Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Lễ phát động trực tuyến "Tăng cường truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng" năm 2019
18/11/2019 - Lượt xem: 157

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Y tế đã tổ chức Lễ phát động trực tuyến "Tăng cường truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết (SXH) dựa vào cộng đồng" năm 2019.

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Y tế đã tổ chức Lễ phát động trực tuyến "Tăng cường truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết (SXH) dựa vào cộng đồng" năm 2019.


Đoàn xe loa diễu hành tuyên truyền phòng chống SXH.

Đến dự và chủ trì tại điểm cầu chính có ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh; cùng dự còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các khoa: Khoa nhiễm và Khoa nhi thuộc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh; Khoa Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, ký sinh trùng và côn trùng thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; lãnh đạo UBND, Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân TP. Mỹ Tho; các Trạm Y tế xã, phường thuộc TP. Mỹ Tho. Ngoài điểm cầu chính, tại các huyện, thị đều tổ chức các điểm cầu phát động trực tuyến với sự tham gia của lãnh đạo Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân, các Trung tâm Y tế huyện, thị; lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn; các Trạm Y tế trên địa bàn...

Theo Báo cáo của Sở Y tế: Tính từ đầu năm đến ngày 07/11/2019, toàn tỉnh có 5.139 ca nhiễm SXH, tăng 189% so với cùng kỳ năm 2018; trong đó, có 03 trường hợp tử vong tại TP. Mỹ Tho, huyện Chợ Gạo và huyện Châu Thành. Các địa phương có số ca mắc SXH cộng dồn cao nhất là: Cái Bè, Châu Thành và TP. Mỹ Tho. Ước tính bình quân toàn tỉnh, cứ 100.000 người thì có đến 280 ca mắc SXH. Từ ngày 05/8 đến nay, dịch SXH xuất hiện tại 147/173 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Riêng trong 04 tuần gần đây, mặc dù dịch có diễn biến giảm nhưng số ca mắc bệnh vẫn còn cao hơn chỉ số dịch; đáng chú ý, là có nhiều trường hợp SXH nặng ở trẻ em và cả người lớn.

Trước tình hình dịch bệnh gia tăng và diễn biến phức tạp, các cấp, các ngành của tỉnh đã tập trung cao độ và huy động mọi nguồn lực tham gia vào hoạt động phòng, chống dịch SXH. Bước đầu, đã kiềm chế được sự gia tăng quá nhanh của dịch bệnh; từng bước khống chế, kiểm soát không để dịch lớn xảy ra và lan rộng trong cộng đồng. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã xử lý 828/834 ổ dịch SXH được phát hiện (chiếm tỷ lệ trên 99%); tổ chức 04 Chiến dịch diệt lăng quăng; vãng gia được 72.862 lượt hộ gia đình, xử lý 9.953 dụng cụ chứa nước có lăng quăng; tổ chức thu dung và điều trị tốt cho các trường hợp mắc bệnh SXH.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động trực tuyến, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền trong việc góp phần nâng cao ý thức, làm thay đổi hành vi của cộng đồng xã hội; tăng cường tính chủ động và đảm bảo tính bền vững cho công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm nói chung và bệnh SXH nói riêng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ban, ngành, đoàn thể và toàn thể người dân quyết tâm phòng, chống dịch bệnh SXH qua việc tập trung thực hiện: Tăng cường công tác truyền thông về tình hình dịch bệnh, cách phòng trừ, các triệu chứng và dấu hiệu nhận biết bệnh nặng cần phải nhập viện điều trị, trách nhiệm pháp lý trong công tác phòng chống dịch bệnh… bằng các hình thức trực quan, qua mạng viễn thông, mạng xã hội và thông tin lưu động để người dân hiểu và tự giác thực hiện, tự bảo vệ sức khỏe. Ngành Y tế cần chủ động hơn nữa trong tham mưu các giải pháp kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, khả thi và bền vững; tập trung thực hiện tốt công tác thu dung, điều trị đối với bệnh nhân SXH; đảm bảo đầy đủ về cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư y tế, hóa chất đáp ứng yêu cầu phòng dịch và điều trị bệnh. Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền, vai trò của Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân trong kiểm tra, giám sát, đôn đốc, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Phát động phong trào thi đua phòng chống SXH tại hộ gia đình và giữ vệ sinh môi trường trong học sinh, sinh viên. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Đoàn Thanh niên trong tổ chức các chiến dịch diệt lăng quăng, các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh SXH nơi khu phố, xóm ấp và tại chính gia đình mình.

Sau lễ phát động, xe loa tuyên truyền của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang đã tham gia tuần hành tại các tuyến đường ở khu vực nội ô TP. Mỹ Tho nhằm kêu gọi người dân cùng chung tay phòng, chống SXH.

Trần Thi

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-