Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Trường Mầm non 3-2: Học và làm theo Bác
13/12/2019 - Lượt xem: 5431

Thời gian qua, Chi bộ Trường Mầm non 3-2 (Phường 4, thị xã Cai Lậy) đã tích cực triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng bộ phận, từng cá nhân trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Từ đó, nhà trường đạt được những kết quả dạy học đáng phấn khởi, là một trong những điển hình tiên tiến học tập và làm theo gương Bác trên địa bàn thị xã Cai Lậy

Thời gian qua, Chi bộ Trường Mầm non 3-2 (Phường 4, thị xã Cai Lậy) đã tích cực triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng bộ phận, từng cá nhân trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Từ đó, nhà trường đạt được những kết quả dạy học đáng phấn khởi, là một trong những điển hình tiên tiến học tập và làm theo gương Bác trên địa bàn thị xã Cai Lậy.

Chia sẻ về việc học và làm theo Bác ở Trường Mầm non 3-2, cô Cao Thị Bích Phượng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Chi bộ nhà trường hiện có 22 đảng viên, trong đó chính thức 15 đảng viên, dự bị 7 đảng viên. Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã có nhiều chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động, tác phong làm việc khoa học, hiệu quả hơn; yêu thương, trách nhiệm hơn trong chăm sóc, giáo dục trẻ...".

Theo đó, hàng năm, nhà trường phối hợp với chính quyền, các tổ chuyên môn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên nghiêm túc quán triệt sâu rộng đến từng giáo viên, nhân viên thực hiện tốt việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ với nhiều hình thức. Chi bộ đã đề ra kế hoạch thực hiện gắn với nhiệm vụ của nhà trường, trong đó, xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, liên tục bằng những việc làm cụ thể, tránh hình thức, chung chung, không mang lại hiệu quả.

Đảng viên trong Chi bộ và quần chúng là giáo viên, nhân viên xây dựng kế hoạch tu dưỡng, hàng năm báo cáo Chi bộ thảo luận, đóng góp ý kiến để đảng viên bổ sung trước khi thực hiện. Chi ủy Chi bộ đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức kiểm tra, giám sát chuyên đề, giám sát thường xuyên đối với đảng viên đầy đủ theo kế hoạch đề ra; thực hiện mọi chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, của Đảng ủy Phường 4, xây dựng kế hoạch giám sát theo năm và triển khai thực hiện nghiêm túc. Từ đó, mỗi cá nhân trong đơn vị đều có ý thức rèn luyện phẩm chất, tư cách đạo đức nhà giáo, thi đua trong công tác chuyên môn, phục vụ nhiệt tình trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc cuộc vận động "Hai không" và cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" của ngành để nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ.

Hàng tháng, trong các kỳ sinh hoạt, ngoài việc thực hiện công tác đánh giá, kiểm điểm hoạt động chuyên môn, Chi bộ thường xuyên lồng ghép sinh hoạt chuyên đề, phân công cho từng giáo viên, đảng viên sưu tầm, kể lại những câu chuyện, bài hát, bài thơ về Bác. Trong các buổi họp hội đồng, nhà trường thường xuyên nhắc nhở giáo viên giáo dục cho trẻ đức tính giản dị, trung thực, có lòng yêu thương con người, biết kính trên nhường dưới, đoàn kết với bạn, tập thói quen ngăn nắp, trật tự. Mỗi cán bộ, giáo viên đăng ký thi đua những việc làm cụ thể theo Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn như: Nâng cao chất lượng giảng dạy, chăm sóc, giáo dục trẻ; sáng tạo, xây dựng các thiết bị, mô hình để giảng dạy đối với các giáo viên đứng lớp; cán bộ, nhân viên nhà bếp thực hành tiết kiệm điện, nước, sử dụng thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm... Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, cán bộ, giáo viên của trường còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao do thị xã, tỉnh phát động và luôn đạt giải cao.

Thực hiện lời Bác dạy, công tác chăm sóc sức khỏe được Trường Mầm non 3-2  tiến hành song song với việc giáo dục trẻ. Hàng năm, nhà trường phối hợp với Trạm Y tế phường tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ. Qua mỗi đợt kiểm tra, các cháu sẽ được đánh giá tổng quát về thể lực, sự tăng trưởng của cơ thể về chiều cao, cân nặng... nhằm giúp trẻ có thể phát triển một cách toàn diện, không bị suy dinh dưỡng, tạo được niềm tin của phụ huynh khi gởi con vào đây.

Trong quá trình thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo Bác, lãnh đạo nhà trường luôn nêu cao vai trò của người đứng đầu cơ quan, sự gương mẫu của người quản lý trong công việc. Chỉ đạo thực hiện tốt việc đánh giá cán bộ, công chức, người lao động trên tinh thần công bằng, dân chủ, công khai; hàng tháng có theo dõi thi đua, tuyên dương những cán bộ, đảng viên, giáo viên tiêu biểu và nhắc nhở cán bộ, giáo viên còn hạn chế. Trong 3 năm qua, Chi bộ kết hợp với ngành chuyên môn thanh tra sư phạm 32 giáo viên, kết quả có 22 giáo viên xếp loại tốt, 10 giáo viên xếp loại khá. Thanh tra chuyên đề được 96 lượt đều đạt loại tốt. Tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện ứng xử văn hóa trong giao tiếp với đồng nghiệp, với phụ huynh, học sinh. Ngoài ra, Ban Giám hiệu nhà trường còn thực hiện tốt các loại hồ sơ, sổ sách; giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia và đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Đến nay, nhà trường đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi được Ủy ban nhân dân thị xã Cai Lậy công nhận liên tục từ năm 2015 đến năm 2018.

Đồng chí Đoàn Văn Ngoan, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường 4, nhận xét: "Chi bộ Trường Mầm non 3-2 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hàng năm, 100% đảng viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt, Chi bộ nhà trường được Ban Thường vụ Thị ủy Cai Lậy tặng giấy khen, cá nhân cô Cao Thị Bích Phượng được Tỉnh ủy tặng Bằng khen qua 2 năm sơ kết việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Với những thành tích đạt được, Chi bộ Trường Mầm non 3-2 đạt trong sạch vững mạnh 4 năm liền. Trường nhận hai Cờ thi đua hạng Nhất, 3 Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh, 1 Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 1 Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba vào năm 2017.

Lê Quang Huy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-