Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Ông Trần Văn Bé Tư: Suốt đời học tập và làm theo Bác
16/02/2019 - Lượt xem: 1381

Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng ông Trần Văn Bé Tư, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Tam Bình (huyện Cai Lậy) vẫn tiếp tục chung sức xây dựng Chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh và nông thôn mới giàu đẹp, phồn vinh, là tấm gương tiên phong đi đầu trong phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng ông Trần Văn Bé Tư, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Tam Bình (huyện Cai Lậy) vẫn tiếp tục chung sức xây dựng Chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh và nông thôn mới giàu đẹp, phồn vinh, là tấm gương tiên phong đi đầu trong phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Ông Tư cư ngụ tại ấp Bình Thuận, xã Tam Bình, được kết nạp vào Đảng năm 1982. Trước đây, ông từng giữ các chức vụ quan trọng tại địa phương như Chủ tịch, Bí thư Đảng ủy xã Tam Bình. Trong thời gian công tác, ông đã cùng tập thể cấp ủy, chính quyền lãnh đạo xã tập trung phát triển kinh tế - xã hội vững mạnh toàn diện và xây dựng nông thôn mới thành công, đưa xã Tam Bình trở thành một trong các xã đầu tiên trên địa bàn tỉnh được công nhận đạt 100% tiêu chí và ra mắt xã nông thôn mới vào đầu năm 2015.

Nghỉ hưu vào cuối năm 2015, ông Tư về sinh hoạt tại Chi bộ ấp Bình Thuận. Theo ông Đỗ Thái Hùng, Bí thư Chi bộ ấp Bình Thuận, tại đây, ông Tư là hạt nhân nòng cốt xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh nhiều năm liền. Cụ thể, thông qua việc tự phê bình và phê bình, ông đã đóng góp ý kiến để các đảng viên trong Chi bộ cùng khắc phục hạn chế, thiếu sót, phát huy ưu điểm để hoàn thiện bản thân; phát huy vai trò nòng cốt, tiên phong, gương mẫu đi đầu của người cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ngay tại địa bàn cơ sở. Qua đó, tạo được niềm tin trong nhân dân xóm ấp, khu dân cư, động viên bà con tích cực chung sức vì cộng đồng thông qua những việc làm cụ thể như: Xây dựng chính quyền, xây dựng Chi bộ, góp sức thực hiện các hoạt động công ích xã hội, giúp giảm nghèo nông thôn, chăm sóc gia đình chính sách neo đơn theo đạo lý truyền thống "Uống nước nhớ nguồn",...

Qua phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", bản thân ông Tư đã có nhiều việc làm nêu gương thiết thực, có sức lan tỏa trong cộng đồng, mà cụ thể là hiến đất để hoàn thiện mạng lưới giao thông nông thôn theo chuẩn quốc gia, tạo thuận lợi cho việc lưu thông của người dân cũng như đẩy mạnh giao thương, tiêu thụ nông sản hàng hóa, thúc đẩy giảm nghèo nông thôn và đảm bảo an sinh xã hội.

Cụ thể, khi địa phương triển khai chủ trương làm con đường liên ấp Bình Thạnh - Bình Ninh - Bình Thuận, gia đình ông Tư đã hiến phần đất rộng 100m2 đang trồng sầu riêng cho thu hoạch để Nhà nước thi công con đường. Không những vậy, ông còn vận động những đồng chí trong Chi bộ có đất trong phạm vi con đường đi ngang cùng hiến đất làm gương trước và tiếp tục tham gia tuyên truyền, vận động bà con trong xóm cùng hưởng ứng chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước vì lợi ích lâu dài của quần chúng nhân dân địa bàn nông thôn sâu trên con đường đi lên công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

Theo ông Đỗ Thái Hùng, Bí thư Chi bộ ấp Bình Thuận, 100% đảng viên và hộ dân trên phạm vi tuyến đường đi qua đều tự nguyện hiến đất làm đường. Con đường sau đó được thi công và hoàn thành đúng tiến độ, ai nấy đều vui mừng và đang phát huy hiệu quả kinh tế - xã hội rất lớn cũng như tạo diện mạo nông thôn mới tươi vui - giàu đẹp trên quê hương Tam Bình hôm nay.

Ông Nguyễn Tấn Nhũ, Bí thư Đảng ủy xã Tam Bình đánh giá cao vai trò và tính tiên phong gương mẫu đi đầu của ông Tư trong các phong trào hành động cách mạng tại địa phương, đặc biệt là tấm gương "Đảng viên đi trước, làng nước theo sau" như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với những đóng góp tích cực của bản thân, ông Tư đã hai lần được nhận Bằng khen đảng viên tiêu biểu xuất sắc 5 năm liền giai đoạn 2005 - 2010 và 2011 - 2015 do Tỉnh ủy trao tặng; hàng năm, ông đều được công nhận là đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong cuộc sống đời thường, ông Tư cũng là một điển hình nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi tại địa phương với mô hình sản xuất có hiệu quả. Gia đình ông hiện đang canh tác 8.000m2 đất trồng sầu riêng chuyên canh, trong đó có 6.000m2 đang cho trái. Nhờ áp dụng đồng bộ các biện pháp thâm canh theo khoa học, xử lý cho trái rải vụ thành công nên khu vườn của gia đình ông năm nào cũng trúng mùa, trúng giá và bội thu. Với diện tích 6.000m2 này, mỗi năm gia đình ông thu hoạch đạt sản lượng 15 tấn. Với giá bán bình quân 60.000 đồng/kg, gia đình ông thu về khoảng 900 triệu đồng, sau khi trừ chi phí còn lãi từ 600 - 700 triệu đồng. Nhờ vào vườn sầu riêng chuyên canh, gia đình ông có của ăn của để, xây dựng nhà cửa khang trang.

Ông Tư cho biết, cây sầu riêng thích hợp với điều kiện đất đai, thổ nhưỡng vùng ven sông Tiền của huyện Cai Lậy, trong đó có xã Tam Bình. Thực tế với mức năng suất, sản lượng và giá tiêu thụ hấp dẫn, có lúc đạt mức giá kỷ lục trên 100.000 đồng/kg, cây sầu riêng đang thực sự phát huy vai trò là cây trồng làm giàu cho nông thôn Tiền Giang hôm nay. Tuy nhiên, để thành công với cây sầu riêng, nông dân phải biết học tập và nắm vững kỹ thuật canh tác, phòng trừ sâu bệnh, xử lý rải vụ cũng như tính năng từng loại phân, thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình sản xuất. Do đó, ông thường xuyên tham dự các lớp tập huấn, hội thảo, tuyên truyền khuyến nông và bảo vệ thực vật để cập nhật các kiến thức khoa học vào sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Minh Trí

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-