Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Trường Tiểu học Tân Hội: Tập thể sư phạm xuất sắc nhiều năm liền
27/11/2020 - Lượt xem: 381

​Quán triệt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua", những năm qua, Trường Tiểu học Tân Hội, xã Tân Hội, thị xã Cai Lậy đã tích cực đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua xây dựng "Tập thể lao động xuất sắc" trong nhà trường. Cùng với đó là sự yêu nghề, đoàn kết, nỗ lực không ngừng của tập thể sư phạm, sự quản lý chặt chẽ và khoa học của Ban Giám hiệu. Vì vậy, nhiều năm liền Trường được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" và nhận được Cờ dẫn đầu thi đua "Dạy tốt - Học tốt".

Quán triệt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua", những năm qua, Trường Tiểu học Tân Hội, xã Tân Hội, thị xã Cai Lậy đã tích cực đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua xây dựng "Tập thể lao động xuất sắc" trong nhà trường. Cùng với đó là sự yêu nghề, đoàn kết, nỗ lực không ngừng của tập thể sư phạm, sự quản lý chặt chẽ và khoa học của Ban Giám hiệu. Vì vậy, nhiều năm liền Trường được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" và nhận được Cờ dẫn đầu thi đua "Dạy tốt - Học tốt".

Trường Tiểu học Tân Hội được thành lập năm 1992 trên cơ sở sáp nhập từ Trường Tiểu học Tân Hội và Trường Tiểu học Tân Hội 2. Hiện trường có 35 phòng học và 08 phòng chức năng, với 902 học sinh, 44 giáo viên trực tiếp giảng dạy, trong đó 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, 88,6% giáo viên có trình độ trên chuẩn. Mặc dù trường còn gặp nhiều khó khăn trong công tác giảng dạy nhưng nhờ tinh thần tự giác học tập của học sinh, sự quyết tâm phấn đấu cao của giáo viên đã mang lại chất lượng giáo dục ngày một nâng lên. Cụ thể, năm học 2019 - 2020, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99,8%, trong đó 625 học sinh giỏi của trường, 15 học sinh giỏi cấp thị xã, 02 học sinh giỏi cấp tỉnh, hiệu quả đào tạo đạt tỷ lệ 99,04%. Đáng ghi nhận là trường đã tham mưu các cấp lãnh đạo, vận động phụ huynh học sinh mở được lớp học bán trú 02 buổi/ngày và thêm tiết học Anh văn theo đề án mới của ngành Giáo dục và Đào tạo.

Cô Lê Thị Hồng Thúy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Hội chia sẻ: Được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, của chính quyền địa phương cùng phụ huynh học sinh, đặc biệt là sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể sư phạm nên Trường Tiểu học Tân Hội mới đạt được kết quả như hôm nay. Tập thể sư phạm nhà trường quyết tâm giữ vững thành tích và ngày càng cố gắng để trường phát triển hơn nữa.

Mặc dù, Trường Tiểu học Tân Hội nằm ở vị trí cũng khá xa, thuộc khu vực nông thôn của thị xã nhưng trong nhiều năm qua, giáo viên và học sinh của trường luôn tích cực tham gia các hội thi, phong trào văn nghệ, thể dục thể thao,… do các cấp và địa phương phát động, đạt nhiều thành tích và thứ hạng cao. Liên đội của trường nhiều năm liền giữ vững danh hiệu Liên đội xuất sắc được cấp trên đánh giá là một trong những Liên đội tốp cao của thị xã,…

Đối với công tác chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng được nhà trường hết sức quan tâm thực hiện thông qua phát động nhiều phong trào như: Phong trào "Lá lành đùm lá rách", xây dựng Quỹ Vì bạn nghèo, quỹ ủng hộ học sinh nghèo bị bệnh nan y, tấm áo tặng bạn nhân dịp Tết,… Bên cạnh đó, thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", Trường Tiểu học Tân Hội luôn quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, tích cực tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với học sinh. Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy.

Trường Tiểu học Tân Hội còn là một ngôi trường có điểm khác biệt so với nhiều ngôi trường khác của thị xã. Khác biệt bởi nơi đây có rất nhiều học sinh bị khuyết tật, mắc bệnh bẩm sinh. Mặc dù điều này sẽ gây bất lợi ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục nhưng bằng tình yêu thương dành cho trẻ, chú trọng phương châm xây dựng môi trường phát triển toàn diện cho trẻ, tạo điều kiện để các em khuyết tật được hòa nhập cuộc sống như bao bạn bè cùng trang lứa nên nhà trường cùng tập thể giáo viên rất tận tâm chăm lo cho các em, giúp phụ huynh có thể an tâm đưa con em đến trường.

Bà Đoàn Thị Thủ, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Cai Lậy cho biết: Để có được thành tích như hôm nay, Trường Tiểu học Tân Hội đã biết phát huy sức mạnh của tinh thần đoàn kết trong đội ngũ quản lý, tập thể giáo viên và nhân viên nhà trường. Đặc biệt là công tác phối hợp tốt với chính quyền địa phương, Ban Đại diện cha mẹ phụ huynh học sinh nhà trường. Ngoài ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện còn ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của trường qua vai trò của người đứng đầu, luôn nhiệt tình, trách nhiệm quản lý tổ chức thực hiện tốt các hoạt động dạy và học, giúp trường gặt hái được nhiều thành công.

Với những nỗ lực đó, Trường Tiểu học Tân Hội được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc", Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen trong công tác Giáo dục và Đào tạo từ năm học 2009 - 2012,  Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học", năm học 2018 - 2019, đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 1 năm 2018, Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh năm học 2009 - 2010, 2018 - 2019.

Cẩm Mai

Tương phản
Đánh giá bài viết(2.0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-