Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Xã Hội Xuân nỗ lực hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào giữa năm 2020
22/02/2020 - Lượt xem: 202

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy đã tập trung huy động mọi nguồn lực để thực hiện các tiêu chí. Qua đó, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, đồng thời nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho nhân dân

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy đã tập trung huy động mọi nguồn lực để thực hiện các tiêu chí. Qua đó, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, đồng thời nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho nhân dân.

Xã chú trọng công tác hỗ trợ người dân tăng thu nhập. 

Xác định công tác tuyên truyền có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của người dân trong việc phát huy vai trò chủ thể của mình trong tham gia xây dựng nông thôn mới, chính vì thế, thời gian qua, xã Hội Xuân rất chú trọng công tác tuyên truyền với nhiều hình thức như: Tuyên truyền trong hội nghị, các buổi họp dân, họp tổ nhân dân tự quản, tọa đàm, văn nghệ... Ngoài ra, xã còn phát huy dân chủ trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Đơn cử như trước khi bắt tay vào xây dựng công trình giao thông nông thôn về cầu, đường, xã đều tổ chức họp dân để lắng nghe ý kiến nhân dân để có sự điều chỉnh cho phù hợp. Nhờ đó, các công trình thực hiện trong thời gian qua đã nhận được sự đồng tình ủng hộ từ nhân dân về hiến công, hiến kế, hiến vật kiến trúc, cây ăn trái.... giúp các công trình hoàn thành đảm bảo tiến độ và chất lượng theo yêu cầu. 

Bên cạnh đó, các ngành, đoàn thể xã trong thời gian qua còn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân cùng chung tay thực hiện các tiêu chí. Điển hình trong thực hiện tiêu chí về Môi trường và an toàn thực phẩm, các đoàn thể xã trong thời gian qua đã thường xuyên ra quân trục vớt lục bình khơi thông dòng chảy các tuyến kênh, rạch để đảm bảo phục vụ nguồn nước tưới cho vườn cây ăn trái; vận động nhân dân phân loại, thu gom rác đúng nơi quy định; vận động nhân dân làm hàng rào và trồng hoa trên các tuyến đường..., hay trong thực hiện tiêu chí về Thu nhập, xã đã tuyên truyền nhân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao.

Ngoài ra, đoàn thể xã còn triển khai thực hiện nhiều mô hình hỗ trợ hội viên, nhân dân phát triển kinh tế như: Mô hình Góp vốn xoay vòng của Hội Liên hiệp Phụ nữ, mô hình Quỹ hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân..., đồng thời, phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cai Lậy, Ngân hàng Chính sách xã hội Cai Lậy giải ngân vốn vay ưu đãi cho người dân..., qua đó, góp phần tăng thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn. Tính đến cuối tháng 01/2020, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 55 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 2,15%. Ông Lê Văn Thôn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) xã Hội Xuân cho biết: "Để xã hoàn thành chương trình nông thôn mới, xã đã xây dựng kế hoạch và phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên Ban Chỉ đạo. Đồng thời, xã cũng tranh thủ vận động các nguồn lực, nhất là nguồn lực trong nhân dân".

Theo kế hoạch, xã Hội Xuân phấn đấu hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới vào tháng 5/2020. Để đạt được mục tiêu đó, xã Hội Xuân sẽ tập trung huy động mọi nguồn lực, nhất là huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đặc biệt phát huy vai trò chủ thể của người dân trong thực hiện xây dựng nông thôn mới với phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng thụ" gắn với phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong tham gia thực hiện các phong trào hành động cách mạng tại địa phương. Tranh thủ sự ủng hộ của các cấp, các ngành, các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, hỗ trợ hộ nghèo. Tạo điều kiện cho lao động nông thôn có việc làm ổn định, nhằm tăng thu nhập, giảm tệ nạn xã hội. Vận động nhân dân tham gia phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", phát huy hiệu quả các mô hình "Cổng rào phòng chống tội phạm", mô hình cột cờ kết hợp ánh sáng an ninh... để giúp tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được ổn định, giúp người dân an tâm sinh sống và làm việc.

Ông Nguyễn Văn Bằng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Cai Lậy cho biết: "Với những giải pháp mà Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Hội Xuân đề ra cộng với sự lãnh đạo, chỉ đạo và hỗ trợ từ Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Cai Lậy, tin rằng xã Hội Xuân sẽ hoàn thành chương trình nông thôn mới đúng lộ trình đề ra, từ đó tạo sự phấn khởi cho nhân dân".

 Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-