Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2020
01/06/2020 - Lượt xem: 729

Ngày 25/5/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Kế hoạch số 127/KH-UBND triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em", thời gian thực hiện từ ngày 01/6/2020 đến ngày 30/6/2020.

Ngày 25/5/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Kế hoạch số 127/KH-UBND triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em", thời gian thực hiện từ ngày 01/6/2020 đến ngày 30/6/2020.

Theo Kế hoạch, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã căn cứ điều kiện kinh tế, xã hội của địa phương xây dựng, triển khai thực hiện các nội dung hoạt động sau:

Về hoạt động truyền thông, vận động xã hội: UBND các huyện, thành phố, thị xã căn cứ tình hình diễn biến dịch Covid-19, triển khai các hoạt động phù hợp, không tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020; nội dung tuyên truyền tập trung vào các quy định pháp luật về thực hiện các quyền trẻ em, các chính sách, chương trình về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; kiến thức phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, phòng, chống dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng (Covid-19) và các hoạt động khác tùy theo thực tế của các huyện, thành phố, thị xã.

Thực hiện chuyên trang, chuyên mục vì trẻ em trong tháng 6/2020, đưa tin các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em trên báo, đài và các phương tiện truyền thông; treo băng-rôn thông điệp và khẩu hiệu tuyên truyền của Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 ở nơi công cộng, phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay.

Truyền thông và quảng bá các sản phẩm truyền thông về bảo vệ, chăm sóc, thúc đẩy thực hiện quyền tham gia trẻ em; tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ, đội, nhóm của trẻ em; hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, thể thao, du lịch và tham quan các di tích lịch sử đảm bảo an toàn, lành mạnh cho trẻ em; thực hiện các chương trình, hoạt động, mô hình do trẻ em khởi xướng tại địa phương, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em.

Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp vận động sự đóng góp trên tinh thần tự nguyện từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh ủng hộ trẻ em nhân Tháng hành động vì trẻ em, tổ chức trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Tổ chức tiếp nhận, điều trị, tư vấn chăm sóc sức khỏe, trị liệu tâm lý cho trẻ em bị bạo lực, xâm hại, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em chịu ảnh hưởng bởi tai nạn, thương tích; vận động xã hội cùng Nhà nước hỗ trợ, can thiệp, chăm sóc các trường hợp trẻ em là nạn nhân của bạo lực, xâm hại và trẻ em có nguy cơ bị bạo lực, xâm hại.

Về hoạt động nâng cao năng lực: Tổ chức tập huấn kiến thức, nâng cao năng lực cho các đối tượng làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tổ chức các hoạt động nói chuyện chuyên đề, tập huấn tại cộng đồng về kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em và các vấn đề liên quan đến trẻ em phù hợp với độ tuổi, mức độ trưởng thành và phát triển của trẻ em; tổ chức truyền thông, tập huấn, tư vấn, hướng dẫn cha mẹ, người chăm sóc trẻ em, cán bộ làm công tác trẻ em và trẻ em về các kiến thức, kỹ năng làm cha mẹ, chăm sóc trẻ em, kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em, đặc biệt là kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em...

Về hoạt động thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em: Tổ chức khảo sát lấy ý kiến trẻ em thông qua mạng internet, Cổng Thông tin điện tử của tỉnh, xoay quanh những vấn đề trẻ em quan tâm hoặc gây bức xúc đang diễn ra tại trường học, cộng đồng nơi các em sinh sống và học tập có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sự phát triển về thể chất, tinh thần, nhân cách, đạo đức của các em.

Tổ chức Diễn đàn trẻ em các cấp để trẻ em đối thoại về những vấn đề bức xúc có liên quan đến việc thực hiện quyền trẻ em, kiến nghị các chủ trương, chính sách, đề xuất vận động các nguồn lực, xây dựng các công trình phúc lợi cho trẻ em tại địa phương, đặc biệt là vấn đề giảm thiểu tối đa tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại và tử vong do tai nạn, thương tích.

Tiếp tục tổ chức các chương trình, hoạt động do trẻ em khởi xướng. Duy trì, tổ chức sinh hoạt Nhóm trẻ em nòng cốt, Câu lạc bộ Quyền trẻ em, Câu lạc bộ trẻ em tại các xã, phường, thị trấn nhằm phát huy quyền tham gia của trẻ em. 

Kiểm tra, rà soát, phát hiện kịp thời các khu vực thường xảy ra tai nạn hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông để có biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ em trong kỳ nghỉ hè...

          Lê Trang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-