Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tổng kết chương trình Chiến lược Phát triển thanh niên giai đoạn 2011 - 2020 trên địa bàn tỉnh
03/08/2020 - Lượt xem: 494

Sáng ngày 31/7, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình Chiến lược phát triển thanh niên giai đoạn 2011 -  2020 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Ngô Huỳnh Quang Thái, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; ông Võ Tấn Hiền, Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các huyện, thành, thị.

Sáng ngày 31/7, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình Chiến lược phát triển thanh niên giai đoạn 2011 -  2020 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Ngô Huỳnh Quang Thái, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; ông Võ Tấn Hiền, Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các huyện, thành, thị.


Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân
 có thành tích trong thực hiện Chiến lược Phát triển thanh niên giai đoạn 2011 - 2020 trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo tại hội nghị, lực lượng thanh niên Tiền Giang hiện nay có khoảng 377.447 người, chiếm tỷ lệ gần 18% dân số toàn tỉnh (trong đó, thanh niên nông thôn chiếm tỷ lệ 74%) đây là lực lượng có tinh thần năng động, sáng tạo, có nền tảng tri thức vững chắc, đồng thời là lực lượng quan trọng trong giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0.

Qua 10 năm thực hiện Chiến lược Phát triển thanh niên đã có những chuyển biến tích cực; thanh niên ngày càng nhận thức được quyền và nghĩa vụ của mình đối với bản thân và xã hội, phấn đấu lập thân, lập nghiệp. Về công tác triển khai thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển thanh niên trong giai đoạn 2011 - 2020 luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của cấp ủy, chính quyền các cấp. Công tác phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh với UBND cấp huyện, giữa các cơ quan chuyên môn với tổ chức Đoàn các cấp được triển khai thực hiện tốt. Tổ chức, bộ máy làm nhiệm vụ quản lý Nhà nước về thanh niên tại cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã về cơ bản đã hoàn thiện. Chất lượng trong công tác tham mưu thực hiện hàng năm dần đi vào chiều sâu, gắn với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ chung của từng ngành. Trong lĩnh vực lao động và việc làm, tỉ lệ thất nghiệp của thanh niên ngày càng giảm. Các phong trào khởi nghiệp của thanh niên hiện nay diễn ra sôi nổi, với nhiều hình thức, nhiều mô hình hay, áp dụng nhiều thành tựu khoa học - kỹ thuật tiến bộ. Thể lực của thanh niên được cải thiện và được minh chứng bởi chiều cao trung bình của thanh niên Tiền Giang đã đạt tiêu chuẩn chung theo quy định....

Tại hội nghị, đại biểu sở, ngành và địa phương tham gia đóng góp ý kiến và nêu lên khó khăn, tồn tại, các ý tưởng, mô hình, phong trào cho Chương trình Phát triển thanh niên trong giai đoạn tới.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận các ý tưởng, đóng góp liên quan đến việc triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ phát triển thanh niên phù hợp với tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh trong thời gian tới; đồng thời, đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác phát triển thanh niên của các cấp, các ngành qua 10 năm triển khai thực hiện Chiến lược Phát triển thanh niên; tỉnh đã hoàn thành phần lớn các chỉ tiêu phát triển thanh niên theo Quyết định số 1042/QĐ-TTg; công tác định hướng nghề, dạy nghề, giới thiệu việc làm đáp ứng yêu cầu của người lao động... Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả khả quan, vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế, bất cập trong công tác tổ chức, thực hiện, một số chỉ tiêu phát triển thanh niên vẫn chưa đạt theo kế hoạch đề ra, việc thu hút thanh niên đến vui chơi, học tập tại các thiết chế văn hoá vẫn chưa đạt hiệu quả, tỷ lệ trẻ hóa tội phạm có xu hướng tăng.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp cần tăng cường công tác phối hợp trong việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ quản lý Nhà nước về thanh niên giữa các sở, ngành với địa phương; tập trung khắc phục, giải quyết tốt các vấn đề còn hạn chế trong việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển thanh niên hiện nay; cần phải đầu tư phát triển, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, nghiên cứu, ứng dụng, phát triển khoa học, công nghệ, tạo mọi điều kiện cho thanh niên phát huy hết khả năng và trí tuệ để xây dựng gia đình và đất nước.

Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thanh niên chấp hành các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có cơ chế đồng hành, hỗ trợ thanh niên trong đấu tranh ngăn ngừa các tệ nạn phổ biến trong thanh niên hiện nay như: Ma túy, mại dâm, đánh bạc,... Kịp thời phòng ngừa và kiên quyết đấu tranh chống lại các hành vi lệch lạc về nhận thức xã hội, tư tưởng chính trị trong thanh niên. Cán bộ, công chức làm công tác thanh niên tại các cơ quan, đơn vị và địa phương cần được đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, nắm vững chuyên môn, nhất là công tác dự báo xu hướng, nhu cầu thanh niên trong tình hình mới để làm tốt công tác tham mưu và xây dựng chính sách cho phù hợp với giai đoạn mới.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện Chiến lược Phát triển thanh niên giai đoạn 2011 - 2020 trên địa bàn tỉnh.

Phương Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-