Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tổng kết Nghị quyết số 21-NQ/TW và Kết luận số 28-KL/TW của Bộ Chính trị
19/11/2021 - Lượt xem: 359

Ngày 18/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức Hội nghị tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW và Kết luận số 28-KL/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long, thời kỳ 2001 - 2010, thời kỳ 2011 - 2020. Ông Nguyễn Văn Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị.

Ngày 18/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức Hội nghị tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW và Kết luận số 28-KL/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long, thời kỳ 2001 - 2010, thời kỳ 2011 - 2020. Ông Nguyễn Văn Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị.


Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong quá trình thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW và Kết luận số 28-KL/TW của Bộ Chính trị, tỉnh Tiền Giang đã đạt nhiều thành tựu nhất định. Cụ thể, trong sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp đã đạt được những kết quả tích cực và chuyển dịch theo đúng hướng đã đề ra. Cơ cấu sản xuất nội bộ ngành đã có sự chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng giá trị sản xuất nông nghiệp, tăng tỷ trọng giá trị sản xuất ngư nghiệp. Các công trình thủy lợi đã góp phần ổn định sản xuất, giữ vững và nâng cao năng suất, sản lượng cây trồng. Công tác chuyển giao khoa học - kỹ thuật, ứng dụng công nghệ mới liên tục được triển khai và truyền thông rộng rãi trong Nhân dân, tạo điều kiện giúp người dân ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất. Trên cơ sở đó, đã thúc đẩy sự gia tăng năng suất và hiệu quả lao động nông thôn, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Trong lĩnh vực công nghiệp, tỉnh đang phát triển theo hướng khai thác lợi thế của địa phương bằng cách tập trung cho phát triển công nghiệp chế biến, với tốc độ tăng trưởng bình quân khá cao, đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế Tiền Giang theo hướng công nghiệp hóa; góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn lao động, cải thiện và nâng cao đời sống của người dân, nhất là khu vực nông thôn; đóng góp ngày càng nhiều cho ngân sách địa phương.

Song song đó, ngành thương mại của tỉnh trong thời gian qua phát triển ổn định, thực hiện tốt chức năng làm cầu nối giữa sản xuất và tiêu dùng; cung cấp đầy đủ, kịp thời hàng hóa cho người tiêu dùng và nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

Về hệ thống đường bộ trên địa bàn tỉnh đã được đầu tư tương đối hoàn chỉnh, với gần 9.000km và phân bổ đều khắp, hợp lý với trục dọc Bắc - Nam và trục ngang Đông - Tây góp phần giảm ùn tắc giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung vào các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, như: Quan điểm, mục tiêu và giải pháp phát triển nông nghiệp và nông thôn; giải pháp nhằm phát triển công nghiệp chế biến; mục tiêu và giải pháp nhằm phát triển logistic tại tỉnh Tiền Giang; quản lý hiệu quả tài nguyên, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu; phát triển hệ thống đô thị và phát triển du lịch tỉnh Tiền Giang…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, về phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới phải đảm bảo tính tổng thể, đồng bộ giữa các ngành, lĩnh vực, các vùng của tỉnh phù hợp với khả năng đáp ứng nguồn lực qua các giai đoạn phát triển, phù hợp với tầm nhìn đến năm 2050; đưa vị thế phát triển của tỉnh là một trong các tỉnh dẫn đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long và tạo sự bứt phá trong liên kết kinh tế với Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long và vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam.

Bên cạnh đó, phải kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bình đẳng giới, giảm nghèo, nâng cao mức sống vật chất, thụ hưởng văn hóa, tinh thần của người dân; sử dụng hợp lý, hiệu quả đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Gắn phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường quốc phòng, an ninh, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và chủ quyền biên giới trên biển; chủ động hội nhập và hợp tác quốc tế. Bảo đảm hài hòa lợi ích của quốc gia, các vùng, các địa phương và lợi ích của người dân…

Nguyễn Phong

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-