Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Xuất khẩu 2,2 tỷ USD hàng hóa
12/10/2020 - Lượt xem: 256

Mặc dù thời gian qua, dịch bệnh và thiên tai trên diện rộng đã ảnh hưởng đến mọi mặt sản xuất và đời sống nhưng tỉnh Tiền Giang đã có nhiều nỗ lực tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu nông sản, hàng hóa. Nhờ vậy, trong 9 tháng qua, tỉnh đã đạt kim ngạch xuất khẩu hàng hóa 2,2 tỷ USD, đạt khoảng 65% kế hoạch cả năm.

Mặc dù thời gian qua, dịch bệnh và thiên tai trên diện rộng đã ảnh hưởng đến mọi mặt sản xuất và đời sống nhưng tỉnh Tiền Giang đã có nhiều nỗ lực tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu nông sản, hàng hóa. Nhờ vậy, trong 9 tháng qua, tỉnh đã đạt kim ngạch xuất khẩu hàng hóa 2,2 tỷ USD, đạt khoảng 65% kế hoạch cả năm.

Trong các tháng còn lại của năm, địa phương tập trung thực hiện các giải pháp điều hành xuất khẩu hiệu quả, phấn đấu đạt chỉ tiêu theo Nghị quyết đề ra. Trong đó, tỉnh quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh xúc tiến thương mại và mở rộng thị trường cho các sản phẩm chủ lực. Đặc biệt, chú trọng xúc tiến thương mại, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư kiện toàn trang thiết bị phục vụ sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm gắn với quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường xuất khẩu, chú trọng các thị trường mới có tiềm năng, tìm kiếm thêm đối tác nhằm giải quyết tốt đầu ra sản phẩm…

Tỉnh còn khuyến khích doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tích cực tận dụng cơ hội, thực thi hiệu quả Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Việt Nam (EVFTA) để mở rộng thị trường xuất khẩu, đồng thời thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2020 đã được Bộ Công Thương phê duyệt; Chương trình phát triển thương mại điện tử quốc gia năm 2020 mà trọng tâm là Đề án xây dựng, phát triển bộ thương hiệu trực tuyến cho các sản phẩm chủ lực của tỉnh Tiền Giang… Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia các hội chợ, hội thảo xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế nhằm tìm kiếm thêm đối tác và thị trường xuất khẩu, nâng cao hiệu quả xuất khẩu hàng hóa trong bối cảnh kinh tế số thời kỳ hậu Covid-19.

Về lâu dài, liên kết hợp tác với các vùng và địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nhằm từng bước khai thác tiềm năng, lợi thế của tỉnh gắn với định hướng phát triển vùng và cả nước nhằm xây dựng vùng nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu. Mặt khác, có những giải pháp tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và phát triển doanh nghiệp trên địa bàn nhằm mở đường kết nối xuất khẩu nông sản hàng hóa thế mạnh địa phương, thu hút ngoại tệ, đảm bảo an sinh xã hội.

Trong 9 tháng qua, bên cạnh những mặt hàng xuất khẩu bị sụt giảm mạnh do thiên tai, dịch bệnh đưa đến sự ngưng trệ giao thương toàn cầu thì nhiều mặt hàng thế mạnh của địa phương vẫn có mức tăng trưởng khá mạnh như: Gạo, một số sản phẩm công nghiệp chế biến xuất khẩu… Trong đó, trong 9 tháng đầu năm, tỉnh đã xuất được trên 175.000 tấn gạo với trị giá trên 90 triệu USD, tăng 51,8% về lượng và tăng 70,4% về trị giá so với cùng kỳ. Mặt hàng gạo xuất khẩu chủ yếu sang thị trường Philippines, chiếm 40,2% tổng kim ngạch xuất khẩu gạo của tỉnh, tăng hơn 02 lần so với cùng kỳ. Tiếp theo là thị trường Trung Quốc chiếm 34,7%, tăng 65,5%; Hồng Kông chiếm 17,4%… Nhiều sản phẩm công nghiệp khác cũng đạt mức tăng trưởng khá như: Thảm cỏ nhân tạo đạt 110 triệu USD, tăng 44%; xơ, sợi dệt các loại đạt 42,65 triệu USD, tăng 2,8%; bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc đạt 26,7 triệu USD, tăng 35,3% so với cùng kỳ năm trước...

Mộng Tuyết
 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-