Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tuổi trẻ Tiền Giang chủ động cài đặt Bluezone cho mình và người dân
06/09/2020 - Lượt xem: 259

Không những là thế hệ tiên phong trong việc cài đặt ứng dụng Bluezone - "khẩu trang điện tử" theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ ngay khi nó ra đời. Mà trong thời gian qua với tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ Tiền Giang còn chủ động, thường xuyên tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone góp phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh.

Không những là thế hệ tiên phong trong việc cài đặt ứng dụng Bluezone - "khẩu trang điện tử" theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ ngay khi nó ra đời. Mà trong thời gian qua với tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ Tiền Giang còn chủ động, thường xuyên tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone góp phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh.


Đoàn viên, thanh niên huyện Tân Phước tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc cài đặt ứng dụng Bluezone, cũng như hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, các chỉ đạo của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã hướng dẫn và chỉ đạo các cấp cán bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên cài đặt ứng dụng Bluezone. Cùng với đó, để đảm bảo cho việc cài đặt Bluezone được thực hiện sâu rộng tại các nơi vùng sâu, vùng xa cũng như hỗ trợ người dân trong việc sử dụng ứng dụng, các cấp cán bộ Đoàn còn đăng tải những nội dung hướng dẫn cách cài đặt cũng như câu hỏi thường gặp trên các trang mạng xã hội và Website do tổ chức đoàn hội quản lý. Đồng thời thông qua các buổi sinh hoạt Chi đoàn và các hoạt động tại cơ sở, các tổ chức Đoàn còn tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên và người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh của mình.

Ông Ngô Huỳnh Quang Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn cho biết: "Vừa qua, Tỉnh Đoàn đã có công văn yêu cầu 100% đoàn viên, thanh niên cài đặt ứng dụng; đồng thời chỉ đạo mỗi cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh xây dựng đội hình thanh niên tình nguyện vận động, hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone. Đối với Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp, lực lượng vũ trang quán triệt, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cài đặt và sử dụng Bluezone, mỗi người cài Bluezone cũng đề nghị những người tiếp xúc gần với mình cùng cài đặt ứng dụng Bluezone..."

Ngoài ra, các cấp cán bộ Đoàn còn tập trung trong việc tuyên truyền cho người dân thấy hiệu quả của Bluezone khi tất cả mọi người đều cài đặt ứng dụng này; các tính năng cụ thể cũng như mức độ tính bảo mật của ứng dụng để mọi người cùng hiểu và cài đặt. Bằng tinh thần tinh thần xung kích, tình nguyện với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà", đoàn viên, thanh niên đã đến tận nhà của người dân để vận động cài đặt ứng dụng Bluezone, qua đó đã tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng của đông đảo bà con nhân dân, góp phần chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Bí thư Huyện Đoàn Tân Phước cho biết: "Huyện Đoàn Tân Phước đã thành lập các đội hình với hàng chục đoàn viên, thanh niên tham gia, đã đi đến các chợ, đi từng nhà dân để tuyên truyền và hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone và được người dân nhiệt tình hưởng ứng".

Được các đoàn viên thanh niên thị trấn Mỹ Phước hướng dẫn cài đặt và sử dụng Bluezone, chú Lê Hữu Lược (kinh doanh hàng điện máy tại chợ Tân Phước) chia sẻ: "Những ngày qua, nghe thông tin trên báo, đài khuyến cáo người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, nhưng bản thân tôi cũng chưa biết cách cài đặt và không biết cài đặt ứng dụng này có hiệu quả gì không. Nay được các cháu tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt; tôi thấy đây là việc làm hết sức thiết thực, kịp thời giúp người dân tự bảo vệ sức khỏe của mình, cùng góp phần đẩy lùi dịch bệnh".

Tuy số lượng người dân cài đặt ứng dụng Bluezone vẫn còn chưa đạt như kỳ vọng nhưng điều đó thể hiện sự nỗ lực của các cấp chính quyền, tinh thần chủ động, tích cực của các đoàn viên, thanh niên đã không ngại khó khăn, vất vả, tận tình hướng dẫn, hỗ trợ từng nhà, từng người dân, nhất là đối với những vùng sâu vùng xa, vùng xa. Bằng sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện lực lượng đoàn viên, thanh niên không chỉ trang bị cho mình một chiếc khẩu trang điện tử để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người, mà qua đây tuổi trẻ Tiền Giang còn truyền đến cho người dân một nguồn lực và khí thế đồng lòng cả cộng đồng cùng cài đặt Bluezone góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, giúp mọi người nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.

Lê Phương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-