Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Vì một mùa hè vui tươi, an toàn cho trẻ
19/07/2019

Nhằm tạo cho trẻ có một mùa hè vui tươi, bổ ích và lý thú, huyện Cai Lậy đã tổ chức nhiều sân chơi hấp dẫn, lành mạnh, tạo điều kiện để trẻ em có những ngày hè ý nghĩa

Nhằm tạo cho trẻ có một mùa hè vui tươi, bổ ích và lý thú, huyện Cai Lậy đã tổ chức nhiều sân chơi hấp dẫn, lành mạnh, tạo điều kiện để trẻ em có những ngày hè ý nghĩa.

Một buổi sinh hoạt hè cho học sinh tại Liên đội Trường Tiểu học Bình Phú 1.

Theo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Cai Lậy, toàn huyện hiện có hơn 46.900 trẻ em dưới 16 tuổi. Thời gian qua, các ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện phối hợp tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để thanh thiếu nhi tham gia hoạt động rèn luyện, vui chơi giải trí trong dịp hè.

Kỳ nghỉ hè của học sinh cũng là thời điểm bắt đầu "Tháng hành động vì trẻ em" năm 2019. Nhiều chương trình hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hoạt động vui hè cho trẻ em được huyện Cai Lậy tập trung thực hiện. Cụ thể, trong tháng 6/2019, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện kết hợp Huyện Đoàn Cai Lậy tổ chức họp mặt, tặng quà cho 150 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; đưa trẻ em tham dự Trại hè "Ước mơ hồng" tỉnh Tiền Giang năm 2019. Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức chương trình "Lãnh đạo huyện Cai Lậy gặp gỡ thiếu nhi tiêu biểu"; đây là diễn đàn để các em bày tỏ ý kiến, nguyện vọng về vấn đề phòng, chống đuối nước trẻ em, vệ sinh an toàn thực phẩm trước cổng trường, an toàn giao thông, tình trạng bạo lực học đường, tạo điều kiện để các em tham gia các hoạt động ngoại khóa... Từ đó, cấp ủy, chính quyền địa phương có giải pháp tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo môi trường để các em rèn luyện, trưởng thành.

Cũng trong dịp hè, 100% Liên đội trường học trên địa bàn huyện Cai Lậy đã tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi với nhiều hoạt động sôi nổi như: Rèn luyện nghi thức Đội, các trò chơi vận động để các em thư giãn, trang bị kỹ năng sinh hoạt tập thể. Em Huỳnh Thơm, Liên đội Trường Tiểu học Bình Phú 1, huyện Cai Lậy bộc bạch:"Tham gia sinh hoạt hè, em và các bạn có những buổi vui chơi, sinh hoạt trong sân trường với các trò chơi dân gian và rèn luyện nghi thức Đội với sự hướng dẫn của thầy Tổng phụ trách. Đây là dịp để em gặp gỡ, làm quen những người bạn mới".

Các thành viên CLB Karatedo huyện Cai Lậy đang luyện tập.

Ngoài ra, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Cai Lậy phối hợp tổ chức các lớp năng khiếu như bơi lội, võ thuật... thu hút thanh thiếu nhi tham gia. Đây là môi trường để các em phát huy năng khiếu, có sân chơi lành mạnh và trang bị kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích. Em Phan Đại Vệ - thành viên CLB Karatedo huyện Cai Lậy cho biết:"Em tham gia CLB Karatedo đã hơn 2 năm, tại đây em quen thêm được những người bạn có cùng sở thích. Các buổi luyện tập giúp em và các bạn có kỹ năng phòng vệ và tạo sân chơi vui tươi cho chúng em".

Xây dựng môi trường sống thân thiện, tạo điều kiện để trẻ em có một mùa hè vui tươi, an toàn là mục tiêu huyện Cai Lậy hướng đến trong "Tháng hành động vì trẻ em" và dịp hè năm 2019. Thông qua các hoạt động không chỉ bồi dưỡng năng khiếu cho trẻ mà còn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, an toàn, đáp ứng được yêu cầu học tập, tu dưỡng, rèn luyện của thanh thiếu nhi huyện nhà.

Trường Giang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-