Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Xã Thạnh Hòa phấn đấu xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2020
10/10/2020 - Lượt xem: 284

Năm 2017, xã Thạnh Hòa, huyện Tân Phước về đích nông thôn mới (NTM). Không dừng lại ở đó, cán bộ và nhân dân địa phương tiếp tục chung sức đồng lòng nâng cao chất lượng các tiêu chí, bức tranh nông thôn tiếp tục thay đổi cả về chất và lượng. Cơ sở vật chất được tăng cường,  sản xuất phát triển, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao, xã Thạnh Hòa đang trên đà khởi sắc.

Năm 2017, xã Thạnh Hòa, huyện Tân Phước về đích nông thôn mới (NTM). Không dừng lại ở đó, cán bộ và nhân dân địa phương tiếp tục chung sức đồng lòng nâng cao chất lượng các tiêu chí, bức tranh nông thôn tiếp tục thay đổi cả về chất và lượng. Cơ sở vật chất được tăng cường,  sản xuất phát triển, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao, xã Thạnh Hòa đang trên đà khởi sắc.

Với quan điểm chỉ đạo "Xây dựng NTM có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc" và được huyện chọn xã xây dựng NTM nâng cao giao đoạn 2018 - 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thạnh Hòa đã quyết tâm, đồng lòng bước vào thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao. Đảng ủy xã đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về xây dựng NTM nâng cao, địa phương đã chủ động triển khai kế hoạch thực hiện từng phần việc cụ thể, đồng thời, huy động nguồn vốn xã hội hóa. Nhờ đó, đến cuối tháng 9/2020, xã Thạnh Hòa đã cơ bản hoàn thành 16/18 tiêu chí NTM nâng cao, còn 2 tiêu chí chưa đạt là: Giao thông, Thông tin và truyền thông.  

Ông Trương Văn Xinh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) xã Thạnh Hòa cho biết: "Trong 03 năm qua, được sự đầu tư của UBND huyện cũng như từ nguồn vốn phân cấp của xã, đã đầu tư thêm được 06 tuyến đường giao thông, với hơn 10km, tổng kinh phí thực hiện hơn 25 tỷ đồng".

Xây dựng NTM nâng cao, xã Thạnh Hòa luôn chú trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng để Đảng bộ xã luôn trong sạch, vững mạnh. Đảng ủy xã đã tập trung củng cố, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Cùng với đó, phát huy vai trò của các tổ chức xã hội của các xóm để triển khai nhiều phong trào như: Cựu chiến binh chung sức xây dựng nông thôn mới; Nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc… Trong quá trình thực hiện, địa phương chú trọng đi vào chiều sâu, chất lượng, không chạy theo thành tích.

Phong trào xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã Thạnh Hòa đã thực sự trở thành phong trào thi đua sôi nổi, được người dân đồng tình hưởng ứng ủng hộ ngày công, tiền của để nâng cấp hạ tầng cơ sở như: Xây dựng nhà văn hóa xóm, ấp; nâng cấp đường giao thông nông thôn ở xóm, ấp; xây dựng mô hình hệ thống đèn điện chiếu sáng và hệ thống rãnh thoát nước tại khu dân cư… Nói cụ thể về vấn đề này, bà Trịnh Thị Châu, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Quản lý ấp Hòa Xuân, xã Thạnh Hòa cho biết: "Khi có chủ trương của xã xây dựng NTM nâng cao, chúng tôi đã triển khai họp dân để nhân dân vừa đóng góp, vừa trực tiếp tham gia và kiểm tra. Trong những năm qua, ấp đã vận động người dân hiến hàng trăm mét vuông đất và đóng góp kinh phí, ngày công mở rộng các tuyến đường giao thông, xây dựng cột cờ, gắn liền với hệ thống thấp sáng đường giao thông nông thôn".

Cùng với việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn thì công tác giáo dục và đào tạo được quan tâm đúng mức. Công tác phổ cập giáo dục mầm non, tiểu học, đúng độ tuổi được duy trì và phát triển. Chất lượng giáo dục toàn diện từng bước được nâng cao, tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng hàng năm đạt 98%. Đến nay, các điểm trường đều đạt chuẩn quốc phổ cập, xóa mù chữ; trường tiểu học, mầm non đạt chuẩn "Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn". Người dân địa phương tham gia tích cực cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới". Qua bình xét hàng năm, có hơn 95% hộ gia đình văn hóa, 100% ấp đạt ấp văn hóa. Công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân cũng như các chương trình y tế có mục tiêu được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt gần 93%. Công tác môi trường luôn duy trì, hàng tháng đều tổ chức vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Nói về việc trồng và chăm sóc cây, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, bà Nguyễn Thanh Thúy, Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp Hòa Đông, xã Thạnh Hòa cho biết: "Trong ấp chúng tôi đã thực hiện tốt phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp", thường xuyên vệ sinh môi trường tại khu dân cư, 100% hộ dân đã có 02 thùng đựng rác vô cơ và hữu cơ để người dân thực hiện việc phân loại rác thải. Bên cạnh đó, xóm đã xây mới hệ thống thoát nước tại khu dân cư…"

Với phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân thụ hưởng", xã Thạnh Hòa là địa phương đầu tiên của huyện Tân Phước thực hiện xây dựng NTM nâng cao giai đoạn 2018 - 2020.

Minh Út

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-