Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Các cấp Hội Cựu chiến binh TP. Mỹ Tho chung sức xây dựng nông thôn mới
03/07/2019

Trong những năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh TP. Mỹ Tho đã có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng nông thôn mới và đã đạt được nhiều kết quả phấn khởi, đặc biệt là việc thực hiện hiệu quả 30 yêu cầu hộ Cựu chiến binh tham gia xây dựng xã nông thôn mới, phường văn minh đô thị

Trong những năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh TP. Mỹ Tho đã có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng nông thôn mới và đã đạt được nhiều kết quả phấn khởi, đặc biệt là việc thực hiện hiệu quả 30 yêu cầu hộ Cựu chiến binh tham gia xây dựng xã nông thôn mới, phường văn minh đô thị.

Hội viên cựu chiến binh xã Tân Mỹ Chánh bên tuyến đường hiến đất xây dựng.

Ông Trần Văn Nghiệp, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP. Mỹ Tho cho biết, để cụ thể hóa các tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới và các tiêu chuẩn của phường đạt chuẩn văn minh đô thị, Hội Cựu chiến binh tỉnh đề ra 30 yêu cầu hộ Cựu chiến binh tham gia xây dựng xã nông thôn mới, phường văn minh đô thị, qua đó vận động hội viên cựu chiến binh cùng chung sức với chính quyền các cấp trong công tác xây dựng nông thôn mới, công tác xây dựng đô thị văn minh. Công tác này được Tỉnh Hội có các văn bản hướng dẫn thực hiện từng yêu cầu cụ thể như: Cựu chiến binh hiến đất, hiến công, hiến của để xây dựng công trình phúc lợi công cộng; hộ cựu chiến binh phải có thu nhập từ 29 triệu đồng/người/năm; yêu cầu về hộ cựu chiến binh không là hộ nghèo; gia đình hộ cựu chiến binh có người trong độ tuổi từ 15 đến hết 18 tuổi phải tốt nghiệp Trung học cơ sở; cựu chiến binh dưới 70 tuổi phải biết truy cập Internet; 90% người trong hộ cựu chiến binh phải có bảo hiểm y tế..., qua đó, Hội đã cụ thể hóa từng yêu cầu thành hành động để hội viên triển khai thực hiện. Đến nay, việc thực hiện 30 yêu cầu này đã trở thành công việc thường xuyên của Hội và được hội viên cựu chiến binh tự giác thực hiện...

Thực hiện 30 yêu cầu của Hội, trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội Cựu chiến binh TP. Mỹ Tho và các cơ sở Hội phối hợp với các ngành ở địa phương tổ chức trên 500 cuộc tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân nâng cao nhận thức về xây dựng xã nông thôn mới, phường văn minh đô thị, có trên 18.000 lượt người dự; vận động hội viên đóng góp ngày công lao động vớt lục bình, làm thủy lợi nội đồng trên 10.800 m kênh; chủ trì vận động nhân dân thực hiện các công trình phúc lợi xã hội (trong đó có 5 tuyến đường Cựu chiến binh tự quản "xanh - sạch - đẹp", 3 tuyến đường "Văn hóa giao thông".

Trong năm 2019, các Hội cơ sở đăng ký thực hiện 123 mô hình dân vận khéo (mỗi Chi hội khu phố, ấp mỗi năm 1 mô hình), trong đó có nhiều mô hình tiêu biểu như: "Vận động hội viên và nhân dân bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống các loại tội phạm", "Vận động hội viên và nhân dân tham gia xây dựng khu phố văn minh, ấp văn hóa", "Tham gia hòa giải ở địa phương"... Trong những tháng còn lại của năm 2019, các cấp Hội Cựu chiến binh TP. Mỹ Tho tiếp tục quán triệt cho cán bộ, hội viên về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng việc thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng xã nông thôn mới, phường văn minh đô thị nhằm nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm trong tổ chức thực hiện; tiếp tục phát động cán bộ, hội viên gương mẫu tham gia phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị". Đặc biệt, Hội Cựu chiến binh thành phố sẽ tập trung nguồn lực thực hiện cho xã Thới Sơn trong tuyên truyền, vận động hội viên cựu chiến binh dồn lực cùng thực hiện, nhất là thực hiện việc nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Quyết tâm của Hội Cựu chiến binh thành phố là sẽ tiếp tục tham gia nâng chất các xã đã đạt xã nông thôn mới, đồng thời chung sức tham gia cùng các ngành, các cấp để xã Thới Sơn ra mắt xã nông thôn mới trong năm 2019.

Thanh Tùng

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-