Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Trại giam Phước Hòa: Hội nghị gia đình phạm nhân lần thứ XI năm 2019
21/11/2019

Vừa qua, Trại giam Phước Hòa (xã Thanh Hòa, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) thuộc Cục C10 - Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị gia đình phạm nhân lần thứ XI năm 2019. Tham dự có Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Xuân, Phó trưởng Phòng 12, Cục C10 - Bộ Công an; cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương; 50 gia đình phạm nhân và 120 phạm nhân đang cải tạo tại trại giam. 

Vừa qua, Trại giam Phước Hòa (xã Thanh Hòa, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) thuộc Cục C10 - Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị gia đình phạm nhân lần thứ XI năm 2019. Tham dự có Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Xuân, Phó trưởng Phòng 12, Cục C10 - Bộ Công an; cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương; 50 gia đình phạm nhân và 120 phạm nhân đang cải tạo tại trại giam. 


Ban Giám thị trại giam tặng quà cho các phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Trại giam Phước Hòa có 3 phân trại với hơn 2.200 phạm nhân; trong thời gian qua đã xét giảm án cho 1.454 lượt phạm nhân. Cụ thể là giảm có thời hạn cho 1.288 lượt phạm nhân, giảm hết thời hạn tù còn lại cho 153 phạm nhân; tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 20 phạm nhân; tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù cho 2 phạm nhân…

Về công tác giáo dục, cải tạo, hòa nhập cộng đồng, trại giam đã mở nhiều lớp cho phạm nhân học các luật, thông tư, tác hại của ma túy..., mở 16 lớp dạy nghề may công nghiệp, hàn, sửa chữa xe máy, xây dựng cho gần 300 phạm nhân. Về công tác tài hòa nhập cộng đồng, trại đã chi quỹ tái hòa nhập cộng đồng cho 679 phạm nhân chấp hành xong án phạt tù; chi hỗ trợ cho 48 phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt, chăm sóc y tế, gặp, nhận quà cho phạm nhân luôn được trại giam quan tâm thực hiện.

Trong hội nghị, đại biểu các sở, ban, ngành tỉnh và gia đình phạm nhân còn được bày tỏ những thắc mắc, đóng góp ý kiến cho Ban Giám thị Trại giam Phước Hòa, cũng như đề xuất những giải pháp để công tác phối hợp giữa các ngành và trại giam ngày tốt hơn.


Phạm nhân và gia đình cùng ăn bữa cơm đầm ấm.

Dịp này, Ban Giám thị trại giam đã trao 10 giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, học tập, thực hiện có hiệu quả 50 di chúc Hồ Chí Minh và trao 10 phần quà cho các phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, Trại giam còn phát động đóng góp “Quỹ tấm lòng vàng” nhằm giúp đỡ phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi phát biểu các đơn vị, cá nhân đã đóng góp hơn 35 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Xuân ghi nhận, đánh giá cao hình thức và nội dung của hội nghị; cám ơn các sở, ban ngành địa phương trong thời gian qua đã phối hợp tốt với trại giam thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa; qua đó đã tạo được không khí phấn khởi, tích cực học tập cải tạo trong phạm nhân. Bên cạnh đó, Thiếu tá mong muốn trong thời gian tới, trại giam tiếp tục phát huy những mặc tích cực, khắc phục những hạn chế, khó khăn; các cơ quan, ban ngành địa phương tiếp tục phối hợp tốt với trại giam; thân nhân gia đình phạm nhân hãy cùng chung tay với trại giam trong công tác giúp đỡ cải tạo, giáo dục phạm nhân; phạm nhân cần tích cực học tập, cải tạo tốt để sớm hòa nhập cộng đồng.

Trước hội nghị, thân nhân gia đình phạm nhân đã được tham quan khu buồng giam, bệnh xá, bếp ăn, khu vui chơi giải khí của phạm nhân… Đồng thời, sau hội nghị, phạm nhân và gia đình cùng ăn bữa cơm đầm ấm.

P. Mai

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-