Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Triển khai công tác hướng dẫn điều trị và phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (nCoV) gây ra
11/02/2020

Sáng ngày 08/02/2020, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế và PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến hướng dẫn điều trị và phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (nCoV) gây ra

Sáng ngày 08/02/2020, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế và PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến hướng dẫn điều trị và phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (nCoV) gây ra.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại hội nghị.

Tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang, tham dự có ông Nguyễn Hữu Diệp, Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Sở Y tế; các bác sĩ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, bệnh viện và Trung tâm Y tế các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: Việt Nam đã và đang triển khai đồng bộ tất cả biện pháp phòng, chống và kể cả những biện pháp mạnh nhất đối với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (nCoV) gây ra. Thứ trưởng Bộ Y tế, nhấn mạnh: "Chúng ta có đủ năng lực chuyên môn để điều trị bệnh, về cơ sở vật chất chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ phương án với những tình huống ở mức độ cao hơn và những tình huống nặng nề hơn thì chúng ta đều có kịch bản để ứng phó. Đến thời điểm này, Việt Nam đã có 13 trường hợp dương tính với vi-rút Corona (nCoV), tất cả các bệnh nhân được điều trị tích cực, tình hình sức khoẻ tiến triển tốt. Chúng ta cách ly và điều trị người nhiễm bệnh ở ngay tại tuyến huyện".

Ông Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Chính phủ Việt Nam cũng như ngành Y tế Việt Nam trong công tác chuẩn bị để đối phó với dịch bệnh. Việt Nam đã phát hiện sớm các ca bệnh đồng thời làm công tác cách ly và quản lý ca bệnh rất tốt.

Ngày 07/02, Việt Nam đã thành công trong việc nuôi cấy phân lập vi-rút Corona (nCoV) từ bệnh nhân Việt Nam. Đây là tín hiệu tốt và vô cùng khả quan cho việc nghiên cứu tiếp theo của Việt Nam đối với vắc xin và các biện pháp chữa trị.

Tại hội nghị, các chuyên gia y tế đã hướng dẫn về chẩn đoán và điều trị dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (nCoV) gây ra; xử trí một số hội chứng suy hô hấp, sốc nhiễm trùng... ở người lớn, bệnh nhi; phòng ngừa, kiểm soát nhiễm khuẩn trong chăm sóc bệnh nhân ghi ngờ nhiễm vi-rút Corona (nCoV); cách lấy mẫu, đóng gói và vận chuyển bệnh phẩm; giám sát và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (nCoV) gây ra...

Bộ Y tế cũng đã ban hành Quyết định số 322/QĐ-BYT hướng dẫn chẩn đoán, điều trị dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (nCoV) gây ra và Quyết định số 345/QĐ-BYT về hướng dẫn cách ly y tế tại nhà và nơi cư trú đối với các trường hợp có tiếp xúc gần với trường hợp bệnh xác định, trường hợp bệnh nghi ngờ. 

Thanh Hoàng

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-