Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
24/04/2020 - Lượt xem: 1390

Ngày 23/4/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 1818/UBND-VHXH về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 23/4/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 1818/UBND-VHXH về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến sáng ngày 23/4/2020, cả nước đã bước sang ngày thứ bảy không ghi nhận ca nhiễm mới Covid-19; số người điều trị khỏi là 224, chỉ còn 44 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị. Cả nước bước đầu đã kiểm soát tốt dịch bệnh sau thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 và giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Đến thời điểm này, tỉnh Tiền Giang chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 và được xếp vào nhóm các tỉnh/thành có nguy cơ thấp về dịch bệnh.

Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu và dự báo sẽ còn kéo dài. Căn cứ tinh thần cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 chiều ngày 22/4/2020, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành, thị quan tâm tổ chức một số công việc quan trọng như sau:

Các biện pháp phòng chống dịch nói chung:

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành, thị thống nhất nhận thức và hành động, quán triệt quan điểm "Chống dịch như chống giặc", huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân; đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu. Tiếp tục thực hiện nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh. Cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu, đi đầu trong phòng chống dịch bệnh.

Tiếp tục quán triệt nguyên tắc: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và làm tốt công tác điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong. Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành, thị theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức tốt công tác giám sát địa bàn, phát hiện, kịp thời cách ly, theo dõi sức khỏe đối với người nhiễm, người nghi nhiễm Covid-19 và người lạ đến trên địa bàn. Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và các ngành có liên quan phối hợp tổ chức tốt công tác cách ly tập trung đối với công dân trở về từ nước ngoài.

Vận động người dân không tụ tập đông người; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc. Chấp hành đeo khẩu trang khi đi ra đường, đến nơi công cộng, trong giao tiếp, sản xuất, kinh doanh, cung cấp dịch vụ, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Duy trì thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, công trường... theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân viên, người lao động khi làm việc tại cơ quan, đơn vị. Giữ khoảng cách thích hợp trong tổ chức hội họp, khuyến khích hình thức họp trực tuyến trong hoạt động của các cơ quan hành chính Nhà nước.

Bảo đảm hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân. Sở Y tế tiếp tục phân luồng, phân tuyến điều trị hợp lý, tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở điều trị, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện. Tổ chức, duy trì các hoạt động tư vấn, quản lý sức khỏe và khám chữa bệnh tại nhà, nhất là đối với người cao tuổi, người có bệnh lý nền.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND các huyện, thành, thị tiếp tục tăng cường thông tin, tuyên truyền về các yêu cầu, giải pháp phòng chống dịch bệnh, nhất là việc chấp hành đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hạn chế tập trung đông người, các biện pháp xử lý đối với các hành vi vi phạm.

Các hoạt động, dịch vụ tiếp tục dừng hoạt động:

Các hoạt động đón khách du lịch nội địa và khách du lịch là người nước ngoài đến tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh. Các Lễ hội văn hóa; các sinh hoạt, nghi lễ tôn giáo; các hoạt động hội thi, hội thao, hội diễn, biểu diễn tập trung đông người.

Các hoạt động vui chơi giải trí, các dịch vụ, tụ điểm có tập trung đông người, như: Câu lạc bộ bida, rạp chiếu phim, rạp hát, sân khấu, điểm massage, karaoke, quán bar, vũ trường; các tụ điểm hoạt động tương tự như quán bar, vũ trường; các tụ điểm hát với nhau, câu lạc bộ khiêu vũ, đờn ca tài tử, các điểm truy cập Internet và trò chơi điện tử công cộng.

Các hoạt động, dịch vụ được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ các điều kiện theo quy định:

Cho phép hoạt động trở lại các cơ sở thể dục thể thao, nhưng chỉ tổ chức tập luyện; chưa tổ chức thi đấu và các giải truyền thống. Cho phép tổ chức việc thăm nuôi, thăm gặp tại các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ, cơ sở cai nghiện ma túy, cơ sở bảo trợ xã hội, cơ sở y tế. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nêu trên chịu trách nhiệm tổ chức việc thăm nuôi, thăm gặp tuân thủ các quy định về phòng chống dịch của ngành Y tế.

Đối với các nhà hàng, quán ăn lớn: Giao Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị trao đổi với Sở Y tế, các ngành liên quan để thống nhất về các điều kiện hoạt động; tiến hành khảo sát cụ thể ở từng cơ sở để thống nhất việc bố trí phục vụ khách hàng, đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch bệnh; yêu cầu chủ các nhà hàng, quán ăn phải thực hiện cam kết với chính quyền địa phương.

Riêng đối với quán ăn nhỏ, giao Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn làm việc, yêu cầu chủ cơ sở phải cam kết về việc chấp hành đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, sát khuẩn tay và làm vệ sinh bàn ghế sau mỗi lần phục vụ.

Vận động, kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân hạn chế tổ chức việc cưới, giỗ, tiệc... có tập trung đông người, tiếp tục phòng chống dịch Covid-19. Riêng việc tổ chức ma chay cần tuân thủ giãn cách xã hội, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên, chấp hành các khuyến cáo phòng chống dịch của ngành Y tế.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương xây dựng Kế hoạch cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại sau kỳ nghỉ Lễ 30/4, 01/5; báo cáo UBND tỉnh cho ý kiến để thực hiện.

Giao Sở Giao thông Vận tải căn cứ hướng dẫn của Bộ/ngành Trung ương, trao đổi với Sở Y tế, khẩn trương báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định việc tổ chức hoạt động giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội và phòng chống dịch bệnh.

Giao Tổ công tác liên ngành của tỉnh; thủ trưởng các sở, ngành có liên quan, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị tiếp tục chỉ đạo việc kiểm tra, xử lý vi phạm về việc đeo khẩu trang, chấp hành việc duy trì giãn cách xã hội tại Công văn này.

Lê Trang

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-