Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Anh Đặng Hồng Phúc: Thanh niên vượt khó làm giàu từ mô hình nuôi thỏ
17/10/2020 - Lượt xem: 821

Với sức trẻ, ham học hỏi, năng động, dám nghĩ, dám làm và chịu khó, anh Đặng Hồng Phúc, ngụ ấp Bình Hạnh, xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo đã không ngừng học tập, đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế gia đình từ mô hình nuôi thỏ thịt và thỏ giống, mang lại hiệu quả kinh tế cao

Với sức trẻ, ham học hỏi, năng động, dám nghĩ, dám làm và chịu khó, anh Đặng Hồng Phúc, ngụ ấp Bình Hạnh, xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo đã không ngừng học tập, đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế gia đình từ mô hình nuôi thỏ thịt và thỏ giống, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Mô hình nuôi thỏ của anh Đặng Hồng Phúc.

Anh Phúc bén duyên nghề nuôi thỏ cách đây 05 năm, do tình cờ nói chuyện với bạn bè, anh nhận thấy rằng nghề nuôi thỏ có thể "phất" lên được, vậy là anh quyết tâm tìm hiểu, học hỏi, rồi quyết định chọn nghề nuôi thỏ để phát triển kinh tế gia đình. Khởi nghiệp từ 20 con thỏ giống, anh Phúc đầu tư xây dựng chuồng trại để bắt đầu nuôi thỏ. Để nắm vững kỹ thuật, anh Phúc tìm hiểu trên các trang mạng, kể cả từ kinh nghiệm những người nuôi trước và tự mình đúc kết kinh nghiệm qua thời gian chăn nuôi của mình.

Đàn thỏ của anh Phúc chủ yếu là thỏ Pháp và thỏ New Zealand, đây là giống có nhiều ưu điểm như khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh, vóc dáng lớn, sinh sản đều, thịt thơm ngon, trung bình một con thỏ mẹ giống New Zealand đẻ được từ 06 - 08 lứa/năm, khoảng 06 - 08 con/lứa. Thỏ con sau sinh, nuôi khoảng hơn 04 tháng sẽ trở thành thỏ thịt, với trọng lượng trung bình khoảng 02kg là có thể xuất bán được.

Sau bao năm tâm huyết với nghề nuôi thỏ, đến nay, gia đình anh Phúc đã sở hữu đàn thỏ trên 250 con, trong đó có trên 50 con thỏ giống, 100 con thỏ thịt và trên 100 con thỏ con 01 tháng tuổi chuẩn bị cung cấp con giống ra thị trường.

Hiện nay, thịt thỏ trên thị trường rất được ưa chuộng, nên giá cả bình ổn. Hàng tháng, anh Phúc chiết lấy thỏ thịt để bán ra thị trường, với giá bán khoảng 85.000 đồng/kg. Theo anh Phúc, kỹ thuật nuôi thỏ không khó, quan trọng là chịu khó học hỏi, tìm tòi, chia sẻ những kỹ thuật chăn nuôi từ những người nuôi với nhau để đúc kết kinh nghiệm, có sự cố gắng, không nản lòng khi gặp khó khăn để tích lũy dần kinh nghiệm và nhân rộng đàn.

Bên cạnh phát triển kinh tế gia đình, anh Phúc luôn nhiệt tình tư vấn, hướng dẫn các hộ dân trong và ngoài xã, thậm chí là ở các tỉnh lân cận khi có nhu cầu mua con giống, thiết bị làm chuồng, hướng dẫn kỹ thuật trong quá trình nuôi. Ngoài ra, anh Phúc còn bao tiêu sản phẩm đầu ra cho mọi người và cung cấp nguồn thức ăn cho thỏ với giá cả hợp lý. Hiện tại, mỗi tháng, anh xuất ra thị trường khoảng 100 con thỏ, cộng với việc cung cấp thỏ giống, sau khi trừ chi phí thu về khoảng 15 triệu đồng/tháng.

Anh Đỗ Duy Tân, Bí thư Xã Đoàn Long Bình Điền nhận xét: "Bằng hoài bão của tuổi trẻ, tích cực sản xuất, anh Đặng Hồng Phúc, một thanh niên vượt khó, từng bước thay đổi cuộc sống của gia đình ngày càng ổn định hơn. Thành công từ mô hình nuôi thỏ của gia đình anh còn mở ra hướng đi mới cho nhiều đoàn viên, thanh niên trong và ngoài xã học tập, làm theo, góp phần nâng cao thu nhập, xây dựng quê hương ngày càng thêm giàu đẹp".

Bình Yên - An Khương

Tương phản
Đánh giá bài viết(5.0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-