Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Trung úy Nguyễn Văn Đoàn: Gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện
21/03/2019

Trách nhiệm, năng động trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tận tụy với công việc chuyên môn, không ngại khó khăn, vất vả trên tất cả các mặt hoạt động theo tinh thần "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện vì cộng đồng... đó là những lời nhận xét dành cho Trung úy Nguyễn Văn Đoàn, Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động, Công an Tiền Giang, người đã có 27 lần tham gia hiến máu tình nguyện và là một trong những gương điển hình tiêu biểu trong  phong trào "Thanh niên Công an nhân dân (CAND) học tập và làm làm theo 6 điều Bác Hồ dạy" nhiều năm qua

Trách nhiệm, năng động trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tận tụy với công việc chuyên môn, không ngại khó khăn, vất vả trên tất cả các mặt hoạt động theo tinh thần "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện vì cộng đồng... đó là những lời nhận xét dành cho Trung úy Nguyễn Văn Đoàn, Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động, Công an Tiền Giang, người đã có 27 lần tham gia hiến máu tình nguyện và là một trong những gương điển hình tiêu biểu trong  phong trào "Thanh niên Công an nhân dân (CAND) học tập và làm làm theo 6 điều Bác Hồ dạy" nhiều năm qua.

Trung úy Nguyễn Văn Đoàn tham gia hiến máu trong chương trình "Ngày hội Xuân hồng" do Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức vào tháng 3/2018.

Anh Đoàn chí sẻ, ngay từ khi còn là học sinh phổ thông, anh đã nhận thấy việc hiến máu là việc làm có ý nghĩa thiết thực, những giọt máu của mình sẽ đem lại sự sống, niềm tin, hy vọng cho những bệnh nhân, nên anh đã nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Để hoạt động hiến máu được kịp thời, anh Đoàn đã xây dựng mô hình "Giọt máu nghĩa tình" và triển khai thực hiện trong Đoàn cơ sở. Theo đó, ngoài tham gia hiến máu theo sự phân công của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, anh còn cùng với một số đoàn viên, thanh niên khác đã chủ động đăng ký "Ngân hàng máu sống" với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, nhằm phối hợp phục vụ các bệnh viện, bệnh xá khi có nhu cầu. Song song đó, anh vận động đoàn viên, thanh niên có nhóm máu hiếm đăng ký thông tin tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học Trung ương tại thành phố Hồ Chí Minh để khi cần nơi này có thể liên hệ trực tiếp, phục vụ cho việc cấp cứu được kịp thời. Đồng thời, anh tích cực vận động, giải thích cho đoàn viên, thanh niên biết những lợi ích, ý nghĩa của việc hiến máu, đề xuất Ban Chỉ huy Phòng Cảnh sát cơ động có chế độ nghĩ dưỡng phù hợp cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu, nhằm đảm bảo sức khỏe phục vụ công tác và tham gia hiến máu ở những lần tiếp theo.

Nhờ đó, công tác hiến máu tình nguyện tại cơ sở Đoàn hàng năm đều vượt chỉ tiêu đề ra, cá nhân đồng chí Đoàn và tập thể Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động được UBND tỉnh tặng Bằng khen, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho 03 cá nhân về thành tích xuất sắc trong phong trào tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngoài ra, trong lãnh đạo Đoàn cơ sở thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, đồng chí Đoàn còn có nhiều mô hình khác hướng tới cộng đồng như: "Vì cuộc sống cộng đồng", Câu lạc bộ "Sinh hoạt thanh niên"... được Đoàn cấp trên đánh giá cao, đoàn viên thanh niên nhiệt tình ủng hộ.

Đại úy Phan Hoàng Sơn, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết: Trung úy Nguyễn Văn Đoàn là 1 cán bộ Đoàn tiêu biểu, có nhiều tâm huyết trong công tác chuyên môn, đặc biệt là trong các hoạt động phong trào, đồng chí luôn thể hiện vai trò đầu tàu, gương mẫu, xung kích. Với vai trò của mình, đồng chí đã chủ động tham mưu, đề xuất thực hiện có hiệu quả nhiều công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, lãnh đạo điều hành tổ chức Đoàn nhiều năm liền được công nhận đơn vị vững mạnh tiêu biểu".

Với những nỗ lực không ngừng, 06 năm liền (2013 - 2018), Trung úy Nguyễn Văn Đoàn luôn đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 05 năm liền (2014 - 2018) đạt giải thưởng "Thanh niên Công an Tiền Giang tiêu biểu" và được lãnh đạo các cấp, các ngành tặng nhiều Bằng khen, giấy khen về thành tích Hiến máu tình nguyện và hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Công an Tiền Giang.

Hồng Vân

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:
Hôm nay:
Tuần hiện tại:
Tháng hiện tại:
Tháng trước:
Tổng lượt truy cập: