Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Triển khai thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19
15/09/2020 - Lượt xem: 1393

Ngày 08/9/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 4319/UBND-VHXH về việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Ngày 08/9/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 4319/UBND-VHXH về việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành, thị:

Tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương thực hiện "mục tiêu kép" vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, không được chủ quan trong nhận thức và hành động, nhưng cũng vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. Theo chức năng, nhiệm vụ tham mưu UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện đầy đủ trách nhiệm, quyền hạn được giao, chủ động, linh hoạt quyết định các vấn đề đặt ra để thực hiện "mục tiêu kép" trên địa bàn.

Xác định quan điểm: Thời gian tới, nguy cơ dịch Covid-19 vẫn thường trực và khả năng sẽ tiếp tục có các ca mắc trong cộng đồng. Do vậy cần tiếp tục đề cao cảnh giác, không chủ quan, phải chống dịch trong thời gian dài và từng bước hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh, cụ thể: Duy trì áp dụng các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch như: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh cùng các sở, ngành tỉnh có liên quan tham mưu UBND tỉnh việc tổ chức chế tài xử phạt đối với các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị kịch bản, phương án ứng phó với các tình huống dịch xảy ra tại cơ sở y tế, tại cơ quan, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhất là nơi tập trung đông người lao động.

Trường hợp ghi nhận ca nhiễm, tham mưu UBND tỉnh kích hoạt ngay các quy trình phòng, chống dịch để thần tốc, quyết liệt khoanh vùng, dập dịch nhanh, không để lây lan ra cộng đồng; quyết định biện pháp phòng chống dịch phù hợp với nguy cơ, mức độ của dịch bệnh; có phương án duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh; hạn chế đến mức thấp nhất tác động tiêu cực của các biện pháp phòng, chống dịch đối với các hoạt động kinh tế, xã hội và đời sống nhân dân.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch duy trì thực hiện tốt công tác thông tin, truyền thông đảm bảo hiệu quả, đúng mức, để người dân luôn đề phòng dịch bệnh nhưng không hoang mang. Chú trọng thông tin về kiến thức phòng dịch, nâng cao dinh dưỡng, các kinh nghiệm về phát hiện ổ dịch, khoanh vùng dập dịch, điều trị... Tiếp tục khuyến cáo mạnh mẽ việc cài đặt ứng dụng Bluezone phục vụ truy vết nhanh các trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tài chính cùng các sở, ngành có liên quan tham mưu UBND tỉnh chuẩn bị, bố trí cơ sở cách ly y tế tập trung, nơi lưu trú theo dõi sức khỏe, đáp ứng yêu cầu của người nhập cảnh, không phân biệt người nước ngoài và người Việt Nam; tổ chức giám sát thật chặt chẽ việc cách ly tại nơi lưu trú, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch; chuẩn bị sẵn sàng việc thu phí cách ly khi các Bộ, ngành Trung ương có hướng dẫn.

Lê Trang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-