Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Ý thức phòng dịch là "liều vắc-xin" hiệu quả nhất
03/12/2021 - Lượt xem: 136

​Cùng với sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự chủ động và ý thức tự giác của mỗi người dân là một trong những "lá chắn thép" góp phần phòng ngừa và đẩy lùi dịch bệnh. Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Cai Lậy có nhiều diễn biến mới; một số xã, phường đã ghi nhận các ca nhiễm mới trong cộng đồng. Đến ngày 25/11, thị xã ghi nhận 1.193 ca nhiễm Covid-19. Cùng với nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, sự chủ động và ý thức tự giác của mỗi người dân, doanh nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng góp phần kiểm soát và khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Cùng với sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự chủ động và ý thức tự giác của mỗi người dân là một trong những "lá chắn thép" góp phần phòng ngừa và đẩy lùi dịch bệnh. Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Cai Lậy có nhiều diễn biến mới; một số xã, phường đã ghi nhận các ca nhiễm mới trong cộng đồng. Đến ngày 25/11, thị xã ghi nhận 1.193 ca nhiễm Covid-19. Cùng với nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, sự chủ động và ý thức tự giác của mỗi người dân, doanh nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng góp phần kiểm soát và khống chế sự lây lan của dịch bệnh.


Nâng cao ý thức người dân trong phòng, chống dịch Covid-19.

Là tài xế đường dài đi các tỉnh miền Trung, thường xuyên tiếp xúc với nhiều người có nguy cơ nhiễm bệnh cao, anh Nguyễn Quốc Thái, khu phố 1, Phường 1 bộc bạch: Do đặc thù nghề nghiệp thường xuyên đi xa, thậm chí đi qua những vùng dịch nên anh luôn ý thức trong việc phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Anh Thái luôn chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của ngành Y tế đưa ra, cụ thể là khuyến cáo 5K. Mặc dù giờ đây, không còn áp dụng những quy định nghiêm ngặt đối với tài xế thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao, nhưng sau mỗi chuyến đi và về lại địa phương, anh đều thực hiện khai báo y tế, test nhanh để bảo vệ gia đình và cộng đồng. Ngoài ra, anh Thái còn tự ăn, ngủ, nghỉ tại nhà xe để hạn chế tiếp xúc gia đình và mọi người xung quanh.

Có thể thấy rõ, sự thay đổi trong ý thức phòng dịch của người dân đã chuyển biến rõ nét, nhất là chủ động đeo khẩu trang khi đến những nơi tập trung đông người. Theo anh Lê Vũ Phương, ấp Tân Hòa, xã Tân Hội, chủ cửa hàng kinh doanh Trà - Cà phê tại Phường 1, mặc dù trở lại cuộc sống bình thường mới, nhưng anh và gia đình cũng thực hiện nghiêm túc các giải pháp để thích ứng nhưng phải đảm bảo an toàn. "Theo tôi, ý thức của mỗi người là quan trọng nhất. Dường như gia đình tôi đã quen dần với việc mua thức ăn mang về và hạn chế việc ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Lúc buôn bán, giao hàng, tôi đảm bảo các quy định phòng, chống dịch. Nhiều thói quen được hình thành trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch, nay đã trở thành ý thức trong tôi và gia đình" - anh Phương cho biết.

Khi dịch bùng phát mạnh ở nhiều tỉnh, thành, một số nhà thuốc đã có sự chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch tại nhà thuốc. Dược sĩ Nguyễn Hoàng Cẩm, chủ Nhà thuốc Cẩm Ân tại Phường 1 chia sẻ, từ năm 2020, nhà thuốc của anh Cẩm đã trang bị miễn phí khẩu trang, nước sát khuẩn cho khách. Đến đầu năm nay, dịch bùng phát mạnh trở lại, nhà thuốc trang bị thêm nhiều thiết bị hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Những tháng vừa qua, nhà thuốc đã lắp thêm máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tay tự động, thực hiện mô hình Làn dây phân luồng khách hàng, tấm chắn giữ khoảng cách… Mặc dù có tốn kém, nhưng việc bảo vệ sức khỏe nhân viên, khách hàng và gia đình là trên hết. Việc tuân thủ các quy định phòng, chống dịch là yêu cầu tuyệt đối.

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn thị xã Cai Lậy xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Mặc dù địa phương đã triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch, tuy nhiên có lúc, có nơi người dân vẫn còn chủ quan, chưa thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Bà Võ Thị Búp, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy cho biết: Sau khi thực hiện các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã tuy được kiểm soát tốt nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp, số ca nhiễm tăng cao. Để tiếp tục thực hiện chủ trương "vừa chống dịch, vừa phục hồi sản xuất", phương châm của thị xã là "kịp thời, đồng bộ, quyết liệt, dựa vào dân", hành động với tinh thần sớm hơn, cao hơn, linh hoạt, sáng tạo hơn, phù hợp với thực tiễn, gắn với chuẩn bị phương án, kịch bản ứng phó với tình hình dịch bệnh theo các cấp độ cao hơn. Bên cạnh những nhiệm vụ, giải pháp đã và đang được các cấp, các ngành triển khai, tinh thần trách nhiệm, ý thức, sự tự giác của mỗi người dân được xem là yếu tố quyết định. Do đó, mọi người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội.

Cẩm Mai - Hà Nam

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-