Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Xã Hội Xuân đa dạng các giải pháp tiến tới xây dựng thành công xã nông thôn mới
31/03/2020 - Lượt xem: 494

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy đã tập trung lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, phát huy có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương để xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy đã tập trung lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, phát huy có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương để xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trạm Y tế xã được đầu tư xây dựng khang trang đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân.

Để việc phát triển kinh tế đạt được hiệu quả cao, Đảng bộ xã Hội Xuân xây dựng các chương trình hành động phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí trong Ban Chấp hành, trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể phụ trách ấp, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, tập trung chỉ đạo hệ thống chính trị, vận động nhân dân thực hiện tốt các chương trình phát triển kinh tế, xã hội, góp phần giảm nghèo tại địa phương. Bên cạnh đó, các Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã thường xuyên tiếp xúc, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như những khó khăn, vướng mắc của nhân dân để có những điều chỉnh kịp thời trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ. Theo đó, thời gian qua, cơ cấu kinh tế của xã tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả đã được nhân rộng, từ đó chất lượng đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên. Tính đến cuối tháng 02/2020, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 55 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 2,15%. Bà Nguyễn Thị Cẩm Hằng, ấp Xuân Điền, xã Hội Xuân chia sẻ: "Thời gian qua, nhờ có sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền địa phương, gia đình tôi đã tạo lập được cơ sở may gia công túi xách, từ đó giải quyết được gần 20 lao động nhàn rỗi tại địa phương".

Đặc biệt, cán bộ, đảng viên và nhân dân còn tích cực cùng cấp ủy Đảng, chính quyền tham gia thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Cụ thể, xã đã tranh thủ nguồn ngân sách của Nhà nước và sự đóng góp của nhân dân, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng. Lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, được địa phương tập trung thực hiện theo hướng xã hội hóa, đạt được nhiều kết quả thiết thực. Điển hình trong thực hiện tiêu chí số 17 về Môi trường và an toàn thực phẩm, các đoàn thể xã trong thời gian qua đã thường xuyên ra quân trục vớt lục bình khơi thông dòng chảy các tuyến kênh, rạch để đảm bảo phục vụ nguồn nước tưới cho vườn cây ăn trái; vận động nhân dân phân loại, thu gom rác đúng nơi quy định; vận động nhân dân làm hàng rào và trồng hoa trên các tuyến đường…

Theo Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Hội Xuân, tính đến cuối tháng 02/2020, sau nhiều nỗ lực phấn đấu, xã đã cơ bản đạt 15/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới và xã sẽ tập trung phấn đấu hoàn thành 4 tiêu chí còn lại về: Điện, Giao thông, Văn hóa, Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật trong thời gian sớm nhất. Ông Trần Công Định, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) xã Hội Xuân cho biết: "Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hội Xuân ra sức quyết tâm thực hiện 19 tiêu chí. Để có được thành quả như hôm nay là nhờ vào sự đoàn kết nhất trí trong Đảng, từ đó mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên gương mẫu trong các phong trào vận động nhân dân cùng thực hiện. Trong quá trình thực hiện, Ban Chỉ đạo xã chọn những tiêu chí dễ để thực hiện trước bởi có sự tham gia tích cực của người dân, các tiêu chí cần có sự đầu tư ngân sách thì thực hiện sau. Đến nay, diện mạo nông thôn của xã đã thật sự thay đổi rất nhiều so với trước".

Với sự quyết tâm của toàn Đảng bộ, xã Hội Xuân sẽ tiếp tục phát huy bài học đoàn kết, ra sức thực hiện các mặt công tác để đạt được những kết quả cao, tiến tới hoàn thành 19 tiêu chí và ra mắt "Xã đạt chuẩn nông thôn mới" vào tháng 6/2020 theo kế hoạch đã đề ra.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-