Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tổ chức Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020
16/11/2020 - Lượt xem: 1509

Ngày 04/11/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Kế hoạch số 299/KH-UBND về việc tổ chức Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020 (từ ngày 10/11 đến ngày 10/12/2020) với chủ đề "30 năm ứng phó và cơ hội chấm dứt đại dịch AIDS tại Việt Nam".

Ngày 04/11/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Kế hoạch số 299/KH-UBND về việc tổ chức Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020 (từ ngày 10/11 đến ngày 10/12/2020) với chủ đề "30 năm ứng phó và cơ hội chấm dứt đại dịch AIDS tại Việt Nam".

Việc ban hành Kế hoạch nhằm huy động sự tham gia của các nhà lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách, người cung cấp dịch vụ và toàn thể cộng đồng tham gia phòng, chống HIV/AIDS để đạt được các mục tiêu 90-90-90 và các mục tiêu của Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn năm 2030, tiến tới kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam vào năm 2030. Tăng cường các hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV, xét nghiệm phát hiện và điều trị sớm HIV/AIDS, bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV, đặc biệt cho những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao, người dân sống ở vùng sâu, vùng xa; giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS; nâng cao trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội, đặc biệt là trong dự phòng lây nhiễm HIV và tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS; tiếp tục mở rộng độ bao phủ các dịch vụ và nâng cao chất lượng của các dịch vụ dự phòng, xét nghiệm HIV, bảo hiểm y tế và điều trị HIV/AIDS đến người dân.
Theo kế hoạch, UBND tỉnh giao Sở Y tế - Thường trực phòng, chống HIV/AIDS của Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm tỉnh: Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc ngành Y tế triển khai Tháng hành động năm 2020 và treo băng-rôn ở cổng cơ quan, đơn vị y tế; chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang thực hiện và phổ biến các tài liệu truyền thông; bản in chuyên đề, tờ tranh, tờ rơi, sách mỏng... cho tuyến cơ sở; tổng hợp báo cáo nhanh hoạt động triển khai và kết quả thực hiện Tháng hành động năm 2020 từ các đơn vị, các địa phương theo quy định; hướng dẫn Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS các huyện, thành phố, thị xã và các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tổ chức thực hiện Tháng hành động và Ngày thế giới phòng, chống AIDS; phối hợp với các địa phương tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động và Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2020; phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang, Báo Ấp Bắc thực hiện Chiến dịch truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng trong Tháng hành động năm 2020; tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm tỉnh kết quả hoạt động Tháng hành động năm 2020 trên địa bàn toàn tỉnh.
 

Thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm tỉnh là đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc trong việc chuẩn bị và tổ chức thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phù hợp với điều kiện cụ thể của từng cơ quan, đơn vị. Tham dự mít-tinh hưởng ứng Tháng hành động và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS lồng ghép trong Hội nghị trực tuyến 30 năm phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam do Trung ương tổ chức.

Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm các huyện, thành phố, thị xã xây dựng kế hoạch triển khai và tổ chức thực hiện Tháng hành động tại địa phương. Tổ chức các hội nghị, hội thảo với quy mô thích hợp, tổ chức chiến dịch truyền thông thay đổi hành vi và truyền thông vận động cũng như các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS khác trong Tháng hành động theo hướng dẫn. Phân công các thành viên của Ban Chỉ đạo trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các địa phương, đơn vị trên địa bàn quản lý trong việc chuẩn bị và tổ chức thực hiện Tháng hành động.

Lê Trang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-