Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Xuân yêu thương
22/01/2020

Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 đang cận kề, các hoạt động chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách cũng đang được huyện Cai Lậy tập trung thực hiện với sự chung tay, góp sức của cộng đồng.

Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 đang cận kề, các hoạt động chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách cũng đang được huyện Cai Lậy tập trung thực hiện với sự chung tay, góp sức của cộng đồng.


Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho gia đình anh Nguyễn Minh Khoa.

Ấm áp, nghĩa tình

Trong không khí se lạnh của những ngày cuối năm, những hoàn cảnh khó  khăn trên địa bàn huyện Cai Lậy cảm thấy ấm lòng hơn khi được đón nhận những chuyến quà Xuân đầy ắp nghĩa tình của các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Cụ thể, tại xã Bình Phú, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQ) huyện Cai Lậy phối hợp UBMTTQ tỉnh tổ chức trao 100 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã với tổng kinh phí 50 triệu đồng do Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM tài trợ.

Bà Dương Thị Năm (ngụ ấp Bình Long, xã Bình Phú) chia sẻ: Gia đình bà thuộc diện hộ nghèo, không ruộng vườn. Năm nay, bà đã bước sang tuổi 70 nhưng hàng ngày vợ chồng bà vẫn bươn chải làm thuê kiếm sống. Sắp đến Tết mà gia đình tôi chưa mua sắm gì. Với hoàn cảnh của tôi, phần quà như thế này ý nghĩa biết bao".

Niềm vui đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 với nhiều gia đình ở huyện Cai Lậy như được nhân lên khi từ nay sẽ "an cư" trong những căn nhà mới. Có mặt tại Lễ bàn giao "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình anh Nguyễn Minh Khoa, công đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Thạnh Lộc 2, chúng tôi cảm nhận không khí ấm áp, sự quan tâm, sẻ chia của các cấp Công đoàn dành cho công nhân, viên chức, người lao động.

Được biết, căn nhà của vợ chồng anh Khoa là một trong 22 "Mái ấm Công đoàn" được Liên đoàn Lao động tỉnh trao cho công đoàn viên khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán năm nay. Vợ chồng anh Khoa không có đất sản xuất, anh hiện làm bảo vệ tại trường học, thu nhập từ đồng lương chỉ đủ xoay sở sinh hoạt hàng ngày. Được hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn Quỹ "Mái ấm Công đoàn" cùng sự giúp đỡ của người thân, gia đình anh Khoa đã có được căn nhà khang trang, vững chắc. Tại buổi lễ bàn giao, anh Khoa xúc động: "Đây là cái Tết vui nhất từ trước đến nay của gia đình tôi. Từ nay, vợ chồng tôi đã có thể an tâm chăm lo cuộc sống".


Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng quà hộ nghèo tại xã Bình Phú.

Chung tay chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Cuối năm 2019, huyện Cai Lậy còn 1.119 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 2,09%), hơn 2.100 hộ cận nghèo (chiếm tỷ lệ 4%). Để tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn huyện vui Xuân, đón Tết, từ đầu tháng Chạp, huyện Cai Lậy đã tập trung vận động mọi nguồn lực chăm lo cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, chúc thọ người cao tuổi với tổng kinh phí hơn 4,5 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương, tỉnh và huyện. Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cai Lậy cũng tập trung vận động 3.000 phần quà Tết cho các hộ cận nghèo, hộ khó khăn với kinh phí 12 tỷ đồng, đảm bảo các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi. Thời điểm này, các địa phương cũng gấp rút bàn giao những căn nhà tình thương, nhà "Đại đoàn kết", Mái ấm Công đoàn để các gia đình đón Tết trọn vẹn, ý nghĩa hơn.

Một mùa xuân mới lại về, hứa hẹn nhiều điều may mắn, tốt đẹp. Những món quà được trao tặng, căn nhà được bàn giao là sự sẻ chia, động viên ý nghĩa để mọi nhà đón năm mới đầm ấm, vui tươi, cũng là nét đẹp nhân văn khi Tết đến, Xuân về...

Trường Giang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-