Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tự hào Trường Trung học phổ thông Chợ Gạo
11/02/2020

Những năm qua, tập thể sư phạm Trường Trung học phổ thông (THPT) Chợ Gạo (huyện Chợ Gạo) đã không ngừng đổi mới phương pháp quản lý, giảng dạy và đạt được nhiều thành tích tiêu biểu góp phần đóng góp vào sự phát triển của nền giáo dục tỉnh nhà

Những năm qua, tập thể sư phạm Trường Trung học phổ thông (THPT) Chợ Gạo (huyện Chợ Gạo) đã không ngừng đổi mới phương pháp quản lý, giảng dạy và đạt được nhiều thành tích tiêu biểu góp phần đóng góp vào sự phát triển của nền giáo dục tỉnh nhà.

Học sinh Trường THPT Chợ Gạo trong giờ học. 

Bề dày truyền thống

Thầy Nguyễn Phúc Viễn, Hiệu trưởng Trường THPT Chợ Gạo cho biết: Tôi cảm thấy rất tự hào khi được công tác tại Trường THPT Chợ Gạo - một ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời của tỉnh. Trường THPT Chợ Gạo có tiền thân từ Trường Trung học Chợ Gạo, được thành lập từ năm 1961. Lúc bấy giờ, trường chỉ có 2 phòng học đầu tiên trên mảnh ruộng do ông chủ Đến hiến tặng. Đến năm 1965, trường có 6 phòng học, sau đó được phụ huynh đóng góp tiếp tục xây dựng thêm. Năm 1972, nhà trường bắt đầu có học sinh thi tú tài I và đến năm 1973 có học sinh thi tú tài II. Đến năm 1975, trường có đủ lớp từ lớp 6 đến lớp 12, có vị thế khiêm nhường của một ngôi trường nhỏ ở huyện lỵ. Năm 1977, cấp II tách khỏi trường thành lập Trường Trung học cơ sở thị trấn Chợ Gạo, còn trường được đặt tên mới là Trường THPT Chợ Gạo cho đến ngày nay.

Nhớ lại thời điểm đó, thầy Nguyễn Phúc Viễn bộc bạch: Đây là giai đoạn trường gặp rất nhiều khó khăn trong những ngày đầu thành lập. Trong một thời gian rất dài, trường phải hoạt động trong điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, xuống cấp trầm trọng, trang thiết bị lạc hậu lại hư hỏng thường xuyên, đội ngũ giáo viên lại không ổn định, các em học sinh đa phần sống ở nông thôn nên rất thiếu điều kiện, phương tiện học tập. Biết bao khó khăn vây phủ thầy trò nhưng đã không bó buộc được khát vọng vươn lên của thầy và trò. Dấu ấn đáng nhớ là năm 2000, nhà trường được xây dựng dãy phòng học mới đầu tiên, để sau đó đến năm 2005 mới cơ bản xong ngôi trường mới thật khang trang. Năm học 2009 lại được tiếp tục xây dựng thêm dãy phòng học bộ môn. Năm 2014 xây dựng thêm 15 phòng học (mỗi lớp học có một phòng học) và một nhà đa năng. Cho đến ngày nay, Trường THPT Chợ Gạo đã là một trong những ngôi trường khang trang hiện đại trong tỉnh.

Nhiều thành tích đáng tự hào

Trải qua 59 năm với biết bao thăng trầm, Trường THPT Chợ Gạo ngày càng khẳng định được "thương hiệu" của mình, trở thành một trong những trường THPT hàng đầu của tỉnh. Nếu như cách đây 59 năm, trường chỉ có một lớp học thì đến năm học 2019 - 2020, trường có 44 lớp học với 1.939 học sinh, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và đã được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia. Song song với phát triển cơ sở vật chất, thành tích của nhà trường cũng được giữ vững và nâng dần theo từng năm. Cụ thể, năm học 2018 - 2019, tỷ lệ học sinh khá giỏi của trường đạt trên 90%; tỷ lệ học sinh yếu, kém giảm dần; hai năm gần đây 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT; trên 90% học sinh đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng; 19 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, tập thể sư phạm nhà trường nhiều năm liền nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh...

Cơ sở vật chất của trường cũng đã được đầu tư khang trang với 44 phòng học, 20 phòng hành chính và các khối phòng thực hành, thí nghiệm. Năm học 2018 - 2019, toàn trường có 1.939 học sinh ở 3 khối lớp; 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được ngành Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Để đạt được những thành tích trên, những năm qua, tập thể sư phạm nhà trường luôn bám sát và thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của ngành Giáo dục và đào tạo về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học; tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành, gắn liền với việc thực hiện chủ đề theo từng năm học; tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên vững vàng về chính trị, trong sáng về phẩm chất lối sống, chuẩn hóa về trình độ.

Thầy Nguyễn Phúc Viễn chia sẻ: Để trường có được thành quả như hôm nay, tập thể sư phạm và học sinh của trường luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ đòi hỏi ngày càng cao hơn; nghiêm túc thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua; đẩy mạnh công tác giáo dục toàn diện, trong đó chú trọng giáo dục đạo đức lối sống và giáo dục pháp luật cho học sinh; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học...

Với những thành tích đạt được, Trường THPT Chợ Gạo nhiều lần vinh dự nhận được Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba của Chủ tịch Nước, Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, ngành Giáo dục và Đào tạo. Năm học 2018 - 2019, trường được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị "Dẫn đầu thi đua Dạy tốt - Học tốt" khối THPT toàn tỉnh và được Chính phủ tặng Cờ thi đua.

Phi Công

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-