Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Nông dân Tân Phước chung sức xây dựng nông thôn mới
01/11/2019

Nhiều năm trở lại đây, vùng đất phèn Tân Phước đã có bước chuyển mình đáng kể, cơ sở hạ tầng được đầu tư đúng mức. Đặc biệt là sản xuất nông nghiệp từng bước phát triển, bà con nông dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng chuyên canh, phù hợp với thổ nhưỡng nên cho năng suất và chất lượng cao, từ đó đời sống của người dân từng bước được nâng lên, cũng chính điều này đã góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Nhiều năm trở lại đây, vùng đất phèn Tân Phước đã có bước chuyển mình đáng kể, cơ sở hạ tầng được đầu tư đúng mức. Đặc biệt là sản xuất nông nghiệp từng bước phát triển, bà con nông dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng chuyên canh, phù hợp với thổ nhưỡng nên cho năng suất và chất lượng cao, từ đó đời sống của người dân từng bước được nâng lên, cũng chính điều này đã góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Nhiều nông dân mạnh dạn chuyển đổi giống cây trồng, từ trồng tràm, bạch đàn, lúa kém hiệu quả sang trồng khóm, thanh long, mãng cầu Xiêm, chanh và các loại cây trồng khác cho hiệu quả cao, đời sống người dân từng bước được nâng lên. Có được kết quả đó, một phần cũng nhờ sự hỗ trợ tích cực của Hội Nông dân các cấp, riêng Hội Nông dân huyện Tân Phước đã phối hợp với các ngành tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật và công nghệ mới cho hội viên nông dân, mở các lớp dạy nghề ngắn hạn cho nông dân. Bên cạnh đó, Hội Nông dân huyện còn tạo điều kiện cho nông dân vay vốn phát triển sản xuất từ nguồn vốn liên kết với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, đồng thời các Tổ nông dân cũng cùng liên kết, hỗ trợ vốn giúp đỡ nhau với nhiều hình thức. Nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi đã trở thành phong trào thi đua yêu nước sâu rộng, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội lớn.

Từ phong trào thi đua "Nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi", đã phát huy cao tính sáng tạo của nông dân trong việc chuyển giao và áp dụng tích cực tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất - kinh doanh. Qua phong trào, cán bộ, hội viên nông dân trong toàn huyện đã ý thức được và tự phấn đấu vươn lên trong sản xuất - kinh doanh, không những nâng cao được đời sống cho gia đình mà còn thực hiện tốt các nghĩa vụ đối với Nhà nước, trách nhiệm đối với cộng đồng dân cư, luôn gương mẫu đi đầu trong tham gia các phong trào. Các hộ sản xuất - kinh doanh giỏi đã giúp đỡ vốn, kỹ thuật, cây, con giống, giúp đỡ hộ nghèo có điều kiện thoát nghèo, tự nguyện hiến đất làm các công trình phúc lợi xã hội, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Để làm được điều này, công tác tuyên truyền, vận động đóng vai trò quan trọng, do đó ngay từ đầu năm, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để hội viên nông dân nắm rõ mục đích, ý nghĩa của chương trình xây dựng nông thôn mới và những việc mình có thể làm để xây dựng nông thôn mới. Ông Huỳnh Tấn Khoa, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tân Phước cho biết: Về chuyên đề "Nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới", đến giờ này, Hội đã hoàn thành kế hoạch tuyên truyền đến tận cơ sở được gần 160 cuộc, với hơn 4.860 lượt hội viên nông dân dự. Qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức trong nông dân, biết được mục tiêu xây dựng nông thôn mới, cuối cùng là người dân thụ hưởng cho nên họ tích cực tham gia thực hiện tốt hơn các năm trước, nhất là đối với các tiêu chí về thu nhập - giảm nghèo, tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm và tiêu chí về môi trường…

Với sự đóng góp tích cực của các cấp Hội Nông dân, sau gần 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Tân Phước đã có 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Được biết, mục tiêu lãnh đạo huyện, xã đặt ra phấn đấu từ nay đến năm 2020, toàn huyện có ít nhất 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Bảo Tâm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-