Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tuổi trẻ Mỹ Tho: Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19
26/02/2020

Những ngày qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) gây ra, đoàn viên, thanh niên TP. Mỹ Tho đã chủ động thực hiện nhiều hoạt động chung tay phòng, chống dịch bệnh như: Tuyên truyền, phát khẩu trang y tế, hiến máu, giải cứu nông sản... Hình ảnh những chiếc áo xanh thanh niên hăng hái tham gia các hoạt động đầy tính nhân văn là những tia nắng, sưởi ấm cộng đồng, mang lại niềm tin vào con người, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ Mỹ Tho

Những ngày qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) gây ra, đoàn viên, thanh niên TP. Mỹ Tho đã chủ động thực hiện nhiều hoạt động chung tay phòng, chống dịch bệnh như: Tuyên truyền, phát khẩu trang y tế, hiến máu, giải cứu nông sản... Hình ảnh những chiếc áo xanh thanh niên hăng hái tham gia các hoạt động đầy tính nhân văn là những tia nắng, sưởi ấm cộng đồng, mang lại niềm tin vào con người, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ Mỹ Tho.

Dựng pano và phát loa tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 tại chợ Tân Mỹ Chánh.

* Chủ động phòng, chống dịch bệnh

Những ngày qua, Ban Thường vụ Thành Đoàn Mỹ Tho đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế cho các cơ sở Đoàn trực thuộc. Ban Thường vụ Thành Đoàn đề nghị các cơ sở Đoàn trực thuộc và Đoàn trường học tăng cường công tác tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh đến đoàn viên, thanh niên và học sinh qua các trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội... của đơn vị.  Theo đó, các thông tin tuyên truyền dễ dàng đến với mọi người thông qua những hình ảnh trực quan, dễ hiểu.

Trong 2 ngày ngày 01 và 02/02, 30 đoàn viên thanh niên đã cùng cán bộ Trung tâm Y tế TP. Mỹ Tho và Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Mỹ Tho tiến hành phun thuốc khử trùng, vệ sinh sạch sẽ tại 65 trường học và điểm trường trên địa bàn TP. Mỹ Tho. Với sự tiếp sức của đoàn viên thanh niên, TP. Mỹ Tho là một trong những đơn vị hoàn thành sớm nhất tỉnh, với 100% các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn đều được phun thuốc diệt khuẩn.

* Tặng hàng ngàn khẩu trang y tế, viên sủi VitaminC và mật ong

Để công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh đến với đông đảo người dân hơn, Thành Đoàn Mỹ Tho đã hỗ trợ tổ chức hoạt động tuyên truyền như: Phát loa, dựng các pano, băng rôn, phát tờ bướm... tại các nơi dân cư đông đúc như: Chợ Cũ (Phường 8), chợ Mỹ Tho (Phường 1), chợ Tân Mỹ Chánh (xã Tân Mỹ Chánh), Trạm Y tế xã Phước Thạnh trong các ngày 14, 15, 16 và 17/02 với hơn 1.090 khẩu trang, hơn 700 tờ bướm và 160 tuýp VitaminC, 100 hủ mật ong.

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ và động viên 130 thanh niên TP. Mỹ Tho lên đường nhập ngũ vào ngày 13/02, 17 cơ sở Đoàn phường, xã trực thuộc Thành Đoàn Mỹ Tho đã phát 181 tờ bướm tuyên truyền, 905 khẩu trang y tế, 50 chai nước rửa tay tân binh và gia đình của các tân binh.

Riêng Đoàn Thanh niên ấp Thuận Phong, xã Tân Mỹ Chánh phối hợp với Câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp xã Tân Mỹ Chánh tổ chức hoạt động tặng 250 khẩu trang, 60 tuýp bổ sung VitaminC, 60 lọ mật ong, 80 tờ bướm tuyên truyền cho người dân trên địa bàn ấp Phong Thuận và phát 700 phần quà gồm: Mật ong, viên sủi, khẩu trang y tế, tờ bướm tuyên truyền cho bà con nghèo tại Nhà ăn không đồng và bệnh nhân nghèo tại viện Đa khoa Trung tâm vào ngày 13/02 với kinh phí gần 40 triệu đồng.

Theo anh Trần Minh Thuận, Phó Bí thư Thành Đoàn Mỹ Tho, trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thành Đoàn sẽ vận động các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm để hoạt động này được tiếp tục tổ chức tại các phường, xã khác trên địa bàn thành phố cho đến khi kết thúc dịch bệnh...

* Hiến máu và hỗ trợ nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Theo Bệnh viện Huyết học và Truyền máu TP. Cần Thơ (đơn vị tiếp nhận và cung cấp máu cho các bệnh viện khu vực Đồng bằng sông Cửu Long): Trước tình hình thiếu nguồn máu do thời điểm sau Tết, trong khi đó, dịch bệnh Covid-19 xảy ra, thời điểm này lượng máu dự trữ đang ở giới hạn rất thấp. Dự báo tình trạng thiếu máu có thể kéo dài nhiều tuần nữa, một số trường hợp người bệnh phải nằm chờ máu điều trị, có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ TP. Mỹ Tho và tỉnh Tiền Giang, Thành Đoàn Mỹ Tho đã vận động được hơn 100 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu với 2 chương trình Lễ hội Xuân Hồng (ngày 09/02 do Hội Chữ thập đỏ TP. Mỹ Tho phát động) và Ngày hội Xuân Hồng (ngày 19/02 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang phát động).

Với tâm thế sẵn sàng hỗ trợ tiếp sức cho ngành Y tế, đoàn viên, thanh niên TP. Mỹ Tho đã sẵn sàng tham gia dù 2 chương trình hiến máu được tổ chức khá gần nhau. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, dự kiến Thành Đoàn sẽ phát động đợt hiến máu tiếp theo vào Tháng Thanh niên (tháng 3/2020).

Trong thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều mặt hàng nông sản tại Tiền Giang và các tỉnh khác như: Thanh long, dưa hấu, sầu riêng... gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nông dân. Hưởng ứng chương trình "Đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu thụ trái cây" do Sở Công Thương phát động, tại Cụm công nghiệp Trung An trong các ngày 07, 08 và 09/02, Thành Đoàn cử lực lượng hỗ trợ bán hơn 1 tấn thanh long. Qua đó, hỗ trợ nông dân phần nào vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Xuân Uyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-