Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Trao 30 giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Tiền Giang lần thứ XII
07/09/2019

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Tiền Giang lần thứ XII (2018 - 2019).

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Tiền Giang lần thứ XII (2018 - 2019).


TS. Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh -
Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh trao giấy khen cho 2 tác giả đạt giải Đặc biệt
(Nguyễn Đình Tuấn Anh và Trần Trọng Phúc).

Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Tiền Giang lần thứ XII thu hút 115 mô hình, sản phẩm từ 11 huyện, thị, thành tham dự, thuộc 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Các sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt trong gia đình và đồ chơi trẻ em; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Căn cứ vào kết quả chấm điểm và đề xuất của Ban giám khảo, Ban Tổ chức đã chọn 30 mô hình, sản phẩm tiêu biểu (đáp ứng các tiêu chí về tính mới, tính sáng tạo và khả năng ứng dụng) để trao giải thưởng, gồm: 1 giải Đặc biệt, 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 20 giải Khuyến khích; đồng thời, chọn 29 mô hình, sản phẩm đạt giải cấp tỉnh tham dự Cuộc thi toàn quốc.

Theo Ban Tổ chức, Cuộc thi lần thứ XII tiếp tục được tổ chức ở 2 cấp (cấp tỉnh và cấp huyện). Trong đó, cấp huyện thu hút 1.338 mô hình, sản phẩm dự thi; đồng thời, các huyện, thị, thành đều tổ chức lễ tổng kết và trao thưởng cho các mô hình, sản phẩm đạt giải. Nhìn chung, các mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi năm nay chất lượng được nâng lên rõ rệt do đã được tuyển chọn từ các mô hình, sản phẩm đạt giải ở cấp huyện (Nhất, Nhì, Ba). Đặc biệt, giải pháp "Xà phòng diệt khuẩn từ dây vác" của 2 em Nguyễn Đình Tuấn Anh và Trần Trọng Phúc (học sinh Trường THPT Tân Hiệp, huyện Châu Thành) được Ban Tổ chức quyết định trao giải Đặc biệt do có nhiều nổi trội hơn so với các sản phẩm được chọn vào vòng chung khảo.

Dịp này, Ban Tổ chức đã tặng giấy khen cho 24 cá nhân và 6 tập thể (Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện) do có nhiều đóng góp cho sự thành công của Cuộc thi năm nay. 


Ông Nguyễn Quang Minh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho 3 tác giả trẻ tuổi nhất Cuộc thi.

Phát biểu tại hội nghị, TS. Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện cần tiếp tục tiến hành củng cố, kiện toàn tổ chức, tập trung cho công tác tuyên truyền (kết hợp tuyên truyền qua phương tiện truyền thông và tuyên truyền trực tiếp đến các đơn vị trường học), chú ý thông tin về thể lệ Cuộc thi để các tổ chức ngoài nhà trường được biết và đăng ký tham dự Cuộc thi.

Phát động Cuộc thi lần thứ XIII (2019 - 2020), TS. Nguyễn Văn Khang thông tin: Cuộc thi năm sau sẽ bắt đầu từ tháng 9/2019 đến tháng 9/2020. Về hồ sơ tham dự, các đơn vị, cá nhân tham dự Cuộc thi cấp huyện nộp hồ sơ cho Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp huyện, sau đó, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện tuyển chọn các mô hình, sản phẩm đạt giải cao tham dự Cuộc thi cấp tỉnh (hồ sơ gửi về Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh); đồng thời, TS. Nguyễn Văn Khang kêu gọi các ngành, các cấp, các địa phương, các em học sinh và các tác giả trẻ ở lứa tuổi thanh, thiếu niên và nhi đồng trong toàn tỉnh tích cực tham gia Cuộc thi lần thứ XIII (2019 - 2020).

Huỳnh Văn Xĩ

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-