Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Ứng phó diễn biến phức tạp của xâm nhập mặn
26/01/2021 - Lượt xem: 361

Ngày 25/01, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang đã tổ chức cuộc họp khẩn với các ban, ngành liên quan dưới sự chủ trì của ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhằm bàn giải pháp ứng phó trước tình hình xâm nhập mặn diễn biến phức tạp trong những ngày vừa qua. Đến dự có ông Lê Văn Hưởng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh

Ngày 25/01, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang đã tổ chức cuộc họp khẩn với các ban, ngành liên quan dưới sự chủ trì của ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhằm bàn giải pháp ứng phó trước tình hình xâm nhập mặn diễn biến phức tạp trong những ngày vừa qua. Đến dự có ông Lê Văn Hưởng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp khẩn, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành trong tỉnh khẩn trương triển khai những giải pháp thích hợp ứng phó xâm nhập mặn, giảm nhẹ thiên tai trong mùa khô năm 2020 - 2021, đặc biệt là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, khi hạn hán và xâm nhập mặn bước vào cao điểm tại các địa phương. Trong đó, chú trọng quan trắc tình hình diễn biến xâm nhập mặn và thông báo, cập nhật thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng để mọi tầng lớp nhân dân biết, ứng phó kịp thời; đặc biệt là tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực trữ nước tối đa trên đồng ruộng và ao mương vườn... nhằm chủ động ứng phó hạn hán, xâm nhập mặn, giảm nhẹ thiệt hại.

Mặt khác, nhanh chóng củng cố hệ thống đê bao ngăn lũ, ngăn triều cường hiện hữu bảo vệ các vùng chuyên canh, đồng thời tổ chức đắp thêm các đập ngăn mặn, trữ ngọt ở các địa bàn xung yếu. Trong những ngày tới, tỉnh cũng triển khai phương án đắp 08 đập thép ngăn mặn, trữ ngọt trên các tuyến kênh rạch trọng yếu như: Nguyễn Tấn Thành, Ông Hổ, Cầu Sao, Rạch Me, Mỹ Long, Chín Tương, Bà Trà và Ông Mười để bảo vệ các vùng kinh tế trọng điểm: Vùng kiểm soát lũ phía Tây, vùng Đồng Tháp Mười, vùng dự án Bảo Định. Ngoài ra, khoan thêm 23 giếng nước tầng sâu, trong đó có 16 giếng lấy nước tưới tiêu khẩn cấp cho vùng chuyên canh sầu riêng đặc sản của huyện Cai Lậy và 07 giếng dự phòng cung cấp nước sinh hoạt trong mùa hạn, mặn phục vụ nhân dân những địa bàn đặc biệt khó khăn.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong các ngày qua, tình hình xâm nhập mặn trên hệ thống sông Tiền diễn ra phức tạp. Nước mặn từ cửa sông đã xâm nhập sâu vào phía thượng lưu đe dọa sản xuất và đời sống của người dân. Tại thành phố Mỹ Tho, cách Cửa Tiểu 46km về phía thượng lưu sông Tiền, độ mặn đo được trên 02g/lít còn tại cầu Bình Đức (huyện Châu Thành) cách Cửa Tiểu khoảng 50km, độ mặn đo được đến 01g/lít.

Ông Võ Văn Thông, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Tiền Giang cho biết, nguyên nhân tình hình mặn diễn biến phức tạp, xâm nhập sâu vào thượng lưu trong những ngày qua do thời điểm này đang vào kỳ triều cường Rằm tháng Chạp âm lịch kết hợp với gió chướng hoạt động mạnh.

Mộng Tuyết

Tương phản
Đánh giá bài viết(3.0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-