Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Ứng phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra: Phụ huynh và học sinh cần bình tĩnh, không nên hoang mang, lo lắng 
08/02/2020

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trước những diễn biến của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã có những chủ trương, biện pháp ứng phó kịp thời nhằm đảm bảo tốt về sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn tỉnh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên (PV) đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Phương Toàn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trước những diễn biến của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã có những chủ trương, biện pháp ứng phó kịp thời nhằm đảm bảo tốt về sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn tỉnh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên (PV) đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Phương Toàn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT.

* PV: Thưa ông, trước những diễn biến hết sức phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, ngành GD-ĐT tỉnh nhà đã có những biện pháp nào để ứng phó?

* Ông Nguyễn Phương Toàn: Toàn tỉnh Tiền Giang có 535 trường với 632 điểm trường, với tổng diện tích 632 điểm trường hơn 4 triệu m2. Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra là căn bệnh hết sức nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng con người. Trước những diễn biến trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngành đã tập trung thực hiện một số công việc cụ thể như: Trước hết sau khi xin ý kiến của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, toàn ngành đã quyết định cho học sinh nghỉ học từ ngày 03/02 đến hết ngày 05/02. Tuy nhiên trước những diễn biến trong mấy ngày qua, tỉnh cũng đã chủ trương cho học sinh nghỉ tiếp tục cho đến hết ngày 08/02.

Giải pháp cấp bách tiếp theo là ngành GD-ĐT đã phối hợp với ngành Y tế tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng, sát khuẩn trường, lớp bằng dung dịch Cloramin B tại 632 điểm trường trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh việc phun thuốc sát trùng, các đơn vị trường học đã lau chùi sạch sẽ các đồ dùng học tập, đồ chơi của trẻ em. Tính đến thời điểm hiện tại, công tác phun thuốc đã hoàn thành 100% tại hầu hết các điểm trường học.

* PV: Như thế, tình hình thực hiện tổng vệ sinh tại các điểm trường trong những ngày qua được thực hiện ra sao, thưa ông?

* Ông Nguyễn Phương Toàn: Ngay sau khi nhận được sự hướng dẫn của ngành, 100% các trường học đã tích cực thực hiện các biện pháp vệ sinh, tiêu độc khử trùng tại các đơn vị của mình.

Sau khi tiến hành vệ sinh phun thuốc tại các điểm trường, Sở cũng đã thành lập 2 Đoàn công tác để đến các trường học trên địa bàn tỉnh kiểm tra công tác vệ sinh trường, lớp nhằm phòng, ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại các địa phương: Huyện Cai Lậy, huyện Châu Thành, huyện Gò Công Đông, thị xã Gò Công, thị xã Cai Lậy... Qua kiểm tra, khảo sát, hầu hết các trường học đã nghiêm túc tổ chức tốt vệ sinh đồ chơi của trẻ, đồ dùng dạy học, vệ sinh khuôn viên trường, lớp, phối hợp tốt với ngành Y tế để phun xịt thuốc khử trùng, sát khuẩn.

* PV: Có lẽ là điều mà dư luận quan tâm sau khi học sinh trở lại trường đó là tâm lý của phụ huynh và học sinh, như vậy, ngành GD-ĐT có những khuyến cáo như thế nào?

* Ông Nguyễn Phương Toàn: Đây là điều mà ngành GD-ĐT đang rất quan tâm. Ngay sau khi có thông báo đi học lại, học sinh sẽ đến trường để tiếp tục chương trình học một cách bình thường. Phụ huynh và học sinh không nên quá hoang mang và lo lắng, hãy tuân thủ tuyệt đối sự hướng dẫn của ngành Y tế và ngành GD-ĐT. Tùy thuộc vào những diễn biến tiếp theo, ngành sẽ xin ý kiến của Ủy ban nhân dân tỉnh để có những thông báo sớm nhất đến phụ huynh và học sinh. 

Sở GD-ĐT đã yêu cầu các trường tuyên truyền rộng rãi đến các phụ huynh kiến thức về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rut Corona gây ra và phòng bệnh bảo vệ sức khỏe gia đình và cộng đồng; tuyên truyền đến phụ huynh đồng thời hướng dẫn học sinh thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, ăn chín, uống sôi, tăng cường sức đề kháng, thường xuyên uống nước, giữ cho cổ họng ẩm..., đặc biệt là cho học sinh đeo khẩu trang khi đến trường và hạn chế đưa các em đến chỗ đông người. Lưu ý học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường thận trọng đối với thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, không chia sẻ thông tin có liên quan trên mạng xã hội khi chưa được kiểm chứng, chỉ nên thông tin những nội dung chính thống từ cơ quan chức năng. 

Đỗ Phi (thực hiện)

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-