Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Vùng duyên hải Gò Công phát huy tiềm năng nuôi thủy sản xuất khẩu
12/06/2019 - Lượt xem: 631

Hiện nay, các huyện duyên hải Gò Công Đông và Tân Phú Đông đang tích cực phát huy tiềm năng nuôi thủy sản ven biển và cửa sông hạ lưu sông Tiền nhằm tạo nguồn nông sản có giá trị chế biến xuất khẩu, giúp nông dân tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống.

Hiện nay, các huyện duyên hải Gò Công Đông và Tân Phú Đông đang tích cực phát huy tiềm năng nuôi thủy sản ven biển và cửa sông hạ lưu sông Tiền nhằm tạo nguồn nông sản có giá trị chế biến xuất khẩu, giúp nông dân tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống.

Theo báo cáo của các địa phương trên, từ đầu năm đến nay, toàn vùng đã thả nuôi được gần 5.000 ha tôm, 2.260 ha nghêu. Bà con đã thu hoạch đầu vụ được gần 9.000 tấn tôm thương phẩm và trên 7.000 tấn nghêu thịt. Năm 2019, các huyện vùng duyên hải Gò Công phấn đấu mở rộng diện tích nuôi trồng thủy sản lên gần 13.000 ha, trong đó diện tích nuôi tôm gần 10.500 ha, còn lại là nuôi nghêu và nhuyễn thể hai mảnh võ. Sản lượng nuôi trồng thủy sản nước lợ, mặn năm 2019 đạt gần 65.000 tấn, trong đó có gần 45.000 tấn tôm và 20.000 tấn nghêu thương phẩm.

Tiền Giang có bờ biển dài khoảng 32 km, hai cửa sông lớn là: Soài Rạp trên sông Vàm Cỏ ở phía Bắc và Cửa Tiểu trên sông Tiền ở phía Nam với hai huyện duyên hải là Gò Công Đông và Tân Phú Đông có tiềm năng lớn về phát triển kinh tế biển, đặc biệt là nuôi trồng và đánh bắt hải sản. Đối với nuôi trồng, huyện Gò Công Đông và Tân Phú Đông chủ trương khai thác tiềm năng đất bãi bồi và lợi thế nguồn nước lợ, mặn để nuôi các đối tượng phù hợp, có giá trị kinh tế cao: Nghêu, tôm sú, tôm thẻ... tạo nguồn nguyên liệu phục vụ ngành công nghiệp chế biến xuất khẩu, giúp giải quyết công ăn việc làm và thu nhập cho nông dân vùng khó khăn cũng như xây dựng và nhân rộng những mô hình làm ăn hiệu quả, thích ứng biến đổi khí hậu. Thực hiện mục tiêu trên, các xã ven biển đã định hình được những vùng nuôi thủy sản xuất khẩu tập trung như: Nuôi tôm sú và tôm thẻ ở Tân Điền, Tân Thành, Kiểng Phước (huyện Gò Công Đông), nuôi nghêu ở Tân Thành (Gò Công Đông), nuôi tôm sú và tôm thẻ ở khu vực cồn Cống, xã Phú Tân, Phú Đông, Phú Thạnh (huyện Tân Phú Đông)...

Để giúp nông dân phát huy tiềm năng nuôi thủy sản xuất khẩu vùng duyên hải, các ngành hữu quan quan tâm công tác tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp, xây dựng và nhân rộng những mô hình nuôi tiên tiến, hiệu quả,... Cụ thể, từ đầu năm đến nay, các địa phương trong vùng đã tổ chức 53 cuộc tập huấn, chuyển giao kỹ thuật thu hút gần 2.000 lượt nông dân. Nhờ nghề nuôi tôm, nuôi nghêu phát triển, tạo công ăn việc làm, giúp nhiều nông hộ làm giàu, nông nghiệp và nông thôn đổi mới nên xã Tân Thành (huyện Gò Công Đông) đã đạt chuẩn và được công nhận ra mắt xã nông thôn mới trong năm 2018. Huyện Gò Công Đông cũng phấn đấu đến năm 2020 ra mắt huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Tiền Giang.

Minh Trí

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-