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là nhiệm vụ chính trị quan trọng, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường công tác kiểm tra những khu vực tập kết hàng hóa gần khu công nhân, các chợ đầu mối, những địa bàn hàng hóa trọng điểm;... đồng thời phân công nhiệm vụ và xác định rõ trách nhiệm quản lý, kiểm soát địa bàn cho từng đội quản lý thị trường; xây dựng phương án tổ chức lực lượng, phương tiện tăng cường kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng pháo nổ, mặt hàng tiêu dùng nhiều trong dịp Tết như: Lương thực, thịt gia súc, gia cầm, rượu, bia, bánh kẹo, hoa quả... nhằm đảm bảo ổn định thị trường. Bên cạnh đó, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh tích cực phối hợp với các ngành chức năng, địa phương tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành, giám sát, chỉ đạo, phối hợp với các lực lượng trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả theo lĩnh vực, địa bàn phụ trách.

Ngoài ra, để chủ động kiểm soát tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong dịp Tết Nguyên đán 2019, hiện các đội quản lý thị trường các huyện, thị, thành trong tỉnh đang tích cực kiểm tra, kiểm soát, chống vận chuyển và kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu; kiểm tra, kiểm soát, chống sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng quá hạn sử dụng, gian lận về đo lường... đối với các mặt hàng thiết yếu phục vụ tiêu dùng của người dân trong dịp Tết sắp đến. Bên cạnh đó, các đội cũng chú trọng công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là tại các siêu thị, trung tâm thương mại, kho chứa hàng đông lạnh, các chợ truyền thống, các cơ sở nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm đông lạnh... cùng với đó là giám sát việc thực hiện pháp luật về giá, niêm yết giá hàng hóa và bán hàng hóa theo giá niêm yết. Các đội cũng bám sát địa bàn nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời những đối tượng lợi dụng hàng hóa tiêu thụ mạnh trong dịp Tết để đầu cơ găm hàng, ép giá, đưa tin thất thiệt nhằm đẩy giá lên cao để kiếm lời, gây bất ổn thị trường.

Ông Đỗ Văn Phước, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh cho biết: Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 35 quy định về nội dung, trình tự các thủ tục hoạt động kiểm tra, xử lý và các nghiệp vụ của đội quản lý thị trường. Trong thông tư có quy định nội dung mới, đó là việc thực hiện giám sát thị trường. Như vậy, việc hoạt động giám sát thị trường khác với hoạt động kiểm tra, đôi khi không cần thiết thông qua các trình tự thủ tục kiểm tra mà chỉ tham gia ở thị trường với vai trò nhắc nhở để các tổ chức, cá nhân thực hiện các hoạt động kinh doanh tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Thời gian tới, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh trên địa bàn, đảm bảo chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật, từ đó hạn chế các hành vi buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng cấm, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần.

Hữu Tâm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-