Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm
07/08/2019

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị.


 Quang cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp của tỉnh đã tập trung tổ chức thực hiện các nghị quyết, quyết định, quy định và các văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác kiểm tra, giám sát và ban hành các văn bản thuộc thẩm quyền từng cấp để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả tại địa phương, đơn vị. Trong đó, chú trọng việc lựa chọn đối tượng, nội dung, lĩnh vực để tiến hành giám sát chuyên đề và kiểm tra dấu hiệu vi phạm, tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức Đảng và đảng viên, không để tồn đọng. Đặc biệt, việc kiểm tra tài chính, thu chi ngân sách và thu nộp, quản lý, sử dụng đảng phí được thực hiện thường xuyên, kịp thời chấn chỉnh, ngăn ngừa những biểu hiện chưa đúng quy định, góp phần tích cực vào công tác thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí. Cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp đã tiến hành kiểm tra 60 tổ chức Đảng và 51 đảng viên; giám sát 50 tổ chức Đảng và 66 đảng viên về chấp hành nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao và nguyên tắc sinh hoạt Đảng, nhất là việc thực hiện những điều đảng viên không được làm; kiểm tra 8 tổ chức Đảng và 46 đảng viên có dấu hiệu vi phạm, qua đó đã xử lý kỷ luật 01 tổ chức Đảng và 24 đảng viên vi phạm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp thiết thực để nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác kiểm tra, giám sát của Ủy ban Kiểm tra các cấp trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, yêu cầu Ủy ban Kiểm tra các cấp lưu ý một số vấn đề cần tập trung trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là tăng cường phối hợp với các cơ quan tham mưu cấp ủy cùng cấp để giúp cấp ủy kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng cấp dưới thực hiện các nội dung thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách; chủ động công tác giám sát các tổ chức Đảng và đảng viên theo phương châm có trọng tâm, trọng điểm và kịp thời kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm nhằm sớm phát hiện, ngăn ngừa vi phạm. Tiếp tục rà soát, kiện toàn bộ máy, biên chế cơ quan Ủy ban Kiểm tra để đảm bảo yêu cầu, chất lượng hoạt động.

Hữu Tâm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-