Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Vươn lên từ nỗi đau da cam
03/12/2020 - Lượt xem: 180

Đó là trường hợp của anh Nguyễn Văn Thơm một nạn nhân chất độc da cam, sinh năm 1972, ngụ ấp Mỹ Lương, xã Long Tiên, huyện Cai Lậy. Tuy bị liệt cả đôi chân, đôi tay thì quều quào, vậy mà đã nhiều năm qua, anh Thơm đã tự vươn lên khắc phục những khó khăn do bệnh tật của mình, bươn chải trong cuộc sống hàng ngày với chiếc xe lắc dành cho người khuyết tật đã đồng hành cùng anh rong ruổi trên khắp các nẻo đường, góc chợ, những nơi đông người để bán từng tờ vé số nuôi sống cho bản thân cùng với 02 người thân hiện đã tuổi cao, sức yếu

Đó là trường hợp của anh Nguyễn Văn Thơm một nạn nhân chất độc da cam, sinh năm 1972, ngụ ấp Mỹ Lương, xã Long Tiên, huyện Cai Lậy. Tuy bị liệt cả đôi chân, đôi tay thì quều quào, vậy mà đã nhiều năm qua, anh Thơm đã tự vươn lên khắc phục những khó khăn do bệnh tật của mình, bươn chải trong cuộc sống hàng ngày với chiếc xe lắc dành cho người khuyết tật đã đồng hành cùng anh rong ruổi trên khắp các nẻo đường, góc chợ, những nơi đông người để bán từng tờ vé số nuôi sống cho bản thân cùng với 02 người thân hiện đã tuổi cao, sức yếu.

Anh Nguyễn Văn Thơm đi bán vé số mưu sinh trên chiếc xe lắc mỗi ngày.

Cha anh Thơm là ông Nguyễn Văn Đực, tham gia bộ đội Tiểu đoàn 263, bị bệnh mất vào năm 1982, nên anh Thơm sống với mẹ là bà Nguyễn Thị Ấu, 71 tuổi và cùng với người cô ruột là bà Nguyễn Thị Ắc (chồng là bộ đội Tiểu đoàn 261, là thương binh, đã qua đời) cũng đã ngoài 70 tuổi. Cô và mẹ đều già yếu, thường xuyên bị bệnh chỉ có thể lo được những việc nhỏ trong nhà như nấu cơm, trông coi nhà cửa... Còn sinh kế cho gia đình đều trong chờ vào tiền bán vé số của anh Thơm.

Anh Thơm bộc bạch: Khó khăn nhất là những ngày anh bị bệnh không đi bán được, không biết phải dựa vào đâu để có được gạo ăn. Trung bình mỗi ngày anh kiếm được khoảng hơn 100.000 đồng, vừa lo hai bữa ăn, vừa phải trang trải chi phí sinh hoạt gia đình. Được biết, căn nhà anh Thơm đang sống là căn nhà tình thương do Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh xây tặng cách đây cũng đã gần 20 năm, nay cũng đã xuống cấp, hư hỏng nhiều, nhưng hiện tại gia đình anh cũng không đủ khả năng để sửa chữa.

Hàng ngày, trên các tuyến đường làng ở vùng thôn quê Long Tiên, khu vực chợ Ba Dừa, hình ảnh anh Thơm - một nạn nhân chất độc da cam với xấp vé số trên tay rong ruổi khắp nơi mời bán từng người khách và dõi mắt theo trông chờ sự giúp đỡ của mọi người để anh có thể nuôi sống cả gia đình đã quá quen thuộc với người dân nơi đây.

Ông Võ Văn Bé, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Long Tiên cho biết, người dân địa phương rất cảm thông cho hoàn cảnh của anh Thơm, một con người rất hiền lành, chịu thương, chịu khó dầm mưa dãi nắng đi mưu sinh kiếm sống nuôi cả gia đình, nên ai cũng thương tình mua vé số để ủng hộ anh. Những hôm khu vực Long Tiên và các xã lân cận có đám tiệc nhiều, anh bán cũng được khá khá, về nhà dành dụm chút ít phòng thân khi lúc "trở trời" để có cơm ăn, áo mặc. Nỗ lực vươn lên của anh Thơm như là một tấm gương sáng giàu nghị lực, biết vượt qua số phận, làm một người con hiếu thảo, người cháu ngoan trong gia đình được mọi người yêu mến.

Lê Huỳnh 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-