Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Khai mạc Lễ hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang năm 2019
13/01/2019 - Lượt xem: 1629

Tối ngày 11/01, tại Quảng trường Trung tâm tỉnh,  UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019. Đến dự có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Văn Danh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch...

Tối ngày 11/01, tại Quảng trường Trung tâm tỉnh,  UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019. Đến dự có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Văn Danh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang; ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và cùng các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Tiền Giang qua các thời kỳ.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Tiền Giang 2019.

Lễ hội Văn hóa , Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang năm 2019 là sự kiện chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019), kỷ niệm 340 năm thành lập Đô thị Mỹ Tho và đón Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Kỷ Hợi 2019. Qua đó, đẩy quảng bá các hoạt động về văn hó ;a, thể thao, thương mại... nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân trong và ngoài tỉnh. Đây cũng là sự kiện của tỉnh Tiền Giang tham gia mở đầu và hưởng ứng "Năm Du lịch quốc gia 2019"; là cơ hội để Tiền Giang đẩy mạnh việc giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thề, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Tiền Giang đến bạn bè, du khách trong và ngoài nước. Là dịp để đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá hình ảnh đất và con người Tiền Giang, góp phần nâng cao chất lượng các chương trình du lịch, thu hút đầu tư tăng cường liên kết phát triển du lịch, góp phần quan trọng để phấn đấu đến năm 2030, đưa ngành Du lịch Tiền Giang cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ.

Chương trình lễ hội sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 11 đến ngày 14/01/2019, với nhiều nội dung hoạt động phong phú, đa dạng như: Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp về du lịch; Hội thi hướng dẫn viên du lịch; Triển lãm thành tựu kinh tế, xã hội, ảnh nghệ thuật và về con người và tiềm năng phát triển của Tiền Giang; Hội chợ thương mại, ẩm thực; Liên hoan các ban nhạc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, biểu diễn đờn ca tài tử; Biểu diễn nhạc nước tại Quảng trường Trung tâm tỉnh; Diễu hành thuyền hoa trên sông Tiền... Cùng với các hoạt động thể dục thể thao như: Giải đua xe đạp truyền thống thành phố Mỹ Tho mở rộng; đi bộ quy mô trên 1.000 người với chủ đề "Vì môi trường xanh và sự phát triển bền vững" cùng với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng khác.

Lãnh đạo tỉnh nhấn nút công bố Bộ sản phẩm du lịch thông minh.

Tại buổi lễ khai mạc, ngoài các tiết mục văn nghệ  đặc sắc mang đậm dấu ấn lịch sử, văn hóa của vùng đất Nam bộ, trong đó có chương trình chào mừng Mỹ Tho tròn 340 năm hình thành và phát triển. Bên cạnh đó, chương trình còn có phần giao lưu với hoa hậu Đại sứ Du lịch thế giới Phan Thị Mơ, là người con của quê hương Tiền Giang.

Giao lưu với hoa hậu Đại sứ Du lịch thế giới Phan Thị Mơ.

Dịp này, tỉnh tiền Giang cũng công bố Bộ sản phẩm du lịch thông minh, có địa chỉ website: http://mytienggiang.vn, đây là trang cung cấp thông tin du lịch hỗ trợ du khách đến với Tiền Giang. Qua sản phẩm này, du khách sẽ được hỗ trợ thông tin về du lịch mọi lúc, mọi nơi, đem lại dịch vụ hỗ trợ tốt nhất, cùng với các chương trình Famtrip, khảo sát các tour tuyến, điểm du lịch tiêu biểu và các sản phẩm du lịch đặc trưng của Tiền Giang. Qua đó, sản phẩm du lịch Tiền Giang sẽ giới thiệu, quảng bá rộng rãi, tạo điểm nhấn thu hút du khách trong và ngoài nước, tạo động lực phát triển kinh tế địa phương.

Văn nghệ chào mừng.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Hưởng đã phát biểu khai mạc Lễ hội và trong không khí phấn khởi, vui tươi của Lễ hội, ông tin tưởng rằng các hoạt động trong khuôn khổ của Lễ hội sẽ là nơi vui chơi, thưởng ngoạn văn hóa của nhân dân, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, phát huy được nét đẹp văn hóa truyền thống, giàu bản sắc dân tộc, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh nhà trong thời gian tới. Trong khuôn khổ các hoạt động lần này, ông hy vọng rằng sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng quý vị khách quí, bạn bè trong, ngoài nước, du khách và nhân dân tỉnh nhà về hình ảnh đất nước, về con người Tiền Giang hiền hòa, thân thiện và mến khách.

Phương Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-