Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Hội Khuyến học tỉnh kỷ niệm 20 năm thành lập và 10 năm thực hiện Chương trình học bổng "Nâng bước đến trường"
02/12/2019 - Lượt xem: 289

Ngày 27/11, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học tỉnh (1999 - 2019) và 10 năm thực hiện Chương trình học bổng "Nâng bước đến trường" (2009 - 2019).

Ngày 27/11, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học tỉnh (1999 - 2019) và 10 năm thực hiện Chương trình học bổng "Nâng bước đến trường" (2009 - 2019).


Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bức trướng
 với dòng chữ "20 năm xây dựng và phát triển" cho Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang.

Đến dự lễ, về phía Trung ương có ông Phạm Thanh Phong, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Long An; PGS. TS Trương Thị Hiền, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam. Về phía lãnh đạo tỉnh Tiền Giang có ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh; ông Huỳnh Văn Niềm, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng; ông Nguyễn Hữu Chí, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính…

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử 20 năm hình thành và phát triển của Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang. Theo đó, Hội Khuyến học tỉnh được thành lập từ năm 1999, Đại hội đại biểu lần thứ nhất bầu Ban Chấp hành có 31 thành viên (với 9 huyện, thành, thị) đều có tổ chức Hội. Đến năm 2000, toàn tỉnh có 8.000 hội viên. Số hội viên và các tổ chức Hội Khuyến học tăng dần theo từng năm, đến nay, Hội Khuyến học tỉnh có 364.000 hội viên (chiếm tỷ lệ 21,16% dân số).

Với phương châm "Giáo dục là sự nghiệp của toàn xã hội", sau 20 năm thành lập, Hội Khuyến học tỉnh đã có nhiều cố gắng, đồng lòng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, khơi dậy truyền thống hiếu học trong nhân dân, tạo sự chuyển biến rõ nét về công tác khuyến học của tỉnh. Cụ thể, đến nay, toàn tỉnh có 429.854 hộ đạt danh hiệu "Gia đình học tập" (chiếm tỷ lệ 98,27% tổng số hộ trong tỉnh); 981 dòng họ đạt danh hiệu "Dòng họ học tập" (chiếm tỷ lệ 96,66% dòng họ hiện có); 861 ấp, khu phố đạt danh hiệu "Cộng đồng học tập" (chiếm tỷ lệ 80,69% tổng số ấp, khu phố trong tỉnh); 677 cơ quan, trường hợp đạt danh hiệu "Đơn vị học tập" (chiếm tỷ lệ 98,40% tổng số đơn vị học tập xã quản lý)…


PGS. TS Trương Thị Hiền, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam
trao Cờ thi đua của Trung ương Hội cho đại diện Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang.

Trong 20 năm qua, các cấp Hội đã huy động được hơn 600 tỷ đồng hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong hoạt động khuyến học, khuyến tài, Hội Khuyến học tỉnh cũng đã vận động, phối hợp với các tổ chức, đơn vị thực hiện Chương trình học bổng "Nâng bước đến trường". Qua 10 năm thực hiện, chương trình đã tiếp bước cho 260 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền hơn 10 tỷ đồng… Với những kết quả đã đạt được, Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Cờ thi đua và được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Trương Thị Hiền, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang trong 20 năm qua đã góp sức trong việc thúc đẩy sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của tỉnh nhà.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Khuyến học, khuyến tài là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, là nhiệm vụ lâu dài của cả hệ thống chính trị nhằm hướng tới xây dựng xã hội học tập trong cả nước. Đồng thời, trong thời gian tới, ông yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thành, thị cần tiếp tục quan tâm phối hợp, hỗ trợ và tháo gỡ những khó khăn về cơ sở vật chất, kinh phí để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Hội Khuyến học các cấp hoạt động hiệu quả; Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục củng cố Ban Chấp hành, Thường trực các cấp Hội, tích cực trong công tác vận động nguồn kinh phí trao học bổng từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; Hội Khuyến học các cấp cần chú ý kiểm tra, theo dõi chặt chẽ trong việc thu, chi, đảm bảo đúng quy định, chính xác, kịp thời, đúng đối tượng… Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ vật chất và kinh phí để trao tặng nhiều suất học bổng hơn nữa đến các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.


Ông Phạm Thanh Phong, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam
 trao Bằng khen của Trung ương Hội cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc.

Nhân lễ kỷ niệm, các tổ chức, cá nhân và các doanh nghiệp đã trao Bảng tượng trưng tặng hơn 4 tỷ đồng cho Hội Khuyến học Tiền Giang để thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài.

Dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang; trao Bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho các tập thể và cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 03 tập thể đã có đóng góp trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Đặng Thảo

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-