Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Xuân về trên xã nông thôn mới Thanh Hòa
24/01/2020

Trong những ngày giáp Tết Canh Tý năm 2020, nếu ai đi xa có dịp trở về xã Thanh Hòa, thị xã Cai Lậy, xã đạt chuẩn nông thôn mới cách nay 01 năm, mới thấy không khí đón Tết cổ truyền của người dân nơi đây diễn ra khá nhộn nhịp.​

 

Trong những ngày giáp Tết Canh Tý năm 2020, nếu ai đi xa có dịp trở về xã Thanh Hòa, thị xã Cai Lậy, xã đạt chuẩn nông thôn mới cách nay 01 năm, mới thấy không khí đón Tết cổ truyền của người dân nơi đây diễn ra khá nhộn nhịp.


Xã nông thôn mới Thanh Hòa.

Bộ mặt nông thôn ngày càng thêm khởi sắc, đường giao thông liên xã, liên ấp, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp, làng quê thanh bình, lòng dân phấn khởi, hăng hái lao động, sản xuất, nhiều gia đình ấm no, sung túc, đó là kết quả của hơn 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Trong những năm qua, xã Thanh Hòa huy động mọi nguồn lực của địa phương để xây dựng giao thông nông thôn, nhân dân tích cực hiến đất, vật kiến trúc, hoa màu, đóng góp ngày công lao động xây dựng nhiều đường giao thông khang trang, xanh, sạch, đẹp, tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại và vận chuyển hàng hóa, hạn chế tình trạng thương lái ép giá. Năm năm qua, xã đã nâng cấp 29 tuyến đường liên xã, liên ấp và đường dân sinh bằng bê tông và nhựa hóa với chiều dài gần 19,5 km, tổng kinh phí hơn 14 tỷ đồng.

Song song với mạng lưới giao thông nông thôn, hệ thống trường lớp trên địa bàn xã cũng được đầu tư đúng mức, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương, tỷ lệ học sinh lên lớp, học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi cũng được nâng lên. Trạm Y tế xã đạt chuẩn quốc gia, đội ngũ y, bác sĩ không ngừng rèn luyện y đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ bệnh nhân, đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Xác định nông nghiệp là thế mạnh của địa phương, trong những năm qua, xã chú trọng chuyển đổi cơ cấu, cây trồng, vật nuôi phù hợp, tập trung các loại cây có giá trị kinh tế cao, như: Sầu riêng, mít Thái siêu sớm, bưởi da xanh... Ngoài ra, nông dân còn mở rộng chăn nuôi gia súc, gia cầm; phát triển nghề thủ công may gia công và xếp túi xách... tạo việc làm cho lao động nhàn rỗi ở địa phương, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã cuối năm 2019 xuống còn 1,58%, thu nhập bình quân đạt trên 40 triệu đồng/người/năm.

Phát huy mọi nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới, điện, đường, trường, trạm, nhà văn hóa xã và liên ấp được đầu tư xây dựng khang trang với tổng nguồn vốn gần 100 tỷ đồng, tạo bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc. Song song với việc phát triển kinh tế, xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách và hộ nghèo cũng được quan tâm thực hiện tốt, toàn xã có 257 gia đình liệt sĩ, trên 100 thương binh, bệnh binh, hàng trăm gia đình có công với cách mạng, 46 Mẹ được Nhà nước phong tặng, truy tặng Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 3 Mẹ còn sống được các đơn vị trong và ngoài thị xã nhận phụng dưỡng đến cuối đời với mức trợ cấp 400.000 đồng/tháng. Năm 2019, xã đã xây dựng, sửa chữa và bàn giao 02 nhà tình nghĩa, 16 nhà Đại đoàn kết, tổng kinh phí trên 01 tỷ đồng, vận động 99 phần quà, tổng trị giá gần 300 triệu đồng. Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, xã tổ chức các đoàn đến thăm và tặng quà của các cấp cho gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, bình quân mỗi phần quà từ 400.000 đồng trở lên, đồng thời chi trợ cấp cho gia đình chính sách kịp thời, đúng đối tượng.

Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, người dân xã Thanh Hòa đang chuẩn bị đón một cái Tết với tinh thần phấn khởi, vui tươi, an toàn và tiết kiệm.


  Hữu Phước

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-