Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Trường Tiểu học Nguyễn Huệ tự hào truyền thống 60 năm
15/02/2020

Nhìn lại chặng đường 60 năm với biết bao thăng trầm và biến cố của lịch sử, nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (TP. Mỹ Tho) rất đỗi tự hào khi được giảng dạy và học tập dưới mái trường có truyền thống lịch sử "Dạy tốt - Học tốt" lâu đời của tỉnh. Đi lên trong gian khó, tập thể sư phạm nhà trường đã không ngừng khắc phục khó khăn, cố gắng vươn lên và là một trong những trường có nhiều thành tích cao của tỉnh nhà. 

Nhìn lại chặng đường 60 năm với biết bao thăng trầm và biến cố của lịch sử, nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (TP. Mỹ Tho) rất đỗi tự hào khi được giảng dạy và học tập dưới mái trường có truyền thống lịch sử "Dạy tốt - Học tốt" lâu đời của tỉnh. Đi lên trong gian khó, tập thể sư phạm nhà trường đã không ngừng khắc phục khó khăn, cố gắng vươn lên và là một trong những trường có nhiều thành tích cao của tỉnh nhà. 

Đi lên trong gian khó 

Cô Huỳnh Mỹ Hòa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Huệ cho biết, mỗi lần được cùng với cán bộ, giáo viên và học sinh ôn lại truyền thống lịch sử, tôi cảm thấy rất tự hào. Theo lịch sử ghi lại thì trường được thành lập từ năm 1959 với tên gọi là Trường Tiểu học Vòng Nhỏ. Buổi ban sơ khi mới thành lập, trường gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn từ cơ sở vật chất đến đội ngũ giáo viên. Khi ấy, trường chỉ có 3 phòng học được xây dựng trên khoảng đất ruộng, vỏn vẹn chỉ gần 100 học sinh nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ mà các thế hệ giáo viên khi ấy đã cùng nhau đoàn kết, vượt khó mang con chữ đến với học trò.


Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Huệ trong giờ học ngoại khóa.

Từ 3 phòng học đầu tiên cho đến năm 1972, trường được đầu tư xây dựng thêm 38 phòng học, 01 sảnh lớn với nhiều công trình quy mô như cổng trường, nhà vệ sinh, tường rào... Từ năm học 1976 - 1977, phát động phong trào thi đua "Mừng ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng", giáo viên nhà trường ngoài nhiệm vụ giảng dạy ở trường còn xuống tận các khu phố dạy xóa mù chữ cho nhân dân.

Do yêu cầu phát triển của giáo dục trong từng giai đoạn lịch sử nên trường đã nhiều lần đổi tên với các tên gọi khác nhau như: Trường Tiểu học Vòng Nhỏ; Trường Phổ thông cấp 1, 2 Phường 6A; Trường Tiểu học Cộng đồng Nguyễn Huệ..., và cho đến năm học 1988 - 1989, trường chính thức mang tên Trường Tiểu học Nguyễn Huệ cho đến ngày nay. Đến năm 2004, trường được đầu tư xây mới với tổng kinh phí trên 13 tỷ đồng. Cơ sở vật chất đầy đủ, đội ngũ giáo viên nhiệt tình, năng động là động lực giúp nhà trường phấn đấu đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào năm 2011. Đây là trường đầu tiên trong tỉnh đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Không ngừng phấn đấu

Cô Huỳnh Mỹ Hòa, Hiệu trưởng nhà trường bộc bạch, là thế hệ kế thừa những thành quả của các cán bộ lão thành đi trước, tập thể sư phạm nhà trường hôm nay lúc nào cũng cố gắng quyết tâm đưa trường phát triển ở tầm cao mới. Việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào năm 2011 đó chính là một trong những nỗ lực rất lớn đáng ghi nhận của trường. Với tổng diện tích trên 9.800 m2, trường có 32 phòng học, trên 10 phòng chức năng, cơ sở vật chất được đầu tư, hiện đại và khang trang đáp ứng đủ nhu cầu học tập của hơn 1.000 học sinh. Đặc biệt, trường có phòng giáo dục trẻ khuyết tật, nhà ăn đa năng, sân bóng đá mini, khu vệ sinh đều có hệ thống nước sạch, bảo đảm hợp vệ sinh…

Để công tác giáo dục thật sự có hiệu quả, đi vào chiều sâu, trường luôn xác định và thực hiện tốt các cuộc vận động "Kỷ cương - tình thương - trách nhiệm", "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; đồng thời, chủ động phối hợp với Hội Cha mẹ học sinh chung tay xây dựng môi trường sư phạm "Xanh - sạch - đẹp", bảo đảm điều kiện cho công tác dạy và học, tạo lòng tin đối với phụ huynh và học sinh.

Một điểm quan trọng mà nhà trường xác định trong quá trình hoạt động của mình là nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, học sinh. Theo đó, tỷ lệ học sinh lên lớp mỗi năm đều đạt trên 99,8%; trình độ giáo viên trên chuẩn đạt 100%; số lượng, chất lượng đồ dùng dạy học cũng tăng theo từng năm. Trong giảng dạy, nhà trường luôn khuyến khích giáo viên nghiên cứu, phát triển các phương pháp mới, nâng cao tư duy cho học sinh, tránh theo lói mòn.

Cô Huỳnh Mỹ Hòa chia sẻ: "Bên cạnh quan tâm đến chất lượng học tập, nhà trường còn quan tâm đến thể chất, thẩm mỹ cho học sinh. Bằng nguồn xã hội hóa giáo dục, trường đã đầu tư hệ thống hồ bơi, sân vận động… cho học sinh".

Với những nỗ lực của mình, Trường Tiểu học Nguyễn Huệ nhiều lần nhận Bằng khen, Cờ thi đua của Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh. Năm học 2016 - 2017, Trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Đỗ Phi

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-