Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tuổi trẻ xã Tân Hòa Đông "Chung sức xây dựng nông thôn mới"
14/04/2019

Thời gian qua, hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã Tân Hòa Đông, huyện Tân Phước đã đẩy mạnh huy động các nguồn lực, triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc của thanh niên. Qua đó, đã góp phần hiệu quả trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương

Thời gian qua, hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã Tân Hòa Đông, huyện Tân Phước đã đẩy mạnh huy động các nguồn lực, triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc của thanh niên. Qua đó, đã góp phần hiệu quả trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Với tinh thần nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ với phương châm "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", thời gian qua, đoàn viên, thanh niên xã Tân Hòa Đông đã hăng hái tham gia phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", thực hiện nhiều công trình, phần việc cụ thể, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn ở địa phương. Xã Đoàn Tân Hòa Đông đã triển khai kế hoạch, phổ biến các chỉ tiêu, tiêu chí đến từng đoàn viên, thanh niên bằng nhiều hình thức tuyên truyền như tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt Đoàn hoặc phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền qua các buổi họp tại các ấp, tổ hội... Từ đó, nhận thức và ý thức của đoàn viên, thanh niên được nâng lên và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Với phong trào "Xung kích lao động sáng tạo, phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc", "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", đã có 100% Chi đoàn trong toàn xã tổ chức cho đoàn viên, thanh niên thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trong phát triển kinh tế, xã hội... Phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" với phương châm "Tình nguyện tại chỗ, hiệu quả thiết thực, an toàn", thông qua các hoạt động Chiến dịch tình nguyện hè và Tháng thanh niên năm 2018, các Chi đoàn trên địa bàn xã Tân Hòa Đông mạnh dạn đảm nhận các công trình như: Nạo vét hơn 8.000m kênh mương nội đồng, tham gia ban sửa, nâng cấp mở rộng hàng trăm mét đường giao thông nông thôn, quét dọn, thu gom rác thải vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm, chặt mé hàng chục cây xanh che khuất tầm nhìn trên các tuyến đường giao thông và trồng mới hơn 1.000 cây xanh các loại trên các tuyến đường thanh niên tự quản. Hiện nay, Đoàn Thanh niên xã Tân Hòa Đông đã xây dựng và hình thành được 02 tuyến đường thanh niên tự quản tại ấp Tân Thành và Tân Phát, với tổng chiều dài hơn 5 km; xây dựng được mô hình "Đoạn đường an toàn giao thông" trước cổng Trường Tiểu học Tân Hòa Đông...

Phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên trong phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả, làm giàu chính đáng, vươn lên thoát nghèo. Ban Chấp hành Đoàn xã Tân Hòa Đông đã vận động đoàn viên, thanh niên áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, học nghề..., đồng thời, phối hợp với các ngành chuyên môn huyện, để định hướng cho thanh niên thực hiện các mô hình phát triển phù hợp, hỗ trợ vốn, tạo chuỗi liên kết tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp từ các mô hình phát triển kinh tế của thanh niên... như: Mô hình trồng cây bàng của thanh niên Huỳnh Minh Nam ở ấp Tân Long cho thu nhập bình quân hàng năm gần 100 triệu đồng; mô hình trồng thanh long ruột đỏ của thanh niên Nguyễn Minh Trí ở ấp Tân Thuận cho thu nhập bình quân hàng năm từ 200 - 300 triệu đồng hay mô hình nuôi bò sinh sản của thanh niên Huỳnh Hữu Mến ở ấp Tân Thuận với mức thu nhập bình quân hàng năm hơn 200 triệu đồng...

Anh Lê Hoàng Giang, Bí thư Xã Đoàn Tân Hòa Đông, huyện Tân Phước cho biết: "Trong thời gian qua, các Chi đoàn trực thuộc Xã Đoàn Tân Hòa Đông, duy trì có hiệu quả các mô hình thanh niên giúp nhau làm kinh tế tại các ấp, các nhóm đoàn viên, thanh niên vần đổi công giúp nhau lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng. Để tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên có vốn phát triển kinh tế, đến nay, Xã Đoàn Tân Hòa Đông đã tín chấp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân vốn cho hơn 60 đoàn viên, thanh niên với số tiền trên 1,7 tỷ đồng để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo".

Bên cạnh, việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, thời gian qua, tuổi trẻ xã Tân Hòa Đông cũng đã nhiệt tình hưởng ứng và tổ chức các hoạt động với nhiều việc làm thiết thực như: Công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo hộ nghèo, người già neo đơn, giúp đỡ cho đoàn viên, thanh niên nghèo... Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới cũng được tuổi trẻ Tân Hòa Đông coi trọng và phát huy có hiệu quả. Việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã trở thành hành động thường xuyên của mỗi Chi đoàn và đoàn viên, thanh niên trong xã.

Đánh giá về phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", ông Nguyễn Văn Nở, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Hòa Đông, huyện Tân Phước khẳng định: "Đoàn Thanh niên xã Tân Hòa Đông không chỉ năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động của Đoàn mà còn tích cực tham gia các phong trào của địa phương, góp phần xây dựng nông thôn mới bằng những phần việc cụ thể, có ý nghĩa thiết thực. Nổi bật nhất là việc Đoàn Thanh niên xã đảm nhận và thực hiện có hiệu quả mô hình tuyến đường thanh niên tự quản và tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới".

Có thể nói, thông qua các hoạt động xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ xã Tân Hòa Đông đã và đang phát huy năng lực, trí tuệ để vươn lên trong cuộc sống. Bằng những công trình, phần việc cụ thể của tuổi trẻ đã chung tay góp sức tạo sự chuyển biến, làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Hòa Đông thực hiện đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch, lộ trình đã đề ra.

Minh Út

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:
Hôm nay:
Tuần hiện tại:
Tháng hiện tại:
Tháng trước:
Tổng lượt truy cập: