Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tuổi trẻ huyện Cai Lậy: Xung kích, tình nguyện vì cộng đồng
05/04/2020 - Lượt xem: 77

Với phương châm "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", Tháng Thanh niên năm 2020 ở huyện Cai Lậy đã ghi nhận những việc làm ý nghĩa của tuổi trẻ với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng

Với phương châm "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", Tháng Thanh niên năm 2020 ở huyện Cai Lậy đã ghi nhận những việc làm ý nghĩa của tuổi trẻ với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.

Khởi động Tháng Thanh niên năm nay, huyện Cai Lậy ra quân các công trình chào mừng Đại hội Đảng cấp cơ sở, phục vụ lợi ích của cộng đồng. Tại xã Phú An, đoàn viên, thanh niên vừa ra quân phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn và dặm vá tuyến đường dal số 2 (ấp 6) với chiều dài 800m. Những chiếc áo xanh tình nguyện thấm đẫm mồ hôi đã để lại ấn tượng đẹp với người dân địa phương bằng sự nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm.

Chị Nguyễn Thị Kim Hồng, Bí thư Xã Đoàn Phú An chia sẻ: "Chào mừng Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2020 - 2025), Xã Đoàn Phú An quyết định chọn công trình này để thi công và phát động đoàn viên, thanh niên tham gia. Công trình nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân địa phương, nâng chất tiêu chí Giao thông của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới".

Trước tình hình hạn, mặn diễn biến phức tạp, tuổi trẻ Cai Lậy hỗ trợ người dân ứng phó bằng những hoạt động thiết thực như: Cấp nước sinh hoạt cho những vùng khó khăn, hỗ trợ vận chuyển nước tưới vườn cây ăn trái, trục vớt lục bình, khơi thông dòng chảy các tuyến kênh rạch... Dưới cái nắng gay gắt của tháng 3, đoàn viên, thanh niên luôn sẵn sàng có mặt tại các điểm phân phối nước ngọt trên địa bàn 10 xã phía Nam, Quốc lộ 1. Các bạn trẻ nhiệt tình hỗ trợ người dân bơm nước vào các dụng cụ chứa, vận chuyển lên các xe chuyên chở, tham gia vận chuyển nước sinh hoạt, nước tưới tiêu đến tận nhà cho những hộ neo đơn, hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi.

Bạn Đỗ Đức Toàn, đoàn viên Chi đoàn ấp 3, xã Cẩm Sơn bày tỏ: "Những ngày qua, Xã Đoàn Cẩm Sơn tổ chức các đội hình thanh niên xung kích có mặt tại 6 điểm cấp nước trên địa bàn xã, hỗ trợ phân phối nước ngọt cho người dân. Tham gia hoạt động này, chúng em đều cảm thấy thật sự ý nghĩa khi có thể góp một phần công sức hỗ trợ cho người dân giảm bớt khó khăn trong mùa hạn, mặn".

Với chủ đề "Tuổi trẻ Tiền Giang tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng", trong Tháng Thanh niên năm 2020, Huyện Đoàn Cai Lậy và các cơ sở Đoàn triển khai nhiều chương trình, phần việc cụ thể, thiết thực, thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia. Sau hơn 3 tuần phát động, hơn 60 công trình thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khó hậu, tham gia xây dựng đô thị văn minh, vì an sinh xã hội... đã được các bạn trẻ góp sức thực hiện. Đây là đợt sinh hoạt chính trị - xã hội có ý nghĩa, góp phần xây dựng thế hệ thanh niên đoàn kết, năng động, thắp lửa nhiệt huyết để tuổi trẻ đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương.

Trường Giang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-