Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Ý tưởng khởi nghiệp đã làm nên thành công
21/07/2020 - Lượt xem: 2971

Đạt giải A trong Hội thi "Ý tưởng phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp" năm 2020 của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức, đó là sản phẩm khởi nghiệp "Đóng hộp gỗ" của cô Võ Thị Mỹ Tuyên, ấp Sơn Quy B, xã Tân Trung, thị xã Gò Công

Đạt giải A trong Hội thi "Ý tưởng phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp" năm 2020 của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức, đó là sản phẩm khởi nghiệp "Đóng hộp gỗ" của cô Võ Thị Mỹ Tuyên, ấp Sơn Quy B, xã Tân Trung, thị xã Gò Công.

Cô Mỹ Tuyên (bìa trái).

Cô Tuyên bộc bạch: "Tân Trung được biết đến là nơi quy tụ nhiều thợ thủ công chuyên nghề đóng đồ mộc, đóng tủ thờ, cũng như sáng tạo thêm nhiều sản phẩm từ gỗ để phục vụ thị trường. Bên cạnh, ngày nay chúng ta có xu hướng sử dụng những loại nguyên liệu thân thiện với môi trường như gỗ, giấy để thay thế những loại chất liệu từ cao su, ni lông khó phân hủy. Đồng thời, bản thân cũng muốn tạo việc làm cho chị em phụ nữ". Tận dụng thế mạnh của địa phương, yêu cầu của thị trường và thị hiếu của người tiêu dùng, cô Tuyên đã quyết định khởi nghiệp với việc sản xuất hộp gỗ.

Được Hội LHPN xã Tân Trung vận động thành lập Tổ hợp tác (THT), cô Tuyên đã vận động chị em có tay nghề tham gia mô hình "THT Đóng hộp gỗ" với hơn 20 thành viên. Lúc này cô Mỹ Tuyên đang là giáo viên Trường THCS Tân Trung, cô đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng 200 triệu đồng để nhập nguyên liệu, làm nhà xưởng và mua máy móc. Đây là sản phẩm hộp gỗ có nhiều ngăn, dùng để đựng dao, nĩa, được làm gia công từ gỗ thông hoặc ván ép, kích thước, mẫu mã tùy theo yêu cầu đơn hàng của đối tác.

Cô Tuyên tâm đắc: "Khi làm ra được một chiếc hộp như ý, bản thân tôi thấy rất vui, vì đây là một sản phẩm giúp tôn lên nét đẹp, sự tinh tế và quý phái của sản phẩm bên trong. THT nhận gia công hộp gỗ cho một công ty xuất khẩu sang các nước phương Tây. Trung bình mỗi tuần THT gia công 1.200 hộp gỗ thành phẩm. Hiện tại, THT có 10 máy gia công công nghiệp cho các công đoạn làm hộp, khi vào mùa cao điểm đơn hàng nhiều, các máy phải hoạt động hết công suất".

Được biết, THT của cô Tuyên giải quyết cho hơn 20 lao động thường xuyên, chủ yếu là chị em phụ nữ. Cô Tuyên chia sẻ: "Các công đoạn làm hộp tương đối nhẹ nhàng nên rất phù hợp với chị em phụ nữ. Lao động trong THT là các chị em từ 40 tuổi trở lên, trong đó có một số chị khuyết tật. Công lao động sẽ trả theo sản phẩm, trung bình 1 ngày các chị thu nhập gần 200.000 đồng". Để mở rộng kinh doanh, cô Tuyên đã tìm tòi, học hỏi, sáng tạo ra thêm nhiều mẫu mã để đáp ứng nhu cầu trong nước. Ngoài gia công hộp gỗ đựng dao, nĩa để xuất khẩu, THT còn sản xuất các hộp gỗ để đựng chai rượu, bánh... qua việc đầu tư thêm nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại, cho ra sản phẩm gia công đẹp, rút ngắn thời gian, ít bị lỗi.

THT đóng hộp gỗ của cô Mỹ Tuyên đã và đang hoạt động đúng hướng, góp phần đảm bảo thu nhập ổn định cho chị em phụ nữ. Đồng thời, góp phần quan trọng vào việc xây dựng một địa chỉ sản xuất đồ gỗ chất lượng. Sự năng động của THT thời gian qua cho thấy không chỉ khai thác được tiềm năng, thế mạnh của địa phương mà còn góp phần thúc đẩy phát triển, bảo vệ làng nghề truyền thống.

Phương Mai

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-