Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tự tin đón làn sóng đầu tư mới
04/08/2018 - Lượt xem: 1562

Năm 2010 Tiền Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư lần đầu với điều bất ngờthú vị. Số khách mời dự kiến chỉ 500 nhưng số đại biểu đến dự khoảng 1300, trongđó có gần 1000 nhà đầu tư trong và ngoài nước. Sự “quá tải” của Hội trường ẤpBắc năm đó chứng tỏ các nhà đầu tư đã rất quan tâm đến Tiền Giang, vùng đất tiềmnăng sau những lợi thế được tạo ra từ các dự án hạ tầng giao thông do Trung ươngđầu tư trên địa bàn.

Năm 2010 Tiền Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư lần đầu với điều bất ngờthú vị. Số khách mời dự kiến chỉ 500 nhưng số đại biểu đến dự khoảng 1300, trongđó có gần 1000 nhà đầu tư trong và ngoài nước. Sự “quá tải” của Hội trường ẤpBắc năm đó chứng tỏ các nhà đầu tư đã rất quan tâm đến Tiền Giang, vùng đất tiềmnăng sau những lợi thế được tạo ra từ các dự án hạ tầng giao thông do Trung ươngđầu tư trên địa bàn.

Tiền Giang chú trọng kêu gọi đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao,
lĩnh vực tỉnh có nhiều tiềm năng, nhất là về trái cây.
Trong ảnh: thu hoạch thanh long ở huyện Chợ Gạo.

Tuy nhiên, tiềm năng vẫn chỉ là tiềm năng nếu chúng ta không khơi dậy, vàbiến nó thành lực hút hấp dẫn trong mời gọi đầu tư. Mà lực hút này được tạo ratừ môi trường thân thiện, thể hiện qua thủ tục hành chính nhanh gọn, qua thái độtrọng thị, lắng nghe của lãnh đạo cùng các Sở, ban ngành trong tỉnh.

8 năm, những tiềm năng, lợi thế của Tiền Giang vẫn còn đó, thậm chí được nhânlên với các mối liên kết vùng, và những dự án giao thông mới được tạo ra. Đặcbiệt, tiềm năng được cộng hưởng với quyết tâm của lãnh đạo tỉnh trong việc cảithiện môi trường đầu tư, thay đổi hình ảnh địa phương với những chủ trương,chính sách thoáng và quyết đoán. Cụ thể cuối năm 2016, Tỉnh ủy Tiền Giang đã cóNghị quyết 06-NQ/TU về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến năm 2020; và UBND tỉnhđã cụ thể bằng Chương trình hành động với những việc làm thiết thực để tìm ragiải pháp khả thi tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp như: mở Hội nghịphát triển doanh nghiệp, nhiều buổi đối thoại doanh nghiệp, hội nghị phát triểnđô thị, hội nghị phát triển thương mại… đồng thời kiện toàn Hiệp hội doanhnghiệp Tiền Giang, đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư,kinh doanh; giúp các doanh nghiệp đang đầu tư trên địa bàn khắc phục khó khăn,đẩy mạnh đầu tư, phát triển sản xuất …

Và khóm Tân Phước, trái cây đặc sản có vùng nguyên liệu lớn
của Tiền Giang.

Có thể nói với “ luồng gió mới” từ Nghị quyết 06-NQ/TU, diện mạo Tiền Giangđã cải thiện và đang đứng trước nhiều cơ hội trước thềm Hội nghị xúc tiến đầu tưsẽ diễn ra vào ngày 9/8. Tuy nhiên, để biến những cơ hội ấy thành dự án vàchuyển dự án thành hiện thực vẫn còn một quá trình, đòi hỏi có sự chia sẻ, cả vềthông tin và lợi nhuận để đi đến những thỏa thuận nhằm đảm bảm quyền lợi từ haiphía.

Và với Hội nghị xúc tiền đầu tư lần này, Tiền Giang xác định không kêu gọitràn lan, không thu hút đầu tư bằng mọi giá, mà đi vào thực chất; các dự án vớiyêu cầu về tính khả thi, đảm bảo phát triển bền vững, gắn với bảo vệ môi trường.Với tinh thần đó, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng đã đề ra ít nhất90% dự  án kêu gọi đầu tư tại hội nghị phải được triển khai; thể hiện quyết tâmvà sự tự tin của lãnh đạo tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng từng chia sẻ: Kết quả quan trọngnhất trong việc “làm mới” hình ảnh Tiền Giang là đã xây dựng niềm tin của cộngđồng doanh nghiệp, thể hiện qua những cam kết của UBND tỉnh đối với cộng đồngdoanh nghiệp, về chính quyền phục vụ, đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệpphát triển; coi doanh nghiệp là động lực phát triển kinh tế - xã hội. Sau hơnmột năm triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 06 của Tỉnh ủy,bộ máy cơ quan nhà nước đã có sự chuyển biến về nhận thức, hành động với tinhthần phục vụ và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tốt hơn.

Và đó cũng là cơ sở để chúng ta tự tin trước thềm Hội nghị xúc tiến đầu tưnăm 2018. Chủ trương đã có, quyết tâm của lãnh đạo đã rõ, vấn đề còn lại là sựcộng đồng trách nhiệm, là sự chuyển biến của các sở, ban ngành liên quan trongviệc cải thiện bộ mặt hành chính của Tiền Giang trong thời gian tới. Làm thế nàođể hình ảnh Tiền Giang luôn gây thiện cảm, thu hút và giữ chân được những nhàđầu tư.

Duy Sơn (Nguồn: Báo Ấp Bắc)

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-